Trang chủ Sống đẹp Trái tim lương thiện quý hơn vàng – câu chuyện cảm động...

Trái tim lương thiện quý hơn vàng – câu chuyện cảm động về cô bé 5 tuổi và người bán hàng nghèo khổ

58
0

Trái tim lương thiện quý hơn vàng – câu chuyện cảm động về cô bé 5 tuổi và người bán hàng nghèo khổ

Bằng một trái tim nhân hậu không định kiến, cô bé đã khiến người mẹ của mình phải xúc động.

Một người mẹ và cô con gái 5 tuổi đi tàu. Lát sau, một người bán hàng bẩn thỉu, mặc quần áo rẻ tiền, tiến đến để bán đồ ăn vặt.

“Thưa bà, bà có muốn mua một gói không?” – người bán hỏi.

Cô bé muốn ăn và xin mẹ mua một gói, nhưng bà mẹ không đồng ý. “Đi đi!” – bà mẹ nói.

Cô bé mỉm cười ngọt ngào với người đàn ông tội nghiệp. Người bán hàng cũng chào cô bé với nụ cười ấm áp trước khi biến mất vào đám đông.

Ảnh minh hoạ: Shutterstock

Lúc này, thời tiết rất nóng và cô bé đang dỗi mẹ, bà mẹ cảm thấy kiệt sức vì nóng và bực mình. Tất cả những gì bà muốn là trở về nhà an toàn.

Khi tàu đến ga, người mẹ cẩn thận nắm lấy tay con gái và đi về phía lối ra. Khi họ đang chờ để xuống tàu thì  lại trông thấy người bán hàng rong kia đang ngồi gần cửa.

Cô bé lại năn nỉ mẹ: “Mẹ ơi, sao chúng ta không cho ông ấy tiền? Ông ấy trông đang đói bụng!”.

Người mẹ không cảm thấy vậy, bà chỉ lo lắng cho sự an toàn của con gái mình. Bà nói: “Mặc kệ ông ta, nếu không ông ta sẽ bắt con bỏ vào giỏ của mình đấy. Ông ấy không phải là một người tốt”.

Khi xuống tàu, hai mẹ con băng qua đường, thoáng thấy người bán hàng rong kia chạy theo mình, bà mẹ hoảng sợ, nghĩ rằng người đàn ông kia chắc chắn là một kẻ quấy rối. Bà mẹ vẫy chiếc taxi, nhảy xuống ghế sau cùng con gái và báo với bác tài xế.

Tuy nhiên, người bán hàng kia đã tìm cách tiếp cận taxi ngay trước khi họ vội vàng chạy đi. Người đàn ông tội nghiệp gõ nhẹ vào cửa sổ với một thứ gì đó trong tay. Người mẹ nhận ra chiếc vòng tay bằng vàng của con gái mình và hạ cửa sổ xuống.

Ảnh minh hoạ: Shutterstock

“Con gái của bà đã đưa nó cho tôi ngay trước khi bà xuống tàu”, người bán hàng nói. “Tôi biết tôi không thể giữ nó”.

Người mẹ lặng lẽ cầm chiếc vòng tay mà người đàn ông tội nghiệp đang đưa lại, dường như bà đang xấu hổ vì định kiến ​​của mình. Ngay trước khi rời đi, người bán hàng đã đưa cho bà mẹ một gói bim bim và nói với bà: “Cho con gái của bà”.

Chiếc taxi vội vàng chạy đi, đến nỗi bà mẹ chưa kịp cám ơn người đàn ông xa lạ đó.

Bà biết rằng mình đã sai khi đánh giá lầm người bán hàng tội nghiệp. Khi bà nhìn cô con gái nhỏ đang thưởng thức gói bánh của mình, bà ấy cảm thấy tự hào về con gái. Dù còn rất nhỏ, nhưng cô bé không bị nhầm lẫn bởi vẻ bề ngoài của một ai đó.

Câu chuyện đầy cảm hứng này đã nhắc nhở chúng ta rằng một trái tim lương thiện có giá trị hơn vàng. Mọi người đều cần được tôn trọng và trân quý, không phân biệt đẳng cấp, tín ngưỡng hoặc vẻ bề ngoài của họ.

Đặng Loan

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Pháp

Bạn đang đọc bài viết: “Trái tim lương thiện quý hơn vàng – câu chuyện cảm động về cô bé 5 tuổi và người bán hàng nghèo khổ” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||97a1f6ac8__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here