Ai cũng mong tìm được một nửa yêu thương của mình. Tuy nhiên không phải vì vậy mà ta chọn bừa, đã biết sai mà vẫn đâm đầu vào. 7 lí dó sau đây sẽ khiến bạn thà cô đơn còn hơn yêu sai người.

 

1. Hiểu được giá trị bản thân.

 

Khi bạn chỉ có một mình bạn mới có thể hiểu rõ bản thân mình là ai, bạn muốn gì. Khi chọn yêu một người không thuộc về bạn, hằng ngày bạn luôn phải cố gắng tạo nên một cái vỏ bọc hoàn hảo đúng với những gì người ta mong muốn. Hậu quả là bạn chẳng còn là bạn.

7 lí do thà cô đơn còn hơn yêu sai người.

Hiểu được giá trị bản thân.

 

2. Có nhiều cơ hội hơn.

Hiển nhiên khi bạn còn cô đơn thì sẽ rất nhiều người theo đuổi bạn. Còn khi bạn đã tay trong tay với một người thì dù bạn có hạnh phúc hay không thì cơ hội cũng mất đi rất nhiều.
 
7 lí do thà cô đơn còn hơn yêu sai người.

Có nhiều cơ hội hơn.

3. Không cảm thấy cô đơn.

Nghe thì có vẻ lạ nhưng khi bạn đã cô đơn quá lâu thì bạn cũng quen với nó rồi. Đôi khi nó lại còn là động lực để bạn chiến đầu với cuộc đời. Ngược lại nếu bạn yêu sai người thì việc hờn giận mâu thuẫn sẽ khiến cảm giác cô đơn tệ hơn gấp bội.
 
7 lí do thà cô đơn còn hơn yêu sai người.

Không cảm thấy cô đơn.
 

4. Tự do trong mọi chuyện.

 

Cái này thì đúng rồi. Khi bạn độc thân bạn muốn đi đâu, làm gì, với ai tất cả đều do bạn quyết định. Chỉ cần bạn cảm thấy okie là được. Còn khi yêu sai người thì chắc chắn bạn sẽ nhận phải sự quản thúc chả mấy thoải mái.

 

7 lí do thà cô đơn còn hơn yêu sai người.

Tự do trong mọi chuyện. 
 

5. Thời gian để hoàn thiện bản thân.

 

Khi bạn là kẻ độc thân thì thời gian hoàn toàn là của bạn. Bạn có thể tha hồ học bất kì cai gì bạn muốn, tha hồ quẩy tung nóc nhà cả đêm với lũ bạn, cuộc sống với bạn là muôn màu muôn vẻ. Nhưng khi yêu sai người thứ bạn đánh mất vừa là tiền bạc, vừa là thời gian, cả niềm vui nữa…

 

7 lí do thà cô đơn còn hơn yêu sai người.

Có thời gian để hoàn thiện bản thân.
 

6. Không lo tổn thương.

 

Khi còn độc thân, không ai có thể khiến bạn tổn thương. Nhưng khi yêu sai người bạn đã giao trái tim mình sai chỗ. Những đau khổ và tổn thương là không tránh khỏi.
 
7 lí do thà cô đơn còn hơn yêu sai người.

Không lo tổn thương.
 

7. Mục đích sống.
 

Khi là một cá nhân độc thân bạn sẽ luôn có những mục đích rõ ràng cho cuộc đời mình và luôn cố gắng đạt được nó. Trong khi yêu sai người thì bạn cứ như rơi vào sương mù, luôn trong tình trạng lửng lơ không biết mình nên đi đâu và làm gì.
 
7 lí do thà cô đơn còn hơn yêu sai người.

Tìm ra mục đích sống.
 

Theo kenh 14
Nguồn hình ảnh: kenh 14

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here