Hành trình sống của mỗi người là chuỗi ngày đứng trước những lựa chọn : thánh thiện và tội lỗi, khiêm nhường và tự mãn, can đảm và hèn nhát. Có những lựa chọn khiến cuộc đời của chúng ta trải đầy nhưng hoa hồng, nhưng cũng có những lựa chọn đẩy con người vào bóng tối. Và nam diễn viên Quốc Tuấn đã chọn sự cao thượng , hi sinh cuộc đời mình để mang đến những ngày nắng đẹp dù bị mây đen che lấp cho cậu con trai Anh Tuấn mắc bệnh hiểm nghèo. Anh trở thành ngừoi cha vĩ đại với: “Hành trình 15 năm của diễn viên Quốc Tuấn: Khi giấc mơ cha mang dáng hình con”. Như một thước phim quay chậm giữa đời thường về tình phụ tử thân thương nhưng cũng nhiều cảm xúc day dứt.

***

Chương trình “Điều ước thứ 7 – số 126” mang tên “Bản hòa tấu Cha và con” phát sóng ngày 23/9 trên kênh VTV3 đã khiến hàng triệu người nghẹn ngào xúc động. Và 50 phút ấy đã kể một câu chuyện về tình yêu phi thường, vĩnh cửu, bất biến giữa đời này.

Khi giấc mơ cha mang dáng hình con

Đó là nam diễn viên gạo cội của làng phim ảnh phía Bắc Quốc Tuấn – một ông bố vĩ đai với hành trình 15 năm chiến đấu với trò đùa nghiệt ngã của số phận giành sự sống cho cậu con trai mắc phải hội chứng APERT (bệnh xương cứng sớm cục bộ) Hành trình gian nan của cặp bố con ấy chưa dừng lại cho đến khi Bôm có thể nở nụ cười trên gương mặt lành lặn nhất có thể, lướt trên phím đàn bằng những ngón tay lành lặn nhất có thể và reo vui gọi tên bố Tuấn bằng giọng tròn vành nhất có thể. Và giờ đây, Bôm – đứa con trai đã khiến “người vác tù và hàng tổng” thấy “bầu trời sụp đổ” 15 năm trước khi cậu chào đời và giờ đây đã trúng tuyển top 5 Học viện âm nhạc Quốc gia, thay vì gục ngã trên bậu cửa của sự cam chịu. Câu chuyện về cuộc đời truân chuyên đầy nước mắt của anh càng khiến chúng ta thấm thía câu: “Tấm lòng của người cha là một tuyệt tác của tạo hóa”

 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here