Trang chủ Sống đẹp Ông lão đan búp bê len bạch tạng dành tặng trẻ em,...

Ông lão đan búp bê len bạch tạng dành tặng trẻ em, hy vọng xoá tan kỳ thị người khuyết tật

58
0

Ông lão đan búp bê len bạch tạng dành tặng trẻ em, hy vọng xoá tan kỳ thị người khuyết tật

Một cụ ông người Brazil đang ngày ngày đan những con búp bê len bị bệnh bạch tạng dành cho trẻ em, hy vọng mọi người trong cộng đồng sẽ không còn kỳ thị những người khuyết tật. 

Năm nay, ông João Stanganelli Junio đã 64 tuổi, ông sống với căn bệnh bạch tạng đã hơn 30 chục năm. Mới đây, ông xin nghỉ hưu việc làm ở công ty thực phẩm vì những lý do sức khỏe khác nhau.

Ông và vợ cùng học đan len, dù lúc đầu có gặp đôi chút khó khăn nhưng sau dần cả hai ông bà đều đã quen với công việc mới. Ông chia sẻ với Bored Panda: “Lúc đầu, ngón tay và lưng của tôi bị đau nhiều lắm, nhưng giờ hết rồi. Tôi chưa nghỉ hưu hẳn, tôi vẫn làm thêm để trang trải tiền ăn. Giờ tôi dành 90% thời gian của mình vào việc đan móc”.

Ảnh: Bored Panda

Ông João nói rằng việc đan móc có một sức hấp dẫn lạ kỳ. “Khi bạn có thể làm việc nhịp nhàng, thật khó để dừng lại”.

Sản phẩm đan len đầu tiên của ông João là con búp bê dành cho cô cháu gái. Một kỷ niệm mà ông muốn cô gái nhỏ nhớ về mình, vậy nên đó là con búp bê với những mảng bạch tạng trên da.

Cũng chính từ món quà này, ông nghĩ ra ý tưởng làm nhiều hình búp bê khuyết tật khác, như một con búp bê ngồi trên xe lăn… dành cho những đứa trẻ. Mục đích của ông là muốn trẻ em cảm thấy bình thường với những người không có được thân thể khỏe mạnh và hoàn hảo. 

Sau khi các sản phẩm được nhiều người dùng đón nhận, ông João và vợ có nhiều động lực hơn để sản xuất những món đồ chơi tương tự dành cho trẻ em. 

Đây là công việc phù hợp đối với ông João lúc này, không chỉ bởi ông lại có thể làm việc mà công việc ấy thật sự có ý nghĩa đối với cộng đồng. 

“Suy nghĩ của tôi về bệnh bạch tạng thường không giống với số đông, tôi nghĩ rằng khi bạn bị bệnh bạch tạng, bạn cần chấp nhận nó và bạn sẽ chọn những gì mà mình muốn làm. Tôi thích một câu nói của Benjamin Disraeli: ‘Cuộc sống thật quá ngắn ngủi để trở nên nhỏ bé’”.

Dạo đây, ông João có làm một con búp bê dành tặng cho Maria Luiza, cô bé mới 3 tuổi nhưng trên thân đã bắt đầu xuất hiện những vết đốm của bệnh bạch tạng ở lưng, chân và cánh tay. 

Sau khi biết kết quả chẩn đoán bệnh của con, mẹ của Maria, cô Tati Santos de Oliveira nói: “Khi tôi tìm hiểu về căn bệnh, tôi cố gắng tìm những tài liệu về cách giải quyết hay sách xuất bản cho con nhưng không có”.

Hai ngày sau, cô Tati đã quyết định viết một cuốn sách mang tên: “Cô gái sinh ra từ những đám mây”. Cuốn sách kể về câu chuyện của Maria Luiza và những điều đặc biệt của riêng em. Đây là một phương pháp điều trị bệnh một cách tế nhị.

Ảnh: Bored Panda

Ông João chia sẻ rằng ông cảm thấy cuốn sách rất hay. Qua những sản phẩm búp bê của mình, ông muốn nhắn gửi đến tất cả mọi người thông điệp: Hãy học cách hiểu và hòa đồng với những người bị bệnh bẩm sinh và hãy để trẻ em cảm thấy tự nhiên với điều đó.

Bạn đang đọc bài viết: “Ông lão đan búp bê len bạch tạng dành tặng trẻ em, hy vọng xoá tan kỳ thị người khuyết tật” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||ab5ef3664__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here