Ở gần nhau đôi khi là không cần thiết, nếu như tình yêu của hai người được nêm đủ những gia vị tuyệt vời.

***

Liệu tình yêu có thể được nuôi dưỡng hay đơn giản chỉ là duy trì khi khoảng cách địa lý giữa hai người là quá lớn? Ngày càng nhiều các cặp đôi phải đối diện với thử thách này. Nhất là các bạn trẻ ngày nay buộc phải di chuyển theo yêu cầu công việc cũng như mục tiêu nghề nghiệp.

Yêu xa: Liệu có thể?

Mặc dù tồn tại rất nhiều khó khăn, tuy nhiên không phải cặp đôi nào cũng cho rằng tình yêu của họ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi vì khoảng cách. Phải thay đổi từ việc thường xuyên được nhìn thấy nhau sang việc vài tháng một lần, đôi khi họ cảm thấy không thể nào chịu đựng nổi. FaceTime, Skype, và các thiết bị công nghệ khác có thể giúp đỡ một phần, nhưng không thể hoàn toàn giải quyết được vấn đề.

Một cuộc nghiên cứu trên 1000 nữ giới và nam giới về việc cố gắng làm rõ sự ảnh hưởng của khoảng cách địa lý, bằng việc so sánh mối quan hệ giữa những người phải yêu xa với những người được ở gần nhau. Mục tiêu của cuộc nghiên cứu là nỗ lực để xác định đặc điểm nào của mối quan hệ cũng như cá tính mỗi người để đưa ra dự đoán về những mối quan hệ hạnh phúc nhất.

Nói cách khác, điều gì giúp cho tình yêu khi hai người ở xa có thể tồn tại? Nhân tố chính nào ảnh hưởng đến các khía cạnh của mối quan hệ, như sự ràng buộc, sự thấu hiểu hay việc giữ liên lạc tốt?

Nguồn (Dargie, E., Blair, K. L., Goldfinger, C., & Pukall, C. F. (2015). Go Long! Predictors of positive relationship Outcomes in long-distance dating relationships. Journal of Sex & Marital Therapy, 41, 181-202.)

 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here