Có ai đó đã nói rằng “Muốn giữ chồng, có một cách hay tuyệt là làm sao ghen chồng một chút chút. Muốn mất chồng, có một cách hay tuyệt là làm sao ghen chồng một chút chút cộng thêm một chút chút nữa.” Cái gì nhiều quá cũng không tốt. Yêu nhiều quá thành ra mù quáng, mà ghen nhiều quá thì thành ra phản tác dụng. Người phụ nữ cần phải biết ghen, nhưng là ghen đúng người, đúng lúc, đúng thời điểm.

***

Đàn bà ghen

Linh cảm của người phụ nữ rất nhạy bén. Hễ chồng có dấu hiệu khác lạ hay có biểu hiện trên mức bình thường với người phụ nữ khác là các bà vợ lập tức nổi máu Hoạn Thư! Mà biểu hiện của cái sự ghen thì nhiều vô kể. Từ nói bóng nói gió, “đá thúng đụng nia”, đến căn vặn, hạch sách, tra khảo trực tiếp. Dù chưa có chứng cứ xác thực chỉ là “tôi thấy nghi nghi” là các bà vợ đã làm ầm lên.

Kết quả, chưa biết chồng có ngoại tình thật hay không nhưng gia đình rơi vào cảnh chiến tranh lạnh, cơm không lành, canh không ngọt. Vợ chồng hậm hực với nhau…

Thế nên, hãy chỉ ghen khi bạn có bằng chứng xác thực trong tay, đừng chỉ dựa vào những suy luận chủ quan mà phát xét. Đừng tự biến mình trở thành người phụ nữ “ghen bóng ghen gió” trong mắt người khác.

NV

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here