Càng ngày, càng ngày anh lại càng nhận ra thêm được nhiều điểm lạ kỳ trên người đàn ông này.

Đầu tiên là bộ trang phục y như vậy từ ngày Tường ăn mỳ ở đấy là cách đó vài tuần rồi. Thứ hai là trang phục mặc không đúng với khung cảnh ban đêm heo hút. Thứ ba là người đàn ông ấy không hề nói một tiếng nào mỗi khi Tường hỏi mua mỳ. Và còn một điều cuối cùng Tường nghĩ đến, bỗng cảm thấy có chút hơi gai người…

***

Tường nhắm nghiền hai mắt, vừa lim dim bước đi vừa tự thở dài. Kết thúc ca làm việc cuối ngày, anh mau chóng bắt chuyến xe buýt cuối cùng trong ngày để trở về nhà.

Xe buýt dừng lại ở đầu đường lớn, Tường phải đi bộ qua hai con đường nhỏ và ba cái ngõ nữa mới có thể nhìn thấy nhà mình.

Quãng đường từ trạm xe buýt về đến căn nhà của Tường thật heo hút vắng vẻ.

Khu mà Tường ở, là một khu nhà cũ nằm giữa một bãi đất rộng được quy hoạch cho khu đô thị mới. Khu đất này cách đây ba năm đã được huy động giải tỏa, duy chỉ có mấy chục hộ dân vẫn còn bám trụ không muốn đi, quyết tâm đối đầu với nhà thầu công trình nhằm bảo vệ mảnh đất của tổ tiên, và gia đình của Tường cũng nằm trong số đó.

Kể từ khi khu đất đi vào diện giải tỏa, người dân quanh đây đã chuyển đi hết, xung quanh những ngôi nhà cuối cùng heo hút đến vắng lặng, phải khó khăn lắm mới có thể nhìn thấy một bóng người ở đây.

Theo con đường quen thuộc mọi ngày, Tường bước đi chậm rãi, bụng anh thi thoảng sôi lên ùng ục vì đói.

Trời về khuya đã quá mười giờ đêm, Tường đã cảm thấy mệt mỏi, và chỉ muốn đặt lưng xuống giường là ngủ ngay. Chặng đường mà Tường đi sao mà càng ngày lại càng cảm thấy dài hơn, dài hơn đến vô tận.

Vô Diện Quỷ

Trong cơn mệt mỏi ấy, chợt Tường ngửi thấy mùi mỳ gạo rất thơm từ đâu thổi tới, làm cho Tường đang ở trạng thái nửa tỉnh nửa mê cũng phải tỉnh táo lại.

Tường rất đói, thường thì đi làm ca đêm về, anh sẽ phải ăn khuya rất nhiều. Nhưng Tường vẫn có thể chịu đựng được cho đến nhà, còn hôm nay thì khác bởi vì buổi tối bận rộn đã khiến anh quên mất bữa tối quan trọng. Đợi đến khi tan làm thì hầu hết quán xá đều đã đóng cửa. Chính vì vậy khi Tường ngửi thấy mùi mỳ gạo này, thì anh đã không thể kìm được lòng.

Nghĩ lại, Tường thường không có thói quen ăn hàng rong, bởi anh cho rằng đồ ăn ấy không đảm bảo chất lượng. Nhưng hôm nay đi qua con đường tối đen hun hút thường ngày này, mùi mỳ gạo bốc lên thơm nức. Cái mùi mỳ gạo ấy không phải từ đâu khác mà là từ một cái xe hàng rong chuyên nấu các loại mỳ gạo để bán cho các thực khách đêm khuya. Tường đã phải phá đi cái luật lệ mà chính anh đã đặt ra ấy.

Anh rảo bước tiến nhanh tới gần chiếc xe hàng rong bán mỳ, trước mặt anh là một người đàn ông mặc quần áo kín khắp người, thậm chí cả khuôn mặt cũng đều đeo khẩu trang.

Tường không hề để ý đến diện mạo khác thường của người đàn ông này, bởi vì anh cho rằng phần lớn những người làm nghề này kiếm sống, thì đều có những loại trang phục lao động rất phổ thông, quần áo kín là để che nắng, khẩu trang để tránh bụi bặm là điều bình thường. Nhưng điểm khác thường ở đây mà Tường không chú ý, đó chính là trời đã về đêm khuya rồi, mà người đàn ông kia vẫn như vậy diện những thứ đồ mà phải nắng gắt ban ngày mới dùng đến, thậm chí là ngay cả chiếc mũ bành to lớn trên đầu ông ta, cũng không nhất thiết cần phải che khuất toàn diện khuôn mặt như vậy, điều đó đúng quả thật là kỳ lạ.

Tường dùng giọng mệt mỏi hướng người đàn ông bán mỳ nói:

– Chú ơi! Bán cho cháu một bát mỳ…

Qua diện mạo vận trang phục kín mít của người đàn ông kia, thì Tường cũng không đoán được người đàn ông này bao nhiêu tuổi, nhưng thân mình của người này lại có đôi chút lọm khọm, rất giống với những người đã đứng tuổi, Tường đoán vậy nên mới gọi bằng chú.

Người đàn ông kia không hề nói gì, chỉ nhè nhẹ gật đầu, lúc này Tường mới cho rằng suy đoán của mình là đúng.

Bát mỳ nhanh chóng được múc ra, trên tô mỳ không có gì đặc sắc, chỉ có một vài sợi mỳ ít đến thưa thớt, trên đó có vài cọng hành lá và không có gì thêm cả.

Tường cảm thấy kỳ lạ, bởi vì bát mỳ này không hề bắt mắt, nhưng lại có một mùi thơm đến không sao cưỡng lại, hẳn là nó ngon ở thứ nước dùng.

Tường chậm rãi cầm đũa và thìa, múc một miệng thìa con nho nhỏ nước mỳ đưa lên môi đổ vào khoang miệng từ từ thưởng thức nhấm nháp.

Mùi vị tuyệt vời đến không tưởng, từ nhỏ đến lớn Tường dám chắc rằng đây chính là lần đầu tiên anh được ăn một bát mỳ ngon tuyệt đến như vậy.

Không chần chừ thêm nữa, anh càng húp mỳ sùm sụp và nhanh chóng khoắng sạch cả tô mỳ chỉ trong vài phút. Ăn xong anh vẫn còn cảm thấy thòm thèm, nhưng lúc này người bán hàng đã treo biển dọn hàng, Tường định gọi thêm một bát mỳ nữa nhưng chỉ nhận lại được là một cái lắc đầu.

Tường cảm thấy hơi tiếc nuối, nhưng bụng cũng đã không còn đói như trước nữa, cho nên anh cũng cảm thấy hài lòng, trả tiền người bán mỳ xong là anh lập tức lại theo con đường cũ trở về nhà.

Kể từ đó, cứ mỗi đêm Tường trở về nhà, đi qua con đường này đúng như thường lệ, là đều gặp người đàn ông có trang phục kín mít này bán mỳ, và cũng như thường lệ, anh không sao cưỡng lại được, mỗi lần đều phải gọi một tô mỳ ăn thật ngon, rồi mới có thể về nhà tắm rửa đi ngủ, nó đã trở thành một thói quen của đều đặn.

Lâu dần hay ăn thành nghiện, Tường mỗi ngày đều phải ăn một tô mỳ gạo đêm của xe hàng rong này, thì tâm trạng mới cảm thấy thoải mái. Nhưng có điều rằng, thời gian càng kéo dài, mới khiến Tường càng ngày càng chú ý đến cách vận trang phục của người đàn ông bán mỳ rong kia. Hình như ông ta ngày nào cũng chỉ mặc y nguyên một bộ đồ, và cái thói quen không nói một từ nào khi bán cho Tường tô mỳ lại càng làm Tường cảm thấy có chút gì đó không đúng.

Càng ngày, càng ngày anh lại càng nhận ra thêm được nhiều điểm lạ kỳ trên người đàn ông này.

Đầu tiên là bộ trang phục y như vậy từ ngày Tường ăn mỳ ở đấy là cách đó vài tuần rồi. Thứ hai là trang phục mặc không đúng với khung cảnh ban đêm heo hút. Thứ ba là người đàn ông ấy không hề nói một tiếng nào mỗi khi Tường hỏi mua mỳ. Và còn một điều cuối cùng Tường nghĩ đến, bỗng cảm thấy có chút hơi gai người… đó chính là việc Tường chưa từng thấy bất cứ một người nào xuất hiện ngoài Tường mua mỳ, giống như xe hàng rong này sinh ra, là chỉ phục vụ duy nhất một việc là bán mỳ cho Tường ăn vậy.

– Ôi trời đất quỷ thần ơi…

Tường bủn rủn cả chân tay không chịu nổi, cả người như một cú sốc nặng nề.

Tường choáng váng kinh hãi thốt lên một câu rồi loạng choạng chạy như điên như dại.

Cái con người ấy, người đàn ông ấy… Không, phải nói chính xác là cái con quỷ ấy quả thức chính là Vô Diện Quỷ mà Tường vẫn nghĩ.

Dưới cái lớp khẩu trang mỏng tanh, và cái mũ chùm kín đầu, lộ ra một khuôn mặt không hề có mắt mũi tóc tai, toàn bộ khuôn mặt đều là da thịt căng mịn trông hết sức mờ ảo. Thậm chí Tường còn cảm thấy cánh tay người đàn ông ấy cố vươn ra để ngăn cản hành động của tường cũng đều là xương xẩu, chỉ có một ít mảng thịt là bám trên da.

Đến lúc này Tường đã chính xác xác định được rằng suy đoán của anh là hoàn toàn đúng sự thật. Vô Diện Quỷ trong văn hóa người Nhật Bản là có thật, và nó đã xuất hiện, ám ảnh anh tại ngay chính con đường này, con đường mà hằng đêm Tường vẫn thường tới lui. Mục đích của con quỷ đã quá rõ ràng, nó đánh chủ đích lên Tường chứ không phải ai khác.

Tường sợ đến xanh mặt chạy về hướng nhà mình, sau khi phát giác được Vô Diện Quỷ. Tường luôn có cảm giác rằng mình đang có một thứ thế lực vô hình bám theo sau đuổi không ngừng, và chỉ cần chờ anh dừng lại là nó sẽ ngay lập tức nhấn chìm lấy anh, khiến cho anh không còn bất cứ cảm giác nào hết.

Continue…

 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here