Trang chủ Sống đẹp Tình người trên phố: Nhiều người cố ngăn chàng thanh niên khi...

Tình người trên phố: Nhiều người cố ngăn chàng thanh niên khi anh định tự tử

64
0

Tình người trên phố: Nhiều người cố ngăn chàng thanh niên khi anh định tự tử

Câu chuyện cảm động xảy ra trên cây cầu Golders Green, phía Tây Bắc London của nước Anh cách đây 2 năm về trước.

Vào một buổi chiều đông, bởi một vài câu chuyện buồn nào đó, một chàng thanh niên trẻ lên cầu định tự tử. Khi nhiều người dân gần đó phát hiện ra ý định này, họ đã cố giữ anh lại để anh không làm điều dại dột. 

Một vài người cố giữ anh lại, còn người khác thì tìm dây thừng và cột chặt anh vào lan can của cây cầu để chắc rằng anh không thể nào rơi xuống. Cảnh tượng này diễn ra suốt gần 2 giờ đồng hồ, tất cả mọi người đều đang cố giữ chàng trai lại để đợi cứu viện từ cảnh sát. 

Ảnh: Nigel Howard/Mirror

Bức ảnh xúc động được lan truyền trên mạng ngay sau đó. Mọi người đều cảm thấy ấm lòng trước hành động tử tế của những người dân có mặt trên cầu.

Một người dùng Reddit cũng kể lại câu chuyện của mình: “Khi tôi có ý định tự tử, người cảnh sát ngăn cản và đã đưa tôi vào bệnh viện cấp cứu nói rằng: ‘Bạn có ý nghĩa với cuộc đời này. Bạn có ý nghĩa với cuộc đời này’. Khi tôi nhìn thấy những sợi dây thừng quấn quanh cổ, quanh chân của anh ấy, tôi chợt nhớ đến những ngày mình sống trong bệnh viện. Mọi người đã giúp tôi nhận ra ý nghĩa của sự tồn tại của mình, điều mà tôi không hề biết trước đó”. 

Nhiều bình luận khác cũng được để lại:

“Đúng vậy, bạn rất có ý nghĩa đối với cuộc đời này”.

“Đúng vậy, hãy nghĩ về ngày mai, khi bình minh rạng sáng, đêm tối sẽ chỉ còn lại phía sau chúng ta”.

“Cảm ơn! Cảm ơn vì bạn đã ở lại. Thế giới tuyệt vời hơn vì có bạn”.

Khi không tìm được ý nghĩa cuộc sống, khi bạn quá bế tắc và khổ đau, hãy mở rộng lòng mình và nhớ đến những điều tuyệt vời nhất. Bạn sẽ nhận ra những người xung quanh yêu thương bạn đến nhường nào. 

Phật gia giảng rằng có được tấm thân người là vô cùng trân quý. Vậy nên, không có bất kỳ nỗi đau hay bế tắc nào đáng cho ta phải tự kết thúc cuộc đời mình. Trân quý sinh mệnh này chính là trân quý món quà quý giá nhất mà cuộc đời đã ban cho bạn. Xin hãy nắm lấy và sống bằng những điều ý nghĩa nhất.

Bạn đang đọc bài viết: “Tình người trên phố: Nhiều người cố ngăn chàng thanh niên khi anh định tự tử” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||d3704e118__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here