Bác kể rằng đường này có nhiều nhà bị ma ám lắm. Như cái nhà bán rượu cần sát vách nhà ngoại mình, cả gia đình chỉ sử dụng tầng trệt thôi, tuyệt đối không bao giờ sử dụng những tầng trên. Hèn gì mấy lần mình nhìn sang cứ thấy tầng một, tầng hai, tầng ba nó cứ tối âm u, không có đèn, giờ thì đã hiểu…

***

Đêm Tây Nguyên kinh hoàng

Cách đây không lâu mình đã có dự định đi xuyên Việt nhưng do tình thế bất đắc dĩ, mình buộc phải trả vé. Không cam tâm đang vui thì đứt dây đàn như vậy được nên mình và V (người yêu mình) quyết định làm một chuyến về Nha Trang chơi, sẵn cũng để mình thăm nhà luôn. Chuyến đi Nha Trang diễn ra rất tốt đẹp. Được tầm 1 tuần, bọn mình muốn đổi gió nên đặt vé lên nhà ngoại mình trên Buôn Ma Thuột để thăm thú núi rừng Tây Nguyên.

Ngày bọn mình lên Buôn Ma Thuột là 24 tháng 9 năm 2012, hôm đó trời mưa rất to. Xe khách chạy được nửa đường đã thấy mưa gió vần vũ. Sương mù trắng xóa cả đường đèo. Khi vào địa phận thành phố mưa vẫn chưa ngớt, đường phố sũng nước loang loáng ánh đèn đường. Đường vào nhà ngoại mình phải đi qua một con hẻm tối rất hẹp. Đón bọn mình là dì Út Chị, dì bảo hai đứa lên lầu cất đồ tắm rửa rồi đi ăn.

Ở đây kể sơ qua luôn, nhà ngoại mình gồm 4 tầng. Tầng trệt gồm có bếp và phòng khách, tầng 1 là nơi gia đình bác Nhiều và dì Út Chị ngủ, tầng 2 có hai phòng ngủ dành cho khách và tầng 3 là phòng thờ. Bọn mình được dì Út bố trí lên tầng hai. Thú thật là mình không sợ ma nhưng khi vừa bước lên đây là tự nhiên thấy sống lưng rờn rợn, cả V cũng cảm nhận được điều đó. Bản thân căn nhà rộng thênh thang này trông đã lạnh lẽo, và tầng này có lẽ là tầng đáng sợ nhất ngôi nhà (vì hai tầng kia có người ở và tầng thờ thì có bàn thờ Phật).

Phòng ngủ đầu tiên rộng hươ rộng hoác, giữa phòng lại có một cái giường kiểu bệnh viện, V bảo chưa dám bước vào, chỉ mới nhìn đã có cảm giác bất an rồi. Phòng ngủ thứ hai thì không có cửa sổ, chỉ có một cái nệm giữa phòng. Tuy rất tù túng nhưng nhìn đỡ kinh dị hơn phòng đầu tiên nên bọn mình chọn đây làm chỗ ngủ.

Sau khi cất đồ đạc, mình và V ra phố ăn tối, đi dạo đến tầm 9-10h thì về. Có vẻ càng về khuya thì căn nhà càng âm u. Mình vốn không phải người mê tín dị đoan nên vẫn cứ phăm phăm đi lên, tự huyễn hoặc bản thân cái cảm giác rờn rợn trên da thịt đó là do mưa đêm gây ra. Chuyến đi dài làm mình thấm mệt, ngày mai lại phải dậy sớm để lên bản Đôn nên mình muốn có một giấc ngủ ngon. Thế nhưng không biết vì sao trằn trọc mãi không thể vào giấc được.
Tầm 11 giờ 30 đêm V khẽ lay mình dậy, nói:

– L, anh có nghe tiếng gì không?

– Không, có tiếng gì đâu.

– Em nghe có tiếng gì đó ghê răng lắm, bên ngoài phòng.

– Chắc là tiếng ngáy thôi, bác anh ngáy to lắm. Ngủ đi, có anh ở đây sợ gì.

5 phút sau:

– L, không phải tiếng ngáy!

– Vậy chắc là tiếng rotor của cánh quạt thôi, em nghe kỹ đi.

– Ừm, chắc vậy.

Mặc dù trấn an người yêu là vậy nhưng mình vẫn có cảm giác bồn chồn trong người. Mình không chắc tiếng động mà mình và cô ấy nghe có phải là một không. Mình lo lắng nhìn về hướng cửa phòng, hy vọng sẽ không phải bắt gặp một bóng trắng lướt qua trong ánh đèn cam lạnh lẽo bên ngoài.

– Thôi, lại nghĩ nhiều rồi…

Mình tự nhủ và nhắm mắt, cố tóm lấy giấc ngủ. Một lúc sau tự nhiên mình cảm thấy chật, nhìn qua bên cạnh thì thấy V đang nằm lấn như muốn đẩy mình ra khỏi nệm. Mình càu nhàu rồi lay:

2/ Khi bước vào một nơi mà bạn cảm thấy rờn rợn và lạnh tóc gáy. Phần lớn khả năng ở đó có người âm. Bạn nên hỏi chủ nhà cho chắc nếu gặp phải trường hợp này. Đừng ngủ đơn độc tại những nơi đã lâu không có hơi người.

3/ Nếu chẳng may bị ma nhập. Khi bạn còn có ý thức như mình, hãy nhét tỏi vào túi quần, để dao dưới gối và rắc muối quanh giường.

4/ Đừng bao giờ đùa giỡn hoặc miệt thị ma quỷ, người đã khuất, bạn có thể sẽ phải trả giá đắt cho hành động của mình.

Bổ sung: Bác Sinh mình đã dặn gì Út Chị lên chùa xin đồ Phật về treo trong cái phòng mình ngủ đêm qua. Hy vọng sẽ trục được con ma.

Tại căn bản lúc đầu mình sợ gọi cả nhà lên lại làm phiền họ. Sợ họ không tin vào chuyện mình bị ma nhập (mình cũng không có cách chứng minh) nên cứ nằm chờ trời sáng.

Update: Từ khi bị ma nhập tới giờ, chuyện gia đình, tình cảm của mình xui tới tấp. Mình và gf đang yên đang lành tự nhiên xảy ra chuyện không hay. Bố mình suýt nữa thì nghỉ việc. Đầu óc mình lúc nào cũng căng như dây đàn, mình không còn cảm nhận được niềm vui nữa. Gf mình hỏi mẹ cô ấy (làm trong ngành y tế), nhưng không nói cụ thể là mình mà kiểu như 1 bạn X nào đó về các triệu chứng trên, mẹ cô ấy hỏi bác sĩ tâm lý quen thì bác sĩ bảo đây không phải vấn đề thần kinh nữa mà có khi thuộc về tâm linh rồi. Mình nghe mà nổi hết da gà, sáng mai mình sẽ đi chùa nhờ thầy pháp trục quỷ.

 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here