1. Có một lần đi chơi với bạn tới gần 12 giờ đêm mới về. Đi một mình trên đường. Chợt thấy bóng dáng phía xa xa, dưới ánh đèn đường tối mờ, mắt đã ươn ướt mà lòng đã thấy ấm áp. Trễ thế rồi, mà người ấy vẫn đứng ở ngoài đầu ngõ đợi tôi. Đây chính là người bố tôi yêu nhất trên đời này, chỉ là cái roi bố cầm trong tay làm tôi có chút lúng túng.

***

Cảm ơn bố mẹ đã nuôi con lớn lên trong vòng tay

2. Đó mãi mãi là phòng tuyến cuối cùng, cũng là đường lui cuối cùng.

3. Gia cảnh chẳng giàu có, nhưng lại được bao bọc, chở che, sống một cuộc sống như công chúa.

4. Không biết đã bao giờ các bạn có kỉ niệm hồi bé gối đầu lên chân mẹ, được mẹ ngoáy tai cho như tôi chưa?

5. Ngày bé cứ tưởng rằng mình biết phép thuật, bởi bất kể tôi ngủ ở đâu, dưới bóng cây, ngoài hiên nhà, trên gác mái, giữa bãi cỏ, tới lúc tỉnh dậy đều phát hiện tôi đã nằm trên giường. Nhưng kể từ ngày xa bố mẹ, phép thuật đã biến mất.

20. Cảm ơn bố mẹ đã hi sinh rất nhiều để nuôi con lớn lên trong vòng tay. Cảm ơn bố mẹ vì đã luôn tôn trọng ý kiến của con, cho phép con được chọn một ngành học mà công việc sau này chưa chắc đã giúp con kiếm đủ ăn nhưng chắc chắn là công việc mà con yêu thích nhất. Cảm ơn bố mẹ vì đã cố gắng giúp con cả đời không phải lo toan bôn ba vì tiền bạc. Cảm ơn bố mẹ đã cho con một cuộc sống không giàu có nhưng chưa một ngày phải chịu khổ.

{Yingie Cassiopeia dịch}

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here