Trang chủ Sống đẹp Xúc động hình ảnh đoàn voi đưa tiễn một chú voi con...

Xúc động hình ảnh đoàn voi đưa tiễn một chú voi con đã chết

259
0

Xúc động hình ảnh đoàn voi đưa tiễn một chú voi con đã chết

Trong đoạn video được đăng tải, một con voi trưởng thành mang theo xác của voi con trong miệng, dẫn đầu đoàn voi bước ra con đường bên cạnh khu rừng để đưa tiễn chú voi xấu số. 

Một đoàn đưa tang luôn khiến người ta thương cảm khi các thành viên trong gia đình tỏ ra đau buồn và quyến luyến trước sự ra đi của người đã khuất. Tuy nhiên, những người xem còn xúc động mạnh mẽ hơn nữa khi chứng kiến sự đưa tiễn của một đoàn voi dành cho chú voi con đã mất. “Đám đưa tang” của gia đình nhà voi đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng, khi được nhân viên kiểm lâm Cơ quan Lâm nghiệp Ấn Độ, anh Parveen Kaswan “đưa tin” trên trang Twitter của mình.

Ảnh chụp từ video

Điều khiến người xem kinh ngạc và xúc động không chỉ vì sự xuất hiện của cả một đàn voi, mà chính là sự quyến luyến của các chú voi với con voi con đã chết, dường như gia đình voi này không muốn rời xa thành viên bé nhỏ của chúng. 

Con voi dẫn đầu “đưa” xác voi con ra con đường, nó nhẹ nhàng đặt cái xác lên mặt đất và bước qua vài bước. Vài giây sau, từng thành viên trong đoàn lặng lẽ đi đến bên cái xác, chúng dùng vòi chạm vào xác voi con, thay cho lời vỗ về, quyến luyến và từ biệt dành cho voi con đã chết.

Tất cả những chú voi dường như không quan tâm đến sự hiện diện của dòng người xung quanh đó, chúng thậm chí còn không nhận ra nhóm “khán giả” đang theo dõi cảnh tượng đau lòng này mở ra từ khoảng cách gần đó.

Đoàn voi chỉ đứng đó trong im lặng, tập trung vào xác voi con. Nhân viên kiểm lâm Kaswan cho rằng chúng đang “để tang” sự ra đi của thành viên gia đình. Sau một phút im lặng như để tưởng nhớ “người đã mất”,  con voi dẫn đầu lại nhặt xác voi con lên và mang ra khỏi con đường, nó tiến vào rừng cùng với đàn của mình. 

videoinfo__video3.dkn.tv||f9cba18aa__

Những người xem trên mạng xã hội đã bị bất ngờ với những làn sóng cảm xúc mạnh mẽ. Một độc giả viết: “Điều này thật xúc động. Rõ ràng có rất nhiều thứ con người chúng ta có thể học được từ động vật”. 

Một người khác đã viết: “Tôi rất cảm động và có nhiều cảm xúc cuộn trào khi thấy những chú voi có thể thể hiện sự đau buồn, tình yêu thương, những cảm xúc như thế ở loài vật thực sự đáng quan tâm”.

Voi được xem là loài động vật có bản chất hiền lành, đáng yêu, chúng cũng thường thể hiện vẻ thân thiện và trí thông minh. Không những thế, các chú voi còn có khả năng biểu lộ cảm xúc như đau buồn. 

Năm 2018, hình ảnh về một con cá voi sát thủ mang theo con nhỏ đã chết của nó suốt hai tuần, một biểu hiện của sự tiếc thương và đau buồn đã khiến người ta ngỡ ngàng. Vì thế, hình ảnh về đoàn đưa tang của voi càng khẳng định hơn nữa thế giới nội tâm phong phú của loài vật.

Đối với những cảm xúc đơn giản như hạnh phúc, sợ hãi, có những giải thích về hành vi, chẳng hạn một con chó có vẻ hạnh phúc khi được khen ngợi, hoặc một con mèo có vẻ sợ hãi vì phản ứng đe dọa. 

Tuy vậy, hành vi đau buồn dường như không thể được giải thích bằng các cơ chế đơn giản như vậy, nó đòi hỏi sự nhận biết phức tạp hơn về cái gọi là sự gắn bó, cảm giác mất mát, hay rõ ràng hơn là cảm nhận về tình yêu thương. Nó cho chúng ta một lý do thiết thực để trân quý và bảo vệ các loài động vật, bảo vệ thế giới tự nhiên.

Bạn đang đọc bài viết: “Xúc động hình ảnh đoàn voi đưa tiễn một chú voi con đã chết” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||cd14a8e00__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here