Hôn nhân sẽ tốt đẹp hơn, nếu giữa 2 bạn có sự thỏa thuận. Hôn nhân không phải là Sự đồng thuận trong suy nghĩ, quan điểm sẽ giúp đời sống hôn nhân của hai bạn không đi vào ngõ cụt. Trước khi kết hôn, hai bạn hãy cân nhắc và cùng thống nhất 11 điều sau đây để có quyết định đúng đắn cho tương lai nhé.

***

11 câu hỏi trước khi kết hôn

1. Hai bạn chia sẻ tín ngưỡng và các khía cạnh tinh thần như thế nào?

Điều này đặc biệt quan trọng khi hai bạn có tín ngưỡng khác nhau. Cho dù cùng một tín ngưỡng, hai bạn vẫn nên thảo luận với nhau về những giá trị tinh thần, niềm tin, cách tổ chức ngày lễ theo đúng phong tục tập quán…

2. Tổ chức tài chính gia đình thế nào?

Uống cà phê với bạn bè cũng báo cáo, tặng quà cho cô bạn thân thân cũng cần giải trình; hay tài khoản ai người nấy giữ, chỉ trích ra một ít góp chung? Dù thế nào, cả hai cũng cần nghĩ đến một quỹ chung cho gia đình những khi “trái gió trở trời” (ốm đau, bệnh tật, có chuyện đột xuất cần giải quyết…) và thực hiện điều này thật nghiêm túc.

3. Hai bạn muốn sống ở đâu?

Đây là vấn đề quan trọng mà bạn và chàng cần thảo luận đấy. Đặc biệt là khi nàng là con một và gia đình không muốn xa con, còn chàng thì sợ mang tiếng ở rể… hoặc các tình huống tương tự.

Nếu không bàn về vấn đề này trước khi cưới, bạn có thể sẽ cảm thấy bực mình vì chồng/vợ bạn dành quá nhiều thời gian cho bạn bè cũ, họ hàng hay cho những sở thích riêng của anh ấy/cô ấy.

 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here