Câu chuyện này tôi kể cũng giống như câu chuyện tôi đã từng kể, nội dung na ná như nhau, khiến nhiều người lầm tưởng rằng tôi có biệt tài bịa chuyện, vả chăng tôi có giải thích như thế nào thì cũng khó ai chấp nhận. Kể ra cũng chớ chêu thật, nhiều khi tôi cũng cảm thất thật khó tin vì tại sao tôi lại gặp những chuyện na ná như nhau nhiều đến thế, lẽ nào cuộc đời này là những chuỗi sự kiện lặp đi lặp lại.

***

Chuyện ở quán internet

Tôi không nhớ ngày tháng chính xác là khi nào, chỉ nhớ đó là một buổi sáng chủ nhật, tôi ra ngoài hàng internet, mục đích của tôi không phải là làm game thủ vào ngày cuối tuần, vì rằng con bé nhà quê ra tỉnh như tôi làm gì biết chơi cái game nào. Ra hàng internet để vào yahoo để chat và checkmail. Mới chân ướt chân ráo xuống thủ đô làm sinh viên, nhà cũng đâu có điều kiện để mơ một giấc mơ ích kỷ về một chiếc máy tính cho riêng mình, mà có máy tính rồi còn lo phải kết nối mạng, đủ kiểu đi kèm rất lằng nhằng chứ đơn giản à.

Vừa nhấn xong enter, chưa kịp đọc hết tin nhắn của bạn bè đã thấy một nickname khác nhảy vào làm quen như đúng rồi:

– “Sao bạn biết nick của mình!”

– Chị ơi, em ngồi bên cạnh chị mà.

Tôi quay sang nhìn lại, quả nhiên có cô bé hình như là học sinh cấp ba ngồi bên cạnh, vì cô bé ấy không mặc áo đồng phục nên tôi cũng chẳng dám khẳng định cô bé có phải là học sinh cấp ba hay không nữa. Tôi hoang mang hỏi lại:

– Tại sao lại kết bạn với mình? Mình là “gir” mà.

Câu chuyện chủ nhật hôm ấy, thực sự chẳng có gì cả, không đầu không đuôi, nếu không muốn nói là vô vị, nhưng tôi lại nhớ như in như khắc trong đầu. Tôi kể với bạn bè tôi, mọi người nghe một cách dửng dưng cứ như đó là chuyện thường ngày ở phố huyện, chẳng ai nhận xét, không ai bình luận, càng không ai tò mò như tôi khi tôi luôn luôn tự hỏi “Liệu anh thanh niên kia có giúp con bé đó không nhỉ, hay anh ta cũng như mình…”

 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here