Taxi trên thế giới thường có màu trắng, vàng và đen trong khi loại xe này ở Bangkok lại mang đủ những màu sắc sặc sỡ độc đáo.

Trong khi màu xe taxi ở những quốc gia khác không có gì đặc biệt, thì xe taxi ở Bangkok được mã hóa bằng màu. Taxi có màu hết sức sặc sỡ và bắt mắt như nhất như hồng, cam, tím, xanh mạ, vàng. Hầu hết các xe đều chỉ sơn 1 màu, tuy nhiên cũng có những chiếc taxi lại kết hợp cả hai màu với nhau.
Một Bangkok vui nhộn với những chiếc taxi sặc sỡ 1

  Taxi ở Bangkok có màu sắc rất sặc sỡ.

Một Bangkok vui nhộn với những chiếc taxi sặc sỡ 2

  Những chiếc xe taxi màu đơn (lam ngọc, nước biển, da trời, lục, đỏ, vàng, cam, xanh, hồng, tím, nâu) là xe của công ty, của cá nhân hợp tác và của công ty cho thuê xe.
Một Bangkok vui nhộn với những chiếc taxi sặc sỡ 3

  Còn những chiếc xe taxi có sự phối hợp giữa hai màu được chia làm 3 loại: vàng – lục, đỏ – xanh và vàng – cam. Trong đó màu vàng – lục là xe cá nhân, màu đỏ – xanh là xe cho thuê và màu vàng – cam là taxi của công ty.

Bangkok có rất nhiều taxi, vì vậy khi du lịch đến đây không cần phải lo lắng về phương tiện di chuyển mà chỉ cần chọn màu nào mình yêu thích để lên xe và đi. Loại xe taxi màu vàng – lục thường được xem là tốt hơn những màu khác.
Một Bangkok vui nhộn với những chiếc taxi sặc sỡ 4  

Không chỉ taxi mà xe bus tại thành phố này cũng có nhiều màu sắc. Đối với xe buýt, mỗi màu sẽ tương ứng với sự khác nhau về giá vé, lộ trình, sự sở hữu và có máy điều hòa không khí hay không.

Một Bangkok vui nhộn với những chiếc taxi sặc sỡ 5  

Những chiếc xe bu‎ýt chạy tuyến thường xuyên không có gắn máy điều hòa là loại xe kết hợp hai màu đỏ – kem. Những chiếc xe buýt màu trắng – xanh cũng thường không được đánh giá cáo vì không có máy điều hòa và giá vé thường cao hơn một chút so với những chiếc khác.

Một Bangkok vui nhộn với những chiếc taxi sặc sỡ 6  

Màu sắc rực rỡ không chỉ dừng lại trên phương tiện vận chuyển mà còn hiện diện trong cuộc sống hằng ngày của người dân. Đó là bởi truyền thống của người Thái có một quy tắc chiêm tinh (ảnh hưởng từ thần thoại Hindu), chỉ định màu cụ thể cho mỗi ngày trong tuần như chủ nhật là màu đỏ, thứ hai là vàng, thứ ba là màu hồng, thứ tư là màu xanh lá cây (ban ngày) và màu xám (ban đêm), thứ năm là màu cam, thứ sáu là màu xanh và thứ bảy là màu tím. Những màu sắc này được coi là mang lại may mắn và người ta cũng tổ chức lễ kỷ niệm cho ngày ra đời của màu sắc.

Một Bangkok vui nhộn với những chiếc taxi sặc sỡ 7

Nguồn bài viết: AFamily.VN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here