Audio – (truyenngan.com.vn) Trong tình yêu luôn có những sự phản bội nho nhỏ mà người ta cần phải có để định vị lại tình cảm của mình. Em đã đi qua còn tôi chỉ vừa bắt đầu.

***Chúng tôi đốt ba năm ở hai bầu khí quyển, miệt mài đi tìm chân phương cá nhân mỗi người sau cái hẹn ba năm.

Nhưng chẳng hiểu sao tôi cảm giác như mình mất em thật rồi. Cái siết chặt tưởng chừng kiên định là vỏ bọc cho sự nguội lạnh nơi em. Đôi mắt ấy chảy dài nước mắt vui mừng nhưng sao vô chừng quá.

Giấc mơ ngày cũ đi qua

Cách đây ba năm em tiễn tôi bằng con tim nén chặt những hờn giận buồn đau vì lý tưởng của một chàng trai hai lăm không ngừng lại ở chữ “đủ”. Tôi biết nỗi đau đó dài và buốt đến thế nào. Nhưng bảo tôi cao thượng nói chia tay để em tìm cho mình một lý tưởng mới mà quên đi ngày cũ là không thể. Mà chắc gì tôi bảo thì em sẽ nghe.

Vậy nên chúng tôi chia tay nhau vào một ngày thành phố còn say ngủ dưới cái rét của mùa đông. Em quàng chiếc khăn màu ghi và quay đi giấu vội những đớn đau của một tình yêu rồi đây sẽ phải khác. Tôi tìm kiếm ở môi trường mới những à ê công việc để quên đi một vài thói quen cũ.

Ngay lúc ấy, tình yêu với chúng tôi là quá lớn, chẳng đành lòng thẳng tay vứt bỏ. Tiếc là, bao nhiêu đó hình như vẫn chưa đủ, như tình yêu vốn có bao giờ là chân lý của những người trẻ.

Chúng tôi trao đổi tình yêu qua phương tiện hiện đại và gửi nỗi nhớ vào những offline khô khốc. Phải chăng điều ấy đã giết đi những miền cảm xúc mà tôi không còn tìm lại được?

Em hay hỏi tôi nếu một ngày em bỏ đi, tôi có thể bỏ hết tất cả chỉ để tìm kiếm em hay không?

Em là vậy. Đủ nhạy cảm cho những câu hỏi và đủ tinh tế để không cần câu trả lời.

Tôi yêu em bằng thứ tình cảm của một người quá say mê sự nghiệp. Em yêu tôi bằng thứ tình cảm không gì thay thế được.

Vậy mà …

– Đây là hoài bão của em và anh là chân lý đó.

– Chỉ bởi anh đã tìm thấy em?

– Không. Bởi vì anh đã chịu đi tìm em. Bởi vì anh đã cho em thấy, em không thua trong cuộc đánh cược với chính mình. Còn bởi vì, em đã thấy được rằng Anh yêu em. Và em tìm lại được chính mình trong tình yêu vẫn nguyên vẹn của nhiều năm về trước.

Blue Cobalt

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here