Trang chủ Sống đẹp Bình Thuận: Xe chở bia bị lật, dân xúm vào gom nhặt...

Bình Thuận: Xe chở bia bị lật, dân xúm vào gom nhặt giúp tài xế, không ai uống 1 lon

68
0

Bình Thuận: Xe chở bia bị lật, dân xúm vào gom nhặt giúp tài xế, không ai uống 1 lon

Vào cua gấp, chiếc xe tải chở bia bị lắc làm bung nắp thùng khiến hàng trăm két bia rơi xuống đường. Người lớn và trẻ em thôn Hà Lãng đã nhanh tay giúp tài xế gom bia vào lề đường.

Theo thông tin trên báo điện tử Công an, lúc 6 giờ 30 ngày 14/9, xe tải biển số 51C-803.02 chở bia hướng từ Bà Rịa-Vũng Tàu đi Bình Thuận trên QL55, đến địa bàn thôn Hà Lãng, xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân (Bình Thuận), khi qua khúc cua ngặt, xe bị rung lắc, bung nắp thùng làm hàng trăm két bia Tiger rơi xuống đường.

Chiếc xe tải bị đổ bia ra đường. (Ảnh: Congan)

Chứng kiến sự việc, người dân thôn Hà Lãng sống gần đó đã ra gom bia vào lề để thông thoáng mặt đường cho các phương tiện lưu thông, sau đó dùng bao bố đựng những lon bia bị bể thùng rồi giao đầy đủ cho tài xế.

Sáng 15/9 trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Hòa, Công an viên thôn Hà Lãng, xã Thắng Hải (huyện Hàm Tâm, Bình Thuận) xác nhận vụ việc lật xe bia và cho biết:

“Lúc đó có khoảng hơn 10 người dân ở thôn Hà Lãng ra giúp đỡ tài xế gom bia vào lề đường, sau đó thu nhặt những lon bia còn nguyên vẹn vào bao tải riêng, còn những lon đã bị hỏng thì để riêng ra một chỗ, không ai uống một lon nào. Ngoài những người gom bia thì chúng tôi cũng phải đứng đó để phân luồng giao thông để tránh ùn tắc”.

Trẻ em cũng gom bia cùng người lớn giúp tài xế. (Ảnh: congan)

Chia sẻ thêm về việc giúp đỡ tài xế xe tải, vị công an viên thôn Hà Lãng nói: “Không chỉ có người lớn mà thời điểm xe tải bị đổ bia còn có một vài cháu nhỏ ra nhặt bia vào lề đường cho tài xế.”

Cũng theo ông Hòa, việc giúp đỡ tài xế là do sự tự nguyện của người dân trong thôn, không ai bắt buộc mà trước đó tài xế cũng không nhờ.

Việc gom bia đến gần 9h sáng cùng ngày mới xong. (Ảnh: congan)

Còn theo ông Nguyễn Văn Tuấn, trưởng thôn Hà Lãng cũng cho biết, trước đây, cũng tại đoạn cua này, có tài xế xe tải bị lật bia trong đêm, người dân không những giúp tài xế gom bia mà còn nấu cơm mang ra cho tài xế ăn.

“Người dân trong thôn không tham lam, ích kỷ, khi nhìn thấy người gặp nạn trên đường chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ. Chúng tôi dành ít thời gian giúp họ cũng chỉ mong sao tài xế lái được xe về công ty và không bị khiển trách là được”, ông Tuấn cho biết.

Được biết, đoạn đường xảy ra sự việc là khúc cua có độ nghiêng, nếu tài xế nào không đi quen con đường này sẽ rất nguy hiểm. Địa phương đã nhiều lần làm đơn gửi chính quyền xã xem xét để có hướng xử lý, tuy nhiên đến giờ con đường vẫn chưa được sửa.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Tổ tiên tích đức thay vận mệnh, con cháu vinh hoa lộc mãn đường

videoinfo__video3.dkn.tv||266fb0fc4__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here