Ừ thì tuổi trẻ là một cơn mưa rào, dù có cảm lạnh thì người ta vẫn mong muốn được quay lại. Nhưng với em, điều đó thì không.

***

Dưới những cơn mưa em đi qua, em đã không còn đủ nồng nhiệt để nắm tay một người vùng vẫy trong mưa nữa. Ở cái tuổi chênh vênh, lòng em đôi lúc chùng xuống và chỉ mong có ai đó khẽ bước bên cạnh che mưa cho em hoặc đơn giản chỉ là đứng đợi mình phía cuối con đường với vòng tay ân cần, trìu mến. Qua một cơn mưa rào, qua một thời ngay dại, em bỗng chốc sợ cảm lạnh rồi…

Anh ấy sẽ chờ em phía cuối con đường

Rồi sẽ có một ngày, người đi bên cạnh em không là hoàng tử. Anh ấy không mặc bộ vest trắng thanh lịch, không cưỡi bạch mã, không có khuôn mặt điển trai và cũng chả giàu có, ngọt ngào như trong những câu chuyện ngôn tình cổ tích, và hiển nhiên, đó không phải là anh, không phải là người đã cùng em vẽ nên những ước mơ gia đình thời trẻ dại. Em cũng chẳng còn đủ trẻ để mơ mộng về một tương lai màu hồng với ngôi nhà và những đứa trẻ. Em giật mình bừng tỉnh sau giấc mộng mị kéo dài, ừ, không phải là anh, là người em đã từng dành tuổi xuân để yêu thuơng nữa. Anh ấy sẽ là người em dùng phần đời còn lại để thương.

 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here