(Giải Ba – Cuộc thi Viết truyện Kinh dị) Và rồi cứ thế, tiếng cười khanh khách của đứa con trai làm Thu thức trắng cả đêm dài….

***

Chồng đi học xa nhà, một mình Thu phải cáng đáng và quán xuyến tất thảy mọi chuyện trong gia đình. Từ chuyện con cái đến chuyện bố mẹ chồng, người phụ nữ bé nhỏ cứ thế lăn xả và ngụp lặn trong công việc.

Họ lấy nhau được 1 tuần thì Quyết biết tin học bổng thạc sĩ anh apply đã được chấp nhận. Cái “niềm vui” của chồng đã khiến Thu bật khóc nức nở và cho đến khi máy bay vút lên không trung cao tít thì ở Thu vẫn còn một điều mà nước mắt làm cô cứ nghẹn nghẹn nơi đáy họng: Thu đã có thai…1 tuần tuổi.

Cũng đã hai năm kể từ ngày Quyết đi học xa nhà, thằng cu Minh cũng đã gần được 2 tuổi. Trộm vía, thằng bé giống cha nên kháu khỉnh, bụ bẫm và rất mực đáng yêu. Chẳng biết là ông trời thử thách hay tại Thu không khéo mà cu Minh càng ngày càng biếng ăn, toàn ngủ ngày rồi đêm thức nghịch.

Cô y tá ngày lo toan đủ thứ trên viện, đêm về lại vất vả vì đứa con trai bé bỏng và đáng thương của mình…Mấy lần, người ta bắt gặp Thu ngủ gật trên bàn trực, ai cũng thương chẳng nỡ đánh thức. Cô gầy rộc đi trông thấy – người phụ nữ tuổi 25 giờ tiều tụy và kém sắc hơn hẳn.

Quyết cũng nhận thấy điều đó qua những lần chat skype với Thu…anh cũng dằn vặt nhiều lắm, trách mình, trách bố mẹ mình đã quá già yếu, trách đứa con yêu của mình làm Thu phải vất vả. Cũng may, chỉ mấy tháng nữa thôi, anh sẽ trở về, làm chồng, làm con, làm cha đỡ đần cho những vất vả của Thu.

Con bé mặc đầm đen

Hôm nay, viện có ca mổ, là một phụ nữ bị khó sinh, các bác sĩ và y tá như Thu phải vật lộn mãi mới đưa sản phụ thoát khỏi tình trạng nguy kịch. Thu được cho phép về sớm để nghỉ ngơi. Về đến nhà, Thu bàng hoàng khi thấy cu Minh trèo lên bàn thờ ở góc nhà và đang ngồi vắt vẻo trên đó. Thu quát lên:

– Bố mẹ trông thằng Minh kiểu gì thế này.

Hai ông bà từ trong buồng chậm chậm bước ra, thấy thằng nhỏ vắt vẻo cũng không khỏi bàng hoàng.

– Trẻ con nó nghịch thôi mà con.

– Có mỗi việc ở nhà trông cháu mà ông bà cũng không làm nổi. Nó có chuyện gì thì ông bà gánh được à? – Thu cáu gắt và vội trèo lên bế cu Minh xuống.

Thằng bé giãy nãy, khóc van. Thu dùng tay tét vào mông nó mấy cái rõ đau. Ông bà nội chạy lại giằng cháu, làm Thu càng thấy bực bội và càng đánh mạnh thằng nhỏ. Mẹ khóc, con khóc, ông bà khóc…ầm ĩ cả nhà.

– Mẹ ơi, chị bảo chị muốn chơi với Minh – thằng bé con lay lay tay mẹ.

– Chị nào? Thu hỏi lại.

– Chị bé ấy.

– Chị bé nào?

– Chị con ấy.

– Con làm gì có chị nào. Thôi ngủ ngoan nha con trai.

Minh nhắm mắt, lờ đờ ngủ. Có lẽ khóc nhiều quá nên nó ngủ ngay được. Nghĩ lại cảnh hồi chiều, Thu thấy xót con và thấy có lỗi với bố mẹ quá. Thôi ngủ, sáng mai Thu lại bù đắp vậy.

– Mẹ bảo ngủ.

Thu chợt tỉnh giấc, có tiếng nói chuyện. Thu quay sang con, xoa xoa lưng nó:

– Chắc mệt quá nên mớ đây mà.

Rồi chính Thu tự thiếp đi trước…cô đã quá mệt mỏi với tất thảy.

Con bé mặc đầm đen

– Mẹ bảo, con đeo cái bùa này vào cho cu Minh, sáng mẹ lên chùa lấy đấy – mẹ chồng thủ thỉ và dúi vào tay Thu một cái túi đỏ nhỏ nhỏ, móc vào sợi dây chuyền bạc.

– Bàn thờ đó ngày xưa người ta thờ nó, giờ chẳng ai thèm ngó ngàng tới, huhuhu…- tiếng khóc to dần..

– Thưa thầy… -Thu sợ hãi

– Và đứa trẻ đó là tao – Thu há hốc miệng. Mọi thứ mòng mòng thay đổi. Ngôi chùa tự dưng đổ nát và cũ kĩ, và sư thầy là con bé đầm đen xấu xa kia.

– K..H..Ô…N..G – Thu hét lên và đáp lại là tiếng cười sằng sặc của con bé.

Gió ngoài trời quật cây vun vút, rồi len qua các hốc nhà bật lên rin rít.

– Chị e mình đợi bố về đi – nói đoạn con bé con dắt tay thằng cu Minh tiến ra ngoài cửa.

– Không… – Thu đứng dậy chạy theo. Một thanh xà nhà rơi xuống chắn ngang trước mặt Thu và bốc cháy phừng phừng. Thu gào khóc kéo thanh xà ra khỏi cửa…

Lửa…cả ngôi chùa bốc cháy…nóng… Thu nằm giữa đống lửa, nghe như có tiếng người hô cháy. Thằng cu Minh đi theo con bé…ngoái lại nhìn Thu…và mỉm cười.

Ngọc Trâm

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here