Gia đình phải Online để còn nhìn dõi theo nhau, còn gì chua chát hơn trong thời đại số hóa được mọi thông tin nhưng không số hóa được tình cảm gia đình?

***

1. Ông bố Online

Sếp tôi là một người đàn ông thành đạt, anh chinh phục được cuộc sống nhưng thất bại trong chuyện gia đình. Vài ngày sau khi ly hôn, anh tâm sự, bây giờ anh tay trắng như ba mươi năm về trước, không vợ con, không nhà cửa, không gia đình, chỉ còn mỗi tiền, cổ phiếu, ô tô và sự nghiệp.

Phụ nữ độc thân, nhất là những nàng ba mươi, thì mê anh kinh khủng. Thực sự, với số đông phụ nữ thời nay thì anh đã có tất cả những thứ đủ để đảm bảo cho một gia đình đầy đủ, để một người vợ có thể hãnh diện khoe về chổng thành đạt như khoe cái túi xách hàng hiệu, và một tương lai không vướng bận.

Nhưng anh sếp thì sự nghiệp càng thăng tiến, anh càng buồn.

Tìm con trên mạng 

Thì ra chia tay gia đình, anh mất luôn con cái. Những đứa con không tin bố mẹ ly hôn chỉ vì bố thèm tự do. Những đứa con luôn dò xét xem có “kẻ thứ ba” xen vào giữa gia đình hay không, luôn oán trách bố già rồi mà còn làm… “ngựa chứng” làm xấu mặt chúng nó, vì bố đòi một tình yêu mặn nồng chứ không chấp nhận cuộc sống tẻ nhạt.

Chúng ta lên mạng như những cá thể cô đơn, chúng ta không thể mang tài sản hay tuổi tác lên, nhưng giá như có thể mang yêu thương Online để nhận nhau.

(Trích “Đàn ông không đọc Trang Hạ” – Trang Hạ)

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here