Những khi cùng chồng mới làm việc nhà, đón nhận sự chăm sóc tận tình của anh, chị lại tủm tỉm, nhớ những ngày xưa khi sống với chồng cũ, đến là khổ nhục. Giờ đây, khi nói lại chị thấy như đang kể truyện cười, vì nỗi đau đã ở lại phía sau.

Truyện cười về những ngày đau khổ 1

Ảnh minh họa. 

Nhớ ngày ấy cứ đi làm về gã chồng lại ngồi vểnh râu chơi điện tử trong lúc chị chạy tới chạy lui làm việc nhà, sắp xong mâm cơm gọi mãi gã mới khệnh khạng vào dùng bữa, rồi luôn miệng chê món nọ món kia, chị làm tốt bao nhiêu gã cũng không bao giờ ghi nhận.

Lấy gã ba năm trời, chẳng có con, đi khám bác sỹ cho biết tinh trùng của gã không đảm bảo, khả năng là do rượu bia, thuốc lá quá đà, vậy mà gã nghiến răng chê chị nấu nướng chẳng ra gì, không cho gã ăn ngon nên giờ mới ra nông nỗi.

Lại được cả bà mẹ chồng nanh nọc, đáo để, luôn săm soi, đè nén chị, nhớ lần vợ chồng chị cãi nhau, bà biết con mình sai mười mươi mà còn nói: “May cho mày là hôm nay con tao sai, tao bỏ qua, chứ mày mà sai thì tao nọc ra đánh cho bò lê bò càng về nhà mẹ đẻ mày ngay lập tức”.

Chị sống mà mang trong lòng cảm giác khốn khổ khốn nạn, vẫn cắn răng chịu nhục, cố kiết thôi thì gắng ở lại để xin nó đứa con cho đỡ cô quạnh, vậy mà chạy chữa, bồi dưỡng cho gã bao năm cũng chẳng được, trong khi gã và gia đình càng ngày càng quá đáng, chẳng chịu nổi thôi đành ra đi. Chị chỉ biết thở dài cám cảnh cho thân mình lẻ loi, rồi đôi khi cũng chặc lưỡi nhủ, hay là nhắm mắt đi kiếm đứa con. Mới nghĩ thế thì đột nhiên chị gặp và quen anh, cũng đồng cảnh ngộ, anh mới bỏ vợ vì bị cắm sừng bao lâu nay, thương con nên cứ dùng dằng, giờ vợ ngày càng trơ trẽn ngang nhiên cặp bồ, anh đành ra tòa cho nhẹ nợ.

Qua một lần đổ vỡ, giờ anh như trân trọng tình yêu hơn, đứng ra tổ chức đám cưới rộn ràng, bố mẹ sang hỏi chị, đưa rước đàng hoàng… Anh chịu khó và chiều vợ, việc nhà lúc nào cũng lăm le giành làm, nhất là khi chị mang bầu thì anh hoàn toàn giải phóng sức lao động cho vợ. Chị chỉ việc đi lại vận động nhẹ nhàng và đọc sách về dưỡng thai, chăm sóc con sau này.

Những lúc như thế, họ lại cười đùa kể chuyện ngày xưa về những người cũ, anh cũng kể lại với giọng trào phúng và họ cùng nhau cười. Chị nghĩ thầm, may thế, không có con với chồng cũ, không thì khéo vì thương con mà lại chịu khổ đến hết cuộc đời cũng nên.Cứ nhìn mấy cô bạn thân lấy chồng xong cứ thấy ngan ngán
Truyện cười về những ngày đau khổ 2

Nguồn bài viết: AFamily.VN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here