Đôi khi chỉ sau một chuyến đi, sau một cuộc tiếp xúc, gặp gỡ với một ai đó – đã làm cho bạn thay đổi về quan niệm sống của bản thân. Càng đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, bạn va chạm với cuộc sống, có những trải nghiệm thực và bạn càng dễ dàng soi rọi bản thân, hiểu về tiềm năng của chính mình, về những điều bạn thích và con người mà bạn muốn trở thành.

Trải qua những ngày rong ruổi ở Nhật Bản, tôi đã có những trải nghiệm thú vị về đất nước mặt trời mọc, có nhiều thứ lạ lẫm và hơi dị biệt. Một điều đặc biệt là sau chuyến đi, tôi đã tiếp cận gần hơn với lối sống Danshari – một lối sống tối giản, không chỉ ở Nhật mà còn được nhiều bạn trẻ phương Tây quan tâm.

Hẳn các bạn còn nhớ vào lúc 14h46 ngày 11/3/2011, trận động đất kéo theo những đợt sóng thần cao hàng chục mét đã tàn phá bờ biển đông bắc Nhật Bản. Những cơn sóng cao từ 4 đến 5 mét, cá biệt ở Iwate lên đến 38,9 mét, đã quét sạch các làng mạc và thành phố ven biển. Tại nhiều nơi, sóng thần vào sâu trong đất liền tới 10 km. Chỉ trong vài phút ngắn ngủi, hàng trăm nghìn người bị cuốn trôi trong biển nước.

 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here