Ai Cũng Muốn Có Một Người Con Như Thế Này

Thương người cha nuôi nghèo, ốm yếu, cô bé Xiao Qi quyết định ở lại chăm sóc ông, thay vì đi theo cha mẹ đẻ hưởng cuộc sống sung túc hơn.

11 năm trước, một đôi trẻ đã nhẫn tâm bỏ rơi đứa con còn đỏ hỏn tại bệnh viện ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

 

Ông Zheng (nông dân) khi ấy cũng ở bệnh viện này để chăm sóc người vợ mới sẩy thai. Hai vợ chồng tình cờ thấy bé gái đáng thương nên quyết định đem về nuôi. Ông Zheng đặt tên bé là Xiao Qi, chăm sóc em như con ruột, theo World Of Buzz.

 

Cuộc sống của gia đình nghèo cứ thế êm đềm trôi qua. Cho đến năm 2010, căn bệnh huyết áp cao khiến ông Zheng bị liệt nửa người. Không lâu sau, người vợ bỏ đi, để lại mẹ già, chồng ốm yếu và đứa con nuôi còn nhỏ dại.

Năm 2012, cha mẹ đẻ của Xiao bất ngờ đến gặp Zheng xin nhận lại con. Đến tận khi ấy, cô bé mới biết mình được nhận nuôi.

Nén nỗi buồn và sốc, Xiao Qi đã đưa ra một trong những quyết định khó khăn nhất của cuộc đời, đó là ở lại với cha nuôi.

Năm 2015, mẹ ông Zheng qua đời ở tuổi 90. Căn nhà vốn có 4 người chỉ còn lại 2 cha con nương tựa vào nhau.

Là nông dân, lại không còn sức lao động nên ông chỉ biết sống nhờ vào số tiền trợ cấp ít ỏi từ nhà nước.

Khi nhận nuôi Xiao, người đàn ông nghèo không có giấy tờ cần thiết. Do đó, cô bé 11 tuổi vẫn được coi như trẻ vô gia cư.

Tuy nhiên, mới đây, khi truyền thông địa phương đưa tin về hoàn cảnh của em, chính phủ Trung Quốc đang tìm cách cho Xiao một quốc tịch. Bên cạnh đó, nhiều nhà hảo tâm đã quyên góp tiền để xây cho 2 cha con một ngôi nhà mới, bởi nơi ở cũ của họ quá tồi tàn.

Ngoài ra, một nhóm doanh nhân cũng đề nghị tài trợ học phí cho Xiao để em có tương lai tươi sáng hơn.

Nhờ sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, Xiao có thể hy vọng về một tương lai tươi sáng.

 

Phương Thảo dịch

Coi tử vi tuổi Dần chính xác năm 2017

 

Năm sinh tuổi Dần: 1914, 1926, 1938, 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010, 2022

Tử vi năm 2017 tuổi Dần

Sự nghiệp tuổi Dần trong năm 2017

Công việc của bạn trong năm nay hầu như sẽ phải giao thiệp và thị trấn giao khá là rộng rãi, cần chuẩn bị ý thức thật khá để mọi việc được tiện lợi. Bạn cẩn phải ý thức phải chăng việc vun đắp những mối quan hệ hiệp tác, khiến cho ăn ngay trong khoảng hiện nay, luôn tỏ ra thiện ý để công việc tốt ổn thỏa.
Thu nhập của Hổ trong năm 2017 được ổn định, mức lương tương đối không những thế để có tốt thành tựu như bữa nay bạn sẽ phải vượt qua khá nhiều khó khăn và thử thách. đại quát mọi thứ đều xứng đáng và đều là phấn đấu của bản thân bạn tạo ra.

Sức khỏe tuổi Dần trong năm 2017

Nhờ sở hữu 1 nguồn năng lượng dồi dào, nên tinh thần và sức khỏe của bạn luôn trong tình trạng ổn định và ko có gì đáng lo ngại. Đừng quá mê mải với công tác mà quên đi các phút chốc thư giản sau ngày làm việc mệt mỏi, sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Tình cảm tuổi Dần trong năm 2017

Luôn mang cảm giác hạnh phúc, an toàn lúc ở cạnh người mà mình yêu. những người nào chưa mang 1 nữa sẽ sơm tậu tốt một nửa vào cuối năm 2017. Cùng vào coi bói tình duyên 2017 để biết thêm chuyện tình cảm của mình trong năm nay nhé.

Xem vận mệnh tuổi Dần qua từng năm sinh

Tuổi Dần sinh năm 1962

Với các người nào sinh năm 1962 thì Đây là một năm được biến động, chuyện nhà cửa ít đa dạng sẽ mang sự đổi thay. Sở hữu đa dạng tin đáng mừng như là xây dựng nhà mới, có cháu hoặc con loại kết hôn. Trong công chuyện làm cho ăn thì mang phổ biến cơ hội giao lưu và cộng tác, hãy tận dụng để mở mang thị phần hoặc kiếm tìm 1 thị trường mới đầy tiềm năng.
Lúc đi lại hoặc công tác xa thì cần đề phòng việc bị mất cắp hành lý, đồ đạc. Năm nay rất dễ bị tai nạn, bị thương ở chân tay nên cẩn thận lúc đi xe, tránh vận động mạnh hoặc tham dự các trò chơi mạo hiểm.
2017 thực thụ là một năm biến động đối với những người sinh năm 1962. Chuyện nhà cửa của bạn sẽ với đa dạng đổi thay. Năm nay sẽ có phổ thông tin vui như làm nhà mới, sinh cháu hoặc con mẫu thành thân. Năm 2017, bạn với phổ thông thời cơ khá giao lưu, hiệp tác trong làm cho ăn, hãy tận dụng điều này để mở mang ngành nghề đầu cơ hay kiếm tìm thị trường mới. Cần đề phòng để giảm thiểu mất cắp hoặc mất hành lý lúc đi lại. Tuổi Dần 1962 năm nay dễ bị tai nạn đổ máu hoặc bị thương ở chân tay nên cần giảm thiểu tham gia các hoạt động thể chất nguy hiểm. nếu với điều kiện, hãy đi khám sức khỏe ngay đầu năm.

Tuổi Dần sinh năm 1974

Năm Dậu 2017. Tuổi Hổ 1974 đã gặp phải rộng rãi cạnh tranh, mâu thuẫn cả điều tiếng thị phi với người thân hoặc đối tác làm ăn, cần phải nhẫn nhịn, cẩn trọng trong lời ăn ngôn ngữ, phương pháp hành xử để giảm thiểu sự việc trở thành nghiêm trọng hơn. Sự nghiệp trong năm nay cũng gặp phải đa dạng sóng gió, do đó chỉ nên đặt tiêu chí ở mức vừa tầm, không nên đặt hy vọng quá cao sẽ tự tạo sức ép cho bản thân.
Đối sở hữu các người nào làm công việc can dự tới đầu óc thì đấy lại là 1 năm tiện lợi và mang phổ biến đột phá, sẽ với thêm phổ thông cơ hội để học tập và trau dồi thêm tri thức.

Tuổi dần sinh năm 1986

Chịu ảnh hương của sao Thái Tuế, nên vận mệnh của bạn có nhiều chuyển biến xấu, hãy chuẩn bị tâm lý để đối mặt với các chuyện ko tốt sẽ xảy ra trong tương lại, nếu gặp phải chuyện vui lớn thì vận thế mới tốt ổn định. Đối có những người nào đang với ý định mất việc thì cần phải chuẩn bị sẵn sàng 1 công tác mới trước để lấp chân giảm thiểu trạng thái bị thất nghiệp. nếu đang với ý định tự xây dựng thương hiệu 1 tổ chức mới thì nên thận trọng trong từng bước kể cả những bước chuẩn bị nhỏ nhất, để hạn chế rủi ro và Nhận định thật kỹ các bên trong quá trình làm ăn.

Tình cảm cũng không khả quan cho lắm, nếu sắp thành thân thì mang thể gặp phải xung đột lớn ở việc luận bàn đơn vị kễ cưới. Còn có các đôi đang yêu nhau thì dễ chia tay. cùng lúc, vận đào hoa khá được nên bạn cũng dễ vướng phải chuyện tình tay ba, ví như muốn giảm thiểu thì nên giữ chừng mực trong mối quan hệ có người khác giới.

Tuổi Dần sinh năm 1998

Chuyện học hành của các bạn tuổi Hổ 1998 phải chăng dễ dàng, sức ép học tập tuy lớn nhưng hãy chịu thương chịu khó và nỗ lực để tăng cường tri thức. Chuyện tình cảm tốt được đẹp và êm đềm, không mang bất cứ tranh cãi hay xung đột nào xảy ra.

Bí quyết hóa giải cho tuổi Dần năm 2017

Năm 2017 mọi chuyện nhìn chung không được trơn tuột lắm, để cải thiện tình hình sở hữu thể tiêu dùng ngọc phong thủy hoặc trang sức màu đen, sẫm.

Trên Đó là nội dung bài viết Xem tử vi tuổi Dần năm 2017. Để xem chi tiết về vận hạn thế cuộc, công danh, sự nghiệp và tình duyên của bạn theo những năm tháng, xin mời theo dõi mục xem tử vi 2017 trọn đời của 12 con giáp.

Cách hóa giải nhân duyên khi không thuận lợi

Theo xem van menh cho thấy dưới đây là những cách hóa giải mối nhân duyên không được may mắn. Bạn chú ý đón đọc.

1. những tấm hình thích hợp

Hình ảnh với tác động rất to tới cuộc sống mà bạn đang hướng tới cũng như đang mong muốn. Nếu bạn là người thích treo ảnh thì hãy chắc chắn rằng các tấm ảnh bạn mang không là biểu tượng cho sự cô đơn, lạnh lẽo, thiếu đồng thuận hay nỗi buồn. Treo bức ảnh 1 người đang đơn chiếc trong phòng ngủ cứng cáp sẽ làm bạn phải từ biệt mang cuộc sống tình ái hạnh phúc mà bạn đang chờ đợi. Dù bức ảnh Đó mang quan trọng có bạn đến mức nào đi chăng nữa thì cũng hãy để nó giảm thiểu xa khỏi phòng ngủ của bạn. Chân giường là nơi thích hợp để bạn treo những bức tranh nghệ thuật lãng mạn hay bất cứ thứ gì với đôi sở hữu cặp.

2. Phạm lỗi phong thủy suy đào hoa

Xem tu vi tuong so phong thuỷ ngôi nhà có liên quan mật thiết tới chủ nhân, phong thủy ko khá sẽ dẫn tới vợ chồng mâu thuẫn. tỉ dụ, gương đối diện giường ngủ, vợ chồng hay tranh biện, nghi ngờ, không tin tưởng lẫn nhau; giường ngủ đặt ở hướng xấu sở hữu bản mệnh, vợ chồng mất ngủ, buồn phiền, không bao dong lẫn nhau; phòng ngủ quá nhỏ, vợ chồng hay xung đột, thiếu nhẫn nại; phòng ngủ quá rộng, tình cảm của vợ chồng lạnh nhạt.

Ánh sáng trong phòng ngủ không đủ, vợ chồng hay nghĩ lung tung; dây điện vắt ngang qua cửa sổ phòng ngủ, vợ chồng “đồng sàng dị mộng”, có cũng như không; nhà vệ sinh trong phòng ngủ, vợ chồng sức khỏe không khá, dễ mắc các bệnh với liên quan tới hệ bài tiết và sinh sản.

Lúc gặp phải các trường hợp trên, phải chăng nhất là thay đổi phong thuỷ trong nhà để hóa giải nhân duyên ko tiện lợi. 1 mặt sửa các lỗi phong thủy suy đào hoa mắc phải, mặt khác bài trí nhà cửa, phòng ngủ để kích thích đào hoa. chuẩn y việc hiểu rõ về sự thay đổi của phong thuỷ và ngũ hành vững chắc sẽ mang tác dụng.

3. mở rộng tuyến phố để Khí đến mang bạn

Hãy đi nói quanh nói quẩn ngôi nhà và dọn sạch những ngóc ngỏng khuất tất, rếch rác. Hãy vứt những cây nến đã đốt sắp hết hay các bóng đèn đã tiêu dùng và thêm vào Đây một chút ánh sáng để chào đón những nguồn năng lượng phải chăng. Hãy cứng cáp rằng cửa chính nhà bạn đang ở trong trạng thái tốt. Những cái cửa kêu cót két, bị kẹt hay cần phải tu sửa sẽ chỉ lôi kéo các nguồn năng lượng xấu mà thôi. Đặt các hình ảnh có hình 2 con thiên nga hay thắp sáng 2 cây nến đỏ ở góc bên phải phòng ngủ của bạn sẽ giúp cho cuộc sống tình duyên tăng trưởng mạnh mẽ.

4. Bát tự vượng đào hoa

Người với bát tự vượng đào hoa thì đời sống tình cảm phong phú, nhưng không phải lúc nào Đó cũng là chuyện tốt. Nếu như đào hoa quá vượng thì người phụ nữ phong tình, không chính chuyên, luôn mong muốn mang phổ biến cuộc tình; người đàn ông sở hữu tà tâm, dục vẳng và dễ xâm hại nữ giới. kết giao vợ chồng mang những người trên thì cuộc sống hôn nhân khó sở hữu hạnh phúc, chung thủy dài lâu.

Vì thế, nên cắt vận đào hoa của người lâm vào trường hợp trên. cách thức xa khu tiêu khiển xa hoa, hạn chế 1 mình xúc tiếp với người khác giới; xin phù chú cắt vận đào hoa; bày trong nhà các vật dụng khắc số đào hoa.

5. Âm dương ko thuận

Xem boi tinh duyen vợ chồng hay bào chữa cọ, ko vừa ý, chiến tranh lạnh, đồng sàng dị mộng, giận hờn lẫn nhau, quan hệ mẹ chồng nàng dâu không được, gia đình tranh chấp là do âm dương sai khác, Lưu Hà Kiếp Sát gây nên.

cách giúp vợ chồng hòa thuận là tích đức, khiến điều thiện, gieo nghiệp lành để nhận phải chăng nhân tốt; dùng cây cối có linh khí cân bằng âm dương; xin bùa chú phá tà, chuyển họa thành phúc.

Bố hãy bán cho con một giờ của bố nhé!

Con trai: “Bố ơi, con có thể hỏi bố một câu hỏi?”
Bố: “Hỏi đi con.”
Con trai: “Bố ơi, bố kiếm được bao nhiêu trong một giờ?”
Bố: “Đó không phải là việc của con. Tại sao con hỏi như vậy?”
Con trai: “Con chỉ muốn biết, bố kiếm được bao nhiêu 1 giờ thôi mà?”
Bố: “Bố kiếm 100 USD mỗi giờ”
Con trai: “Ồ (đầu cúi xuống).
Con trai: “Bố ơi, con có thể mượn 50 USD?”

Người bố đã rất tức giận.
Bố: “Nếu lý do duy nhất con hỏi đó là vì con muốn mượn một số tiền để mua đồ chơi vớ vẩn hay một làm cái khác, hãy đi thẳng vào phòng và ngủ ngay lập tức. Bố làm việc chăm chỉ mỗi ngày không phải chỉ để cho những đòi hỏi trẻ con vớ vẩn như vậy”

Cậu bé lặng lẽ đi vào phòng và đóng cửa lại.

Người đàn ông ngồi xuống, vẫn giận dữ vì câu hỏi của cậu bé. Làm sao nó dám hỏi như vậy chỉ để mượn một số tiền?

Sau một giờ miên man, người đàn ông đã bình tĩnh lại, và bắt đầu suy nghĩ: Có thể con mình thực sự cần 50 USD để mua một cái gì đó quan trọng. Cậu bé có khi nào hỏi vay tiền của bố đâu?

Người đàn ông đã đi đến cửa phòng của cậu bé và mở cửa.
Bố: “Con ngủ chưa, con trai?”
Con trai: “Chưa bố ạ, con còn thức”.
BỐ: “Bố đã suy nghĩ lại. Có lẽ bố đã khắt khe sau một ngày dài mệt mỏi. Đây là 50 USD mà con cần!”
Cậu bé ngồi thẳng lên, mỉm cười.
Con trai: “Ồ, cảm ơn bố!”

Sau đó, cậu bé thò tay xuống dưới gối của mình, lấy ra một số tiền lẻ nhàu nát lên.
Người cha thấy cậu bé đã có tiền, bắt đầu nổi giận trở lại. Đứa con từ từ đếm tiền của mình, và sau đó ngước nhìn cha mình.

Bố: “Tại sao con muốn có nhiều tiền hơn trong khi con đã có?”

Con trai: “Bởi vì con không đủ…”

“Bố ơi, nếu con có 100 USD, con có thể mua thời gian không? Bố vui lòng về nhà sớm hơn vào ngày mai. Con muốn ăn tối với bố”.

Người cha nghẹn ngào. Ông vòng tay quanh cậu bé…

Bạn hãy nhớ, nếu bạn chết vào ngày mai, công ty sẽ dễ dàng thay thế người khác, còn gia đình, bạn bè của chúng ta sẽ cảm thấy mất mát rất lớn trong suốt quãng đời còn lại.

Ôm Cây Đợi Thỏ

 

Một người nước Tống đang cày ruộng. Giữa ruộng có một cây to. Có con thỏ đồng ở đâu chạy lại, đâm vào gốc cây, đập đầu chết. Người cày ruộng thấy thế, bỏ cày, vội chạy đi bắt thỏ. Đoạn, cứ ngồi khư khư ôm gốc cây, mong lại được thỏ nữa. Nhưng đợi mãi chẳng thấy thỏ đâu, lại mất một buổi cày. Thiên hạ thấy vậy, ai cũng chê cười.

Lời bàn:

 

Thấy mùi, quen mui làm mãi. Ở đời những kẻ ngẫu nhiên gặp may, mà ước ao được gặp may luôn như thế nữa, không biết sự may là tình cờ mới có, thì có khác gì người nước Tống ôm cây đợi thỏ nầy. Anh ôm cây đợi thỏ này lại còn là người cố chấp bất thông, không hiểu thời thế, không thấu tình cảnh, khư khư đười ươi giữ ống, cũng một phường với những hạng chơi đàn gắn chặt phím, khắc mạn thuyền để nhớ chỗ gươm rơi.

 

Chú thích:

 

Hàn Phi Tử: Công tử nước Hàn, học trò Tuân Tử chuyên về bình danh pháp luật, nước Hàn không dùng, sang ở nước Tần, được đại dụng, nhưng sau bị kẻ gièm pha, rồi tự tử. Sách của Hàn Phi Tử có 50 thiên, đặt tên Hàn Tử. Nhà Tống sau thêm chữ Phi để khỏi lầm lẫn với Hàn Dũ.

( Cổ Học Tinh Hoa)

 

Đừng Để Khát Nước Mới Đi Đào Giếng

Nếu coi giếng là nguồn duy nhất có nước, thì chúng ta phải đi đào giếng, lắp đặt hệ thống dẫn nước mới có nước để sử dụng. Nguyên tắc này cũng tương tự với dân sales trong kinh doanh.

Có quá nhiều người quên đi việc xây dựng đường ống dẫn nước, sau đó lại hỏi tại sao không thể có nước vào. Trong kinh doanh, nếu bạn không xây dựng quan hệ với khách hàng thì đừng bao giờ hy vọng có doanh thu.

 

Doanh thu sẽ không tự đến nếu như bạn không bắt đầu. Hãy tìm ra vấn đề mà khách hàng đang gặp phải và giúp họ giải quyết vấn đề. Hãy đào giếng, lắp sẵn đường ống ngay từ đầu, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy khát nước nữa.

 

Lý do duy nhất khiến một nhân viên kinh doanh hoặc doanh nghiệp thất bại là do họ không có khả năng tìm ra khách hàng sẵn sàng mua sản phẩm của mình. Vì thế, bạn phải luôn luôn tìm kiếm. Bạn có thể sản xuất ra những sản phẩm tốt nhất ở vị trí phù hợp nhất, nhưng tất cả sẽ trở thành vô nghĩa nếu bạn không có khách hàng. Bạn phải bắt đầu thăm dò và tìm kiếm họ bằng những cuộc điện thoại.

Dưới đây là 4 hành động mà bạn có thể thực hiện với khách hàng tiềm năng. Tất nhiên, may mắn thì cũng chỉ được 1 mà thôi.

 

  1. Không hành động: Bạn không nhấc một ngón tay để làm bất cứ việc gì

 

  1. Rút lui: Bạn đã tìm ra khách hàng nhưng không dám tiếp cận, bạn quyết định rút lui.

 

  1. Hành động trung lập: Bạn làm bất cứ điều gì để có thể đáp ứng trông đợi của những người xung quanh.

 

  1. Hành động dồn dập: Cách duy nhất giúp bạn tìm được khách hàng.

 

Dù cho bạn nghi ngờ nguyên tắc này, bạn vẫn nên bắt tay vào hành động. Người đàn ông chỉ có thể làm việc ở mức trung bình luôn tin rằng anh ta có thể làm gì đó, so với những người không làm gì hoặc rút lui; nhưng trên thực tế anh ta đã để mất thị phần vào tay những đối thủ biết hành động dồn dập.

 

Trong quá trình thăm dò khách hàng, bạn phải bắt đầu nghĩ lớn. Bạn muốn công ty mình có mặt ở khắp mọi nơi và mọi người đều tìm kiếm bạn. Bạn muốn người khác nói về mình. Bạn cần có blog, video và những người khác quảng cáo cho bạn. Hãy kết nối với mạng xã hội để tăng tầm ảnh hưởng của bản thân.

 

Khi bạn đã tìm được đúng khách hàng, bạn sẽ tăng thêm sự tự tin và cố gắng cải thiện sản phẩm hoặc dịch vụ của mình một cách tốt nhất đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhưng sẽ ra sao nếu bạn không thể tìm thấy khách hàng trong 2 đến 3 ngày, thậm chí 1 tuần? Bạn sẽ mất hết sự tự tin và muốn rút lui. Đó là lý do bạn nên đào giếng trước khi cảm thấy khát.

 

3 điều tiên quyết mà một dân sales thành công phải có: tinh thần của kẻ điên, sự nhiệt huyết của kẻ ngốc và ý thức của “kẻ làm cháu”

Khánh Ly ( Trí Thức Trẻ)

Lá phổi đen kịt như ống khói nhà bếp sau khi hút 20 điếu thuốc

Hút thuốc sinh ra hàng ngàn chất độc, hại chính mình và hại cả người xung quanh. Mô phỏng của các nhà nghiên cứu cho thấy, sau khi hút 20 điếu thuốc, lá phổi của bạn có thể đã đen như ống khói nhà bếp.

Theo nghiên cứu được chia sẻ trên trang web của Thư viện Y khoa thuộc Viện Y tế Quốc gia Mỹ đầu năm nay, các nhà khoa học ở Đại học Bristol, Anh, cho rằng việc hút một điếu thuốc lá có thể khiến tuổi thọ con người giảm trung bình 11 phút.

Họ cho biết con số này có thể khác biệt ở mỗi người tùy theo thói quen cá nhân, nhưng nhìn chung người hút thuốc có tuổi thọ ngắn hơn 6,5 năm so với người không hút thuốc, Inertia đưa tin.

Sau khi nghiên cứu được công bố, tổ chức phi lợi nhuận MEDspiration ở Chicago, Mỹ, thực hiện video thí nghiệm hút thuốc trên lá phổi khỏe mạnh nhằm củng cố kết quả.

 

Các chuyên gia cho rằng, mỗi khi bạn hút thuốc lá, máu nhiễm bẩn, chứa đầy độc tố sẽ lưu chuyển khắp cơ thể bạn trong vài giây, gia tăng nguy cơ bị đột quỵ hoặc đau tim. Hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây tử vong sớm, với 1/2 số người hút thuốc lá chết trẻ vì các bệnh có liên quan đến hút thuốc, đặc biệt là ung thư. Không chỉ vậy, các chất độc cũng tấn công bộ não và các cơ quan thiết yếu khác khi những độc tố trong thuốc lá xâm nhập vào máu.

Khói thuốc dù đã tản đi nhưng luôn để lại tàn dư, bám lên các vật dụng xung quanh nơi hút rồi gây hại khi người khác tiếp xúc. Các nhà khoa học cho rằng, khi một người hút thuốc lá, khói thuốc kết hợp với các chất ô nhiễm trong nhà như ozone và axit nitơ tạo ra 11 loại hỗn hợp khói thuốc có nguy cơ gây ung thư cao bao gồm: butan, toluen, asen, chì, carbon monoxide, và thậm chí poloni phóng xạ cao 210 và các chất gây ung thư khác.

Hỗn hợp khói sẽ lắng thành bụi, bám vào bề mặt đồ nội thất hoặc thấm vào vật liệu xốp và tường thạch cao. Khói thuốc cũng có thể đọng lại trên tóc, da, ghế sofa, tường, thảm, quần áo,đồ chơi và móng tay của người hút thuốc lá.

Do đó, dù bạn không hút thuốc trước mặt trẻ, nhưng sau đó đến gần và chơi với trẻ cũng sẽ ảnh hưởng lên chúng. Tác hại có thể là: tổn thương ADN, tổn thương tế bào và tăng nguy cơ phát triển ung thư, hen suyễn, dị ứng và nhiều bệnh khác nữa.

Minh Thành tổng hợp

Mắc dị tật bẩm sinh hiếm gặp, cô bé 12 tuổi gây bão cộng đồng mạng vì cách nhìn nhận cuộc sống đặc biệt

Bạn không thể lựa chọn cuộc sống của mình nhưng bạn có thể quyết định thái độ của mình đối với cuộc sống. “Thay thái độ, đổi cuộc đời” – đó chính là thông điệp sống mà Nikki Christou, 12 tuổi, sống tại nước Anh muốn truyền tải đến chúng ta.

Cô bé Nikki Christou, 12 tuổi, đến từ London (Anh), mắc bệnh dị dạng động tĩnh mạch (AVM) vào năm 6 tuổi. Dị dạng động tĩnh mạch là một căn bệnh hiếm gặp gây nên những cơn đau dữ dội và chảy máu trong có thể đe dọa đến tính mạng. Căn bệnh thậm chí còn khiến gần như toàn bộ khuôn mặt của em bị biến dạng.

Cuộc sống của Nikki thay đổi hoàn toàn sau khi em và bố mẹ mình nhận thấy những tĩnh mạch xuất hiện và sưng to lên ở bên phải khuôn mặt Nikki. Sau đó, cô bé được các bác sĩ chuẩn đoán là đã mắc phải một dị tật bẩm sinh hiếm gặp, căn bệnh hình thành các liên kết bất thường giữa các động mạch và tĩnh mạch. Căn bệnh này khiến em gặp phải những cơn đau dữ dội, và trong hầu hết các trường hợp là không thể chữa trị. Nó có thể dẫn đến chảy máu cam không ngừng và gây tử vong.

Tính đến nay, Nikki đã trải qua 28 cuộc phẫu thuật và đến bệnh viện hơn 300 lần để điều trị và theo dõi diễn biến căn bệnh của mình.

Trải lòng về những khó khăn của mình, cô bé nói: “Đó là một cú sốc lớn vì vào tuổi đó, em vẫn còn quá nhỏ, luôn vui tươi, hồn nhiên và không hề phải lo nghĩ gì. Sau khi mắc bệnh, em thường xuyên phải đến bệnh viện nên hay vắng mặt ở các lớp học. Em cũng phải từ bỏ rất nhiều những hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ. Thời gian đó, em luôn có cảm giác cực kỳ cô đơn và trống trải. Trong khi em phải ở trong nhà và không thể chạy nhảy, bạn bè em thì vẫn vô tư chơi đùa ngoài sân.

Nhiều lần vào gương, em thấy thật sự tuyệt vọng và chỉ ước có thể dùng những chiếc cọ trang điểm để che đi những bất thường trên khuôn mặt của mình”.

Đối với nhiều người, nếu gặp phải tình cảnh này, họ sẽ cảm thấy cánh cửa cuộc sống gần như đóng lại và khép mình trong thế giới riêng, không muốn tiếp xúc với bất kỳ ai, thế nhưng Nikki thì hoàn toàn trái ngược. Em đã chia sẻ câu chuyện của mình với hàng triệu người trên mạng.

Vào một ngày hè hai năm sau khi mắc bệnh, Nikki quyết định tạo một tài khoản youtube. Sau đó, cô bé đăng tải 1 đoạn video tâm sự với mọi người về tình trạng bệnh của mình, và sẵn sàng đưa ra lời khuyên tích cực cho những ai đang ngày đêm chống chọi với bệnh tật như em, cùng với đó là những mẹo trang điểm và làm bánh.

Nikki chỉ đơn giản coi kênh youtube của mình như một nơi để em dốc bầu tâm sự trong những ngày tháng buồn chán vì phải quẩn quanh trong bốn bức tường, là nơi em có thể giao lưu với mọi người, thế nên thật bất ngờ khi những đoạn phim của em được hưởng ứng rất rộng rãi. Người xem đều cảm thấy hâm mộ nghị lực phi thường của Nikki. Em đã vượt qua mặc cảm và luôn cười nói rất lạc quan. Những video dạy trang điểm và làm bánh của em cũng thu hút đông đảo cư dân mạng. Vì thế, lượt xem và số lượng người theo dõi kênh youtube của Nikki đã tăng một cách “chóng mặt”. Đến nay, kênh youtube của em đã có 4 triệu lượt xem và khoảng 79 nghìn lượt theo dõi.

Với sự giúp đỡ, hỗ trợ từ gia đình và những người quan tâm, Nikki đã thành lập quỹ từ thiện AVM Butterfly và quyên góp được gần 400.000 bảng Anh để ủng hộ các nhà khoa học nghiên cứu căn bệnh dị dạng động tĩnh mạch và nâng cao nhận thức của mọi người về căn bệnh này.

Lý do khiến Nikki và bố mẹ muốn thành lập Quỹ từ thiện này là bởi vì: “Căn bệnh của em khá hiếm gặp, nên khi mới mắc bệnh, em và bố mẹ mình đã không biết đi đâu để chữa trị, cũng có khá ít các bệnh viện đồng ý điều trị cho em. Em chỉ muốn những ai mắc bệnh AVM trong tương lai sẽ không phải trải qua những khó khăn như em, gia đình và những bệnh nhân AVM khác”.

Vừa qua, Nikki đã được trao giải “Pride of Britain Awards”, một giải thưởng do tờ báo danh giá Daily Mirror kết hợp với TSB tổ chức, nhằm tôn vinh những anh hùng đáng được ca ngợi của nước Anh. Những người được trao giải là những người có khả năng truyền cảm hứng tới người khác như Nikki, hoặc những người đã không tiếc mạng sống xả thân cứu người khác, hoặc những người mang nghị lực to lớn vượt qua những khó khăn phi thường.

Ngoài ra, Nikki cũng đã được nhận giải thưởng “Child of Courage” (Đứa trẻ can đảm) vào tối thứ hai tuần trước tại một buổi lễ được tổ chức tại khách sạn Grosvenor House ở Luân Đôn với khách mời gồm Thủ tướng Theresa May, Hoàng tử Charles, Simon Cowell và một số người nổi tiếng.

Trong buổi trao giải, Nikki hào hứng chia sẻ: “Thật là tuyệt vì em có được sự quan tâm, theo dõi của nhiều người. Những người mắc bệnh AVM và những người gặp vấn đề về sự tự tin cũng đã liên lạc với em để tâm sự. Em muốn kênh youtube của mình trở thành một cộng đồng giao lưu cho những người như vậy, giúp họ thấy rằng họ có thể không hoàn hảo, nhưng họ toàn vẹn theo cách của riêng mình. Em đã tìm thấy những người bạn tốt nhất qua youtube, thật vui khi nhận ra em không hề cô đơn”.

Bố của em, ông George, 50 tuổi cũng nói: “Nikki đã truyền cảm hứng đến rất nhiều người trên thế giới và rất nhiều người mắc căn bệnh AVM đã gửi lời cảm ơn con bé vì đã mang lại hy vọng và suy nghĩ tích cực hơn cho họ. Con bé luôn lạc quan và luôn tươi cười, vì thế khi xem những video của con bé, họ cảm thấy tự tin hơn với chính con người của họ và đã thoát ra khỏi cái vỏ ốc của mình giao lưu với người khác”.

Một người khác lại cho rằng: “Nikki đã giúp tôi tìm lại được niềm tin và mục tiêu trong cuộc sống. Cô bé luôn làm chúng tôi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Căn bệnh đã cướp mất tuổi thơ tươi đẹp của Nikki, thế nhưng cô bé luôn sống và coi mỗi ngày như thể là một ngày quý giá nhất trong cuộc đời mình”.

Người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng, đồng thời cũng là giảm khảo cuộc thi “Pride of Britain”, Ben Shepard ủng hộ: “Các kênh YouTube thường chỉ đăng những clip vui nhộn, hài hước nhưng Nikki đang sử dụng nó theo cách cho phép mọi người đặt câu hỏi và hiểu tình trạng của cô bé. Cách trả lời của em rất đáng yêu và hùng hồn. Cô bé có một nghị lực thực sự phi thường”.

Khi được hỏi em muốn gửi gắm thông điệp gì cho những người có hoàn cảnh giống mình, Nikki nói: “Sẽ là nói dối nếu bảo căn bệnh này không làm em buồn hay tức giận. Thế nhưng nếu bạn chỉ để ý đến những điều tiêu cực, bạn sẽ không thể tận hưởng cuộc sống. Thay vì buồn rầu, nếu bạn tin tưởng vào bản thân, nỗ lực không ngừng, bạn sẽ sống khỏe mạnh, vui vẻ và hạnh phúc”.

Theo Mirror.co.uk

Xin Thầy Hãy Dạy Cho Con Tôi…

Dưới đây là bức thư của Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln gửi thầy hiệu trưởng ngôi trường nơi con trai ông theo học. Mặc dù bức thư được viết cách đây gần 200 năm trước tại nước Mỹ, nhưng dường như bức thư của Abraham Lincoln vẫn giữ nguyên tính “giáo dục” và gợi nhiều suy nghĩ cho chúng ta về phương pháp dạy những đứa trẻ của mình đúng cách.

“Kính gửi thầy,

 

Con tôi sẽ phải học tất cả những điều này, rằng không phải tất cả mọi người đều công bằng, tất cả mọi người đều chân thật. Nhưng xin thầy hãy dạy cho cháu biết cứ mỗi một kẻ vô lại ta gặp trên đường phố thì ở đâu đó sẽ có những con người chính trực; cứ mỗi một chính trị gia ích kỷ, ta sẽ có một nhà lãnh đạo tận tâm. Bài học này sẽ mất nhiều thời gian, tôi biết, nhưng xin thầy hãy dạy cho cháu biết rằng một đồng đôla kiếm được do công sức lao động của mình bỏ ra còn quý giá hơn nhiều so với 5 đô la nhặt được trên hè phố…

Xin thầy dạy cho cháu biết cách chấp nhận thất bại và cách tận hưởng niềm vui chiến thắng.

Xin hãy dạy cháu tránh xa sự đố kỵ.

Xin dạy cháu biết được bí quyết của niềm vui chiến thắng thầm lặng. Dạy cho cháu biết được rằng những kẻ hay bắt nạt người khác nhất lại là những kẻ dễ bị đánh bại nhất…

Xin hãy giúp cháu nhìn thấy thế giới kỳ diệu của sách… nhưng cũng cho cháu có đủ thời gian để lặng lẽ suy tư về sự bí ẩn muôn thuở của cuộc sống: đàn chim tung cánh trên bầu trời, đàn ong bay lượn trong ánh nắng và những bông hoa nở ngát bên đồi xanh.

Xin giúp cháu có niềm tin vào ý kiến riêng của bản thân, dù tất cả mọi người xung quanh đều cho rằng ý kiến đó hoàn toàn sai lầm…

Xin hãy dạy cho cháu biết cách đối xử dịu dàng với những người hòa nhã và cứng rắn với những kẻ thô bạo. Xin tạo cho cháu sức mạnh để không chạy theo đám đông khi tất cả mọi người đều chỉ biết chạy theo thời thế.

Xin hãy dạy cho cháu biết phải lắng nghe tất cả mọi người những cũng xin thầy dạy cho cháu biết cần phải sàng lọc những gì nghe được qua một tấm lưới chân lý để cháu chỉ đón nhận những gì tốt đẹp…

Xin hãy dạy cho cháu biết cách mỉm cười khi buồn bã, xin hãy dạy cháu biết rằng không có sự xấu hổ trong những giọt nước mắt.

Xin hãy dạy cho cháu biết chế giễu những kẻ yếm thế và cẩn trọng trước sự ngọt ngào đầy cạm bẫy.

Xin hãy dạy cho cháu rằng có thể bán cơ bắp và trí tuệ cho người ra giá cao nhất, nhưng không bao giờ cho phép ai ra giá mua trái tim và tâm hồn mình…

Xin hãy dạy cho cháu khoanh tay làm ngơ trước một đám đông đang gào thét… và đứng thẳng người bảo vệ những gì cháu cho là đúng…

Xin hãy đối xử dịu dàng với cháu nhưng đừng vuốt ve nuông chiều cháu bởi vì chỉ có sự thử thách của lửa mới tôi luyện nên được những thanh sắt cứng rắn.

Xin hãy dạy cho cháu biết rằng cháu phải luôn có niềm tin tuyệt tối vào bản thân, bởi vì khi đó cháu sẽ luôn có niềm tin tuyệt đối vào nhân loại.

Đây quả là một yêu cầu quá lớn, tôi biết, thưa thầy. Nhưng xin thầy cố gắng hết sức mình, nếu được vậy, con trai tôi quả thật là một cậu bé hạnh phúc và may mắn”.

Abraham Lincoln

Bạn Đang Sống Hay Chỉ Là Tồn Tại?

Theo năm tháng, niềm đam mê và tuổi trẻ dần mờ nhạt, công việc lấy đi của bạn hầu hết thời gian nhưng chẳng thể đem lại cho bạn sự thoải mái. Giấc mơ của bạn bị đặt ra ngoài bên cạnh chiếc ví trống rỗng.

Trong những năm đầu đại học, bạn sống phô trương trên những đồng xu ít ỏi kiếm được. Đến năm cuối, khi bạn bắt đầu ý thức được kiếm tiền không phải là điều dễ dàng cũng là lúc bạn phát hiện ra mình không có gì trong tay.

Bạn ra trường và xin được một công việc theo công thức 9-5 (9 tiếng mỗi ngày và 5 ngày mỗi tuần) như bao người khác, bạn bắt đầu nghĩ đến cuộc phiêu lưu mang tên “tiết kiệm”. Nhưng thời gian trôi qua rất nhanh. Từng ngày, từng tháng rồi từng năm nối nhau qua đi.

Khi đứng trước một cửa hàng khuyến mại giảm giá, bạn lại tạm trì hoãn kế hoạch tiết kiệm. Dần dần, niềm đam mê và tuổi trẻ đều mờ nhạt, công việc lấy đi của bạn hầu hết thời gian nhưng chẳng thể đem lại cho bạn sự thoải mái. Giấc mơ của bạn bị đặt ra ngoài bên cạnh chiếc ví trống rỗng.

Cuộc sống nhạt nhẽo sẽ dẫn đến nhiều hối tiếc

Rất nhiều người theo đuổi lối sống cứng nhắc với những thói quen hình thành qua nhiều năm. Những thói quen này tạo nên sự ổn định – một khái niệm hết sức mơ hồ trong thế giới đầy biến động hiện nay. Đối với nhiều người, sự thay đổi trong cuộc sống chỉ đơn giản là đổi kênh tivi mỗi tối hoặc cập nhật tin tức về scandals của các chính trị gia hay người nổi tiếng mỗi ngày.

 

Có những giấc mơ không bao giờ được thực hiện vì chủ nhân không lựa chọn theo đuổi nó. Làm việc ngoài giờ khiến cho những mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội bị lu mờ. Nhiều người tích trữ oán giận và cay đắng suốt cuộc đời chỉ bởi họ thiếu can đảm để bày tỏ tình cảm thật của mình.

 

Hạnh phúc là một khái niệm tương đối và ai cũng có thể hạnh phúc theo cách riêng của mình. Nhưng có nhiều người lo sợ thay đổi đến mức bỏ lỡ hạnh phúc.

Bạn đang sống hay chỉ đang tồn tại?

Nuối tiếc chủ yếu xuất phát từ những việc chúng ta không làm, chứ không phải việc ta đã làm. Khi ở độ tuổi 20, chúng ta có đủ sức mạnh, nghị lực và niềm tin để khám phá thế giới. Bao quanh chúng ta là một vũ trụ đam mê và tràn đầy năng lượng.

Để sống một cuộc đời trọn vẹn, bạn phải chấp nhận thay đổi. Hãy suy nghĩ xem điều gì là quan trọng với bạn. Hãy tập trung vào chính bản thân bạn, đừng quan tâm đến những gì người khác nghĩ hay muốn bạn làm theo.

Mỗi người có một quan điểm. Mỗi xã hội có một tiêu chuẩn khác nhau. Vì thế, hãy hít thở bầu không khí theo cách riêng của bạn và tận hưởng từng khoảnh khắc của cuộc sống. Một khi bạn tập trung vào chính bản thân mình, những mảnh ghép gồ ghề của cuộc sống cũng tự động hoàn chỉnh theo.

Bạn cần phải theo đuổi tham vọng của chính mình, đừng chăm chăm nghĩ đến hai chữ “ổn định” khi còn quá trẻ. Hãy chấp nhận đối đầu với rủi ro và đừng trì hoãn giấc mơ. Tất nhiên, rủi ro nào cũng gắn liền với mất mát, nhưng hãy luôn nhớ rằng, không có phần thưởng nào không được đánh đổi bằng rủi ro.

Hãy nhìn lại những năm tháng đã trôi qua, niềm hối tiếc lớn nhất của bạn là điều gì nếu không phải là những việc bạn chưa dám làm, những thử thách bạn chưa dám vượt qua?

Quá khứ là bài học kinh nghiệm để bạn bước về phía trước. Hãy lập kế hoạch cho tương lai của mình, suy nghĩ về quá khứ để rút ra kinh nghiệm và sống với hiện tại.

Trong cuộc sống sẽ có những lúc bạn phải đối mặt với thất bại. Thành công chính là sự kiên trì vượt qua hết thất bại này đến thất bại khác. Vì thế, hãy sống một cuộc đời ý nghĩa với chính bản thân mình, chứ đừng sống theo mong đợi của người khác.

Sau tất cả, bạn hãy luôn nhớ thể hiện tình yêu của mình đối với gia đình và bạn bè bất cứ lúc nào có thể!

Nhật Minh (Trí thức trẻ)