Đàn ông nào chẳng ghen, nhưng mỗi đàn ông ghen một kiểu.

***

Trong Hán tự, chữ ghen có bộ nữ đi kèm – cứ như thể ghen là phẩm chất đặc thù của đàn bà, đàn ông chỉ biết đàn, không biết ghen. Thật ra có hiện tượng như vậy đơn giản vì chữ Hán do đàn ông nghĩ ra.

Ớt nào mà ớt chẳng cay. Đàn ông nào mà chẳng giống như ngày nghỉ nghĩa là chẳng bao giờ đủ nghĩ dài để không ghen. Đàn ông nào chẳng ghen, nhưng mỗi đàn ông ghen một kiểu.

Khi đàn ông ghen

Khi đàn ông ghen âm thầm

Có đàn ông máu sĩ diện sôi nổi hơn máu ghen: Tôi việc gì phải ghen?. Ngoài mặt thì thế nhưng bên trong trái tim vẫn ghen âm thầm như thể yêu âm thầm, tình đơn phương.

Cũng có đàn ông khi ghen âm thầm sẽ dồn hết cả tình thương yêu vào con cái, hay các con vật nuôi trong nhà. Một điều đau khổ của đàn ông là do đặc điểm giới tính, đàn ông không chia sẻ được nỗi đau đớn khi phải ghen tuông này với bạn bè. Hầu như không có đàn ông nào khóc lóc trong vòng tay bè bạn như phụ nữ thường làm.

Có lẽ bản chất hiếu thắng của đàn ông không cho phép họ bộc lộ sự “thất bại nhục nhã” đó. Vì vậy nỗi đau càng chất chứa trong lòng và họ cứ thầm lặng chịu đựng một mình.

Đàn ông nhiều khi như con đà điểu rúc đầu xuống cát. Có đàn ông đi công tác về thấy vợ ở nhà với anh Cường, vợ giải thích anh Cường đến sửa điện. Đàn ông nghe qua cũng có lý nên bỏ qua. Lần sau đàn ông đi công tác về thấy vợ ở nhà với anh Mạnh cũng với lý do đến sửa điện, đàn ông đã đoán đoán ra chuyện gì những vẫn làm ra vẻ thản nhiên hỏi thế anh Cường hôm trước đâu?

1{8d75a96bb9eefb426adce67e47cdf82bb4b5c6d072f9de232c9b1bbf4c076182} rủi ro, nàng không thèm nói lời nào mà lẳng lặng mà đi rồi khuất bóng, thì ít nhất đàn ông cũng biết được mình ghen chính xác đến mấy thành công lực và tình cảm đối phương dành cho mình sâu nặng đến mức độ nào.

Phan An

Theo Tathy

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here