Không chỉ trẻ con, mà cả người lớn cũng sẽ cười suốt từ đầu đến cuối bộ phim này.

Là một trong những bộ phim đầu tiên chào mừng Halloween nhưng Hotel Transylvania (Tựa Việt: Khách sạn huyền bí) lại không hề đáng sợ như những bộ phim về quái vật khác. Khán giả có thể tìm thấy ở đây ma cà rồng, người sói, xác ướp, hay Frankenstein, nhưng ấn tượng về những nhân vật này đáng yêu hơn là đáng sợ, ngọt ngào và dễ mến hơn là những biểu tượng dọa ma trẻ nhỏ.
"Khách sạn huyền bí" - bữa tiệc vui nhộn nhất tháng 10

Phim xoay quanh Dracula, một ông bố ma cà rồng hết mực yêu thương cô con gái cưng Mavis. Vì quá yêu con, Dracula đã xây hẳn một khách sạn huyền bí để bảo vệ cô bé khỏi thế giới bên ngoài đầy rẫy hiểm nguy. Vào một dịp cuối tuần, Dracula tổ chức bữa tiệc sinh nhật lần thứ 118 cho Mavis với rất nhiều khách mời là những yêu quái nổi tiếng đến dự. Thế nhưng bữa tiệc bỗng trở nên náo loạn bởi một vị khách không mời – cậu bé Jonathan – một con người “thứ thiệt”!
Cuộc sống của cha con Dracula đảo lộn hoàn toàn, đặc biệt là khi Mavis bắt đầu vượt khỏi tầm kiểm soát của vị cha quyền lực và có tình cảm với anh chàng con người đáng mến.
"Khách sạn huyền bí" - bữa tiệc vui nhộn nhất tháng 10
Với các khán giả nhí, Khách sạn huyền bí dễ hiểu hơn so với ParaNorman hay bộ phim mới ra mắt của Tim Burton – Frankenweenie, tuy có thể những câu chuyện tếu của nó chưa thực sự hay ho như Moster, Inc. (Công ty quái vật). Câu chuyện cha – con giữa Dracula và Mavis cũng rất thích hợp cho những bậc phụ huynh muốn đưa con ra rạp. 
Giống như nhiều bộ phim hoạt hình Hollywood khác, khi đến Việt Nam, Khách sạn huyền bí cũng được lồng tiếng bởi những tên tuổi quen thuộc như nghệ sỹ Hữu Châu (từng lồng tiếng cho nhân vật Vua cha trong Brave), ca sĩ Lân Nhã (lồng tiếng Jonathan) và diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp Thanh Hồng (vai Mavis). Bản lồng tiếng phù hợp với những khán giả nhí – thường gặp khó khăn hơn người lớn khi xem phim phụ đề.
"Khách sạn huyền bí" - bữa tiệc vui nhộn nhất tháng 10
Ở bản gốc tiếng Anh, nhân vật Dracula do Adam Sandler lồng tiếng, và chàng diễn viên rất có duyên với thể loại hài kịch này đã mang đến cho khán giả một Dracula dễ mến và ngọt ngào. Dù có những lúc vị ma vương thể hiện sự đáng sợ trên khuôn mặt lúc giận dữ, nhưng trong phần lớn thời gian trên màn ảnh, khán giả sẽ được gặp một Dracula khá… dễ thương, đặc biệt là những lúc ở bên cô con gái Mavis – do ngôi sao nổi tiếng Selena Gomez lồng tiếng.
Về nhân vật Jonathan, nam diễn viên Andy Samberg – giống như một Adam Sandler phiên bản trẻ hơn – sẽ không chỉ lấy đi trái tim của Mavis trong phim, mà còn làm xiêu lòng tất cả những khán giả ngồi trước màn ảnh rộng.
Với khán giả nhí, thật khó lòng để từ chối Khách sạn huyền bí với những nhân vật và câu chuyện hài hước, dễ hiểu. Còn với các bậc cha mẹ, họ cũng có thể tìm thấy tiếng cười từ những quái vật nổi tiếng này. Hơn thế nữa, đó còn là tình cảm ngọt ngào giữa cha và con gái, là bài học về việc yêu thương, dạy dỗ và bảo vệ trẻ thơ đúng cách.
"Khách sạn huyền bí" - bữa tiệc vui nhộn nhất tháng 10

Tất nhiên, bộ phim này không phải 100% hoàn hảo, như cốt truyện hơi quá dễ dãi, hoặc một số tình huống gây cười bị nhạt do lặp lại (ví dụ câu chuyện về phân sói). Tuy nhiên, nếu đơn giản chỉ muốn giải trí hay cười thả ga sau một tuần làm việc mệt mỏi, thì Khách sạn huyền bí chính là một bữa tiệc vui nhộn nhất tháng 10 này mà bạn gia đình nên đến dự.
Phim sẽ công chiếu trên toàn quốc từ ngày mai, 19/10. Cùng xem trước một số clip lồng tiếng Việt vui nhộn từ bộ phim:
Clip: “Cháu là Jonathan!”

Clip: “Mặt dơi phụng phịu”

Clip: “Mavis muốn đi chơi!”

Nguồn bài viết: AFamily.VN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here