(truyenngan.com.vn – Tham gia viết bài cho tuyển tập truyện kinh dị số 1)

Ngoài trời mưa dữ dội. Tôi lao ra sân. Cánh cổng sắt khóa chặt. Trong nhà những tiếng u u phát ra ngày một lớn…

***

Gần cuối kì một năm 3, tôi phải chuyển phòng trọ vì khu trọ đó lên giá quá cao. Tôi dự tính trong đầu sẽ tìm một phòng cách xa trung tâm một chút như thế giá phòng trọ và sinh hoạt sẽ dễ chịu hơn nhiều. Lịch cho các môn thi đã đến gần nên tôi phải gấp rút ổn định chỗ ở. Chiều chủ nhật mưa to. Thật là không may mắn nhưng tôi vẫn phải lên đường tìm phòng.

Tìm phòng trọ

Chiếc xe buýt ngày mưa nên đi rù rả rù rì. Nó lừ lừ chậm rãi đi qua các dãy phố dài và rộng. Bỏ lại sau lưng những tòa nhà đồ sộ, nó tiến vào một con đường nhỏ hơn chỉ có hai làn đường. xe chạy khoảng một giờ thì tôi đến chỗ cần tìm. Tôi nhìn đồng hồ đeo tay: 4:30pm. Xuống xe và bật cái ô nhỏ lên tôi ngán ngẩm nhìn xung quanh. Không biết tại thời tiết hay do ở đây quá heo hút nên người qua lại chỉ đếm trên đầu ngón tay. Cách trạm xe buýt khoảng 100 mét tôi đi vào một con đường nhỏ. Phía bên phải là cánh đồng mờ mờ ảo ảo do bị nước mưa che phủ. Bên tay trái tôi là những bức tường nhà chằng chịt các hình vẽ quái dị.

Đang chúi mặt xuống ngăn cho nước mưa không phả vào mặt tôi va phải một người đàn ông và ngã chúi xuống đất. Người đàn ông đó nắm lấy cổ tay và kéo tôi dậy. Đột nhiên cả người tôi lạnh toát, cổ tay cứng đờ. Tôi đưa mắt nhìn khuôn mặt người đàn ông đó. Cái áo mưa trùm che khuất gần như cả khuôn mặt và chỉ để lộ đôi mắt nhưng mà…lạy chúa tôi. Đôi mắt xanh biếc và cứng đơ như mắt mèo nhìn tôi chằm chằm, vô cảm. Tôi có cảm giác nó đang sắp rơi ra khỏi hốc mắt đến nơi rồi. Lấy hết sức tôi hét một tiếng thật to. Người đàn ông kia vội vã kéo cái mũ áo mưa xuống.

– Thời tiết tệ thật. Nó cũng thật là tệ với tôi. Tôi mới dùng nó ngày hôm qua nhưng có lẽ nó không vừa nữa.

Ông ta cho tay vào mắt trái lấy ra một bên cái kính áp tròng. Tôi thở phào nhẹ nhõm cúi chào rồi đi tiếp. Đi được mấy bước tôi thấy cổ tay mình đau nhỏi như có ai bóp chặt. Tôi nhìn xuống và sợ hãi khi phát hiện những hình ngón tay đen sì còn in dấu trên cổ tay mình. Tôi quay lại sau lưng chỉ thấy những làn mưa tạt ngang con đường nhỏ vắng tanh, không một bóng người. phải chăng tôi đã gặp ma?

Ý nghĩ đó làm tôi một lần nữa lạnh toát người. không đủ can đảm để đi ngược lại con đường. Tôi sợ sẽ vấp phải ông ta lần nữa. Có lẽ chỗ đó là nơi ông ta phải từ biệt thế gian chăng?

Tôi bước thật nhanh mong sao sẽ gặp một đoàn người nào đó hoặc một cái cổng nhà. Thật may cho tôi ý nghĩ vừa xuất hiện thì một cái cổng sắt đen sì cũ kĩ hiện ra trước mắt. Trước cổng còn dán giấy cho thuê phòng trọ nữa. Đúng là trời cứu tôi.

Vừa đưa tay lên định bấm chuông thì cánh cổng sắt mở ra kêu két két khiến tôi giật bắn mình. Một người phụ nữ cầm cái ô đứng trước mặt như đã đợi tôi từ lâu lắm. Vì cái ô che hết gần nửa khuôn mặt nên tôi chưa đoán được bà ta tầm bao nhiêu tuổi.

– Cô tìm phòng trọ hả? – Tiếng bà ta nhẹ tới mức tôi tưởng là nó được phát ra từ tiếng vỡ của bong bóng mưa.

– Dạ vâng. Cháu đang tìm phòng trọ.

– Vào nhà đi. – Bà ta quay người đi vào trước, tôi lưỡng lự vài giây nhìn vào căn nhà hai tầng đã bám màu thời gian rồi nhanh chóng theo chân vào nhà. Tôi cụp ô treo lên dây phơi ngoài hiên. Bước vào trong nhà tôi mới có cơ hội nhìn kĩ khuôn mặt người phụ nữ kia. Bà ta chừng 50 tuổi, khuôn mặt phúc hậu, mái tóc xoăn được làm rất hợp mốt thời thượng của các quý bà. Tôi đảo mắt nhìn phòng khách mọt lượt. Trái với vẻ u ám bên ngoài, phòng khách sạch sẽ và ấm cúng. Bàn ghế nhỏ gọn được bày trí theo kiểu nho nhã làm tôi rất thích.

– Cô ngồi đi.

Tôi ngồi xuống chiếc ghế gỗ đối diện với chủ nhân. Bà ta đang pha một ấm trà nóng. Chà, đúng là một người phụ nữ tâm lý và chu đáo. Sau một chặng đường khá xa và những gì vừa xảy ra trong ngày mưa này, một cốc trà nóng với tôi thật là hữu ích. Nó sẽ giúp tôi lấy lại bình tĩnh.

Ảo giác tan biến tôi choàng tỉnh. Lấy hết ý chỉ tôi đập mạnh khung hình xuống đất chạy như lao ra phía cửa. Tôi chạy xuống nhà dưới. Không thấy bà chủ đâu chỉ thấy một bộ tóc xoăn giả trên chiếc ghế dài.

Ngoài trời mưa dữ dội. Tôi lao ra sân. Cánh cổng sắt khóa chặt. Trong nhà những tiếng u u phát ra ngày một lớn. Tôi leo lên cổng trườn ra ngoài. Một miếng sắt trên cổng đâm vào chân tôi đau nhỏi. tôi rơi bịch ra ngoài. Tôi cảm thấy hoảng loạn và sợ hãi hết sức. Quay nhìn vào ngôi nhà lần nữa tôi thấy hai cái bóng lao theo mình. Tôi vùng chạy. Nước mưa xối mạnh vào người vào vết thương làm tôi đau buốt. Mụ chủ nhà và tên aó mưa vẫn bám theo sau. Kiệt sức tôi ngã xuống. Cái chết đang đến dần. Đông cứng các mạch máu tôi. Hai con ma trườn lên người và giằng xé cơ thể tôi. Tôi ôm lấy ngực và cố với lấy ánh sáng đang hiện ra gần trạm xe buýt.

– Mẹ…ơi…cứu…c…o…n…

Một bàn tay kéo thật mạnh tôi dậy. Tôi đang đứng ở trạm xe buýt. Trời đã hết mưa. Dòng người qua lại đông đúc. Tôi nhìn về phía trước, có một con đường nhỏ cách đó khoảng 100 mét. Đồng hồ trên tay tôi kêu tít 4:30pm.

Bảo Lan

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here