Không đến nỗi mà vẫn cô đơn…

Vỗ đầu lên con Wave xì, mình ngậm ngùi: “Lần sau, có nàng rồi tao sẽ đưa mày đi thả phanh!”

Con chiến mã xanh dương nằm im như ấm ức.

Vậy là kế hoạch phượt 30/4 cùng lũ cạ cứng đã phá tan tành. Vì tên nào cũng thêm cái note: “Xin suất nữa nhé, có file đính kèm!”. Đắng lòng comment lại chúng nó: “Ta có kế hoạch khác rồi, lũ bay vui vẻ nhé!”.

Kỳ thực nói dối cũng đau lòng quá cơ, đến giờ phút này không biết mình sẽ trải qua 4 ngày nghỉ dài “lịch sử” của năm kiểu gì.

Cũng vì không có người yêu, mình luôn là thằng “đơn thương độc mã” trong những bữa tiệc, luôn phải tìm kiếm một lý do hợp tình, hợp lý cho những lần vắng mặt khi hội nhóm. Nhìn chúng nó đều có các em xinh tươi bên cạnh, thấy tim rạn rạn như đất nẻ, chạnh lòng ghê gớm!

Những kỳ nghỉ mới đầu cũng hứng thú lắm, nhưng sau thì tiu nghỉu vì chẳng biết làm gì cho ý nghĩa. Ừ thì nấu một bữa ăn thịnh soạn cùng gia đình, ừ thì party hội độc thân, ừ thì xem phim, ừ thì lướt web… đã nghiền ngẫm tất tần tật các chiến lược cho dân “côi cút” từ một đống website, tạp chí rồi đấy. Nhưng hoặc là không hứng thú, hoặc là không khả thi.

Ngay cả bố mẹ cũng có kế hoạch với đồng nghiệp mất rồi. Lũ bạn thân cấp 3 kéo nhau đi “bụi”. Nhắn nhủ thằng bạn thân cấp 2 đến nhà quậy phá, nó phán một câu nửa đùa nửa thật: “Tao có hẹn đến nhà nàng ra mắt”. Buồn bực, bí bách nghĩ đến thằng bạn thân từ hồi… nhà trẻ, nó phán câu xanh rờn: Game là thiên đường, niềm đam mê quên hết ngày tháng!

Nghĩ có khi mình ngốc thật, hoặc cô gái mà mình thích chưa xuất hiện.

Thôi, thay vì than thở hãy để lòng luôn ngập tràn yêu thương. Chẳng ai “ế” mãi được, phải không các chiến hữu độc thân?

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here