(truyenngan.com.vn – Tham gia viết bài cho tuyển tập truyện ngắn “Truyện kinh dị số 1”)

Nhà có hai cửa sổ, hai cánh cửa phòng Thắng và nhà đối diện chỉ cách nhau một khoảng. Một ngày, chiếc rèm phòng đối diện chợt chuyển đống, để lộ chiếc váy trăng trắng…

***

Nhà có hai cửa sổ, một hướng ra phía đường, bụi bay mù mịt, một thông ra cửa sổ căn phòng của ngôi nhà bên cạnh. Mỗi lần nhăn mặt vì chiếc xe to rầm rĩ với lớp bụi tung mù mịt bám đầy bệ cửa, Thắng lại nhìn sang cửa sổ nhà bên, nơi có lớp cửa kính không bao giờ mở, chỉ thấy lớp rèm xổ xuống, xõa tung. Khung cửa tối màu, lạnh lẽo đến ghê rợn, nhưng đối với Thắng, nó ẩn chứa chút gì đó bí hiểm, cuốn hút, và bình yên..

Nhà có hai cửa sổ

Thắng là sinh viên trọ học. Hồi mới thuê nhà, Thắng hay băn khoăn vì sao ngôi nhà ngay mặt đường, cảnh quan đẹp, tuy có bụi bặm nhưng sang trọng và ấm cúng, lại có một giá bèo nhèo, gần như cho không. Sinh viên hầu như đi hết, chủ nhà cũng chuyển sang nhà mới. Trước khi đi, ông trao chìa khóa cho Thắng cẩn thận, dặn dò việc chăm chút ngôi nhà và không nhìn sang cửa sổ nhà bên cạnh. Những ngày tiếp sau, cho dù có người đánh tiếng muốn thuê chung, nhưng vài ngày sau cũng xách vali đi khỏi, không có nguyên do. Điều này khiến Thắng có đôi chút bực mình. Sống ở đây sáu tháng, Thắng tự nhận thấy ngôi nhà tiện nghi, giá rẻ rất phù hợp với sinh viên xa nhà. Căn phòng của Thắng ngay đối diện cửa sổ nhà bên cạnh, rất khơi gợi trí tò mò của cậu sinh viên tỉnh lẻ.

Hà Miz

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here