Trang chủ Sống đẹp Mong bạn hãy trân quý những người shipper hơn…

Mong bạn hãy trân quý những người shipper hơn…

114
0

Mong bạn hãy trân quý những người shipper hơn…

Câu chuyện cô gái xinh đẹp, dễ thương bùng 20 ly trà sữa khiến anh chàng shipper dở khóc dở cười khiến cư dân mạng “dậy sóng” chưa qua được bao lâu thì gần đây Facebook lại chia sẻ thêm rất nhiều câu chuyện “bom hàng” nữa… 

Xin được trích dẫn lại một trong rất nhiều câu chuyện đó:

Trời nắng, đang đi đường thì anh này vẫy vẫy : “Lại uống trà sữa đi em. Anh mới bị bom em”.

Tôi : Vậy sao anh cười?

Anh: Anh không cười thì làm gì bây giờ?

Tôi: Thế sáng giờ anh chạy được bao nhiêu rồi?

Anh: Anh bị sao thấp, nên nhận cuốc ít. Mới chạy được mấy chục thôi em

Tôi: Anh bị bom bao nhiêu?

Anh: Gần 300 em. Haha. Ngồi xuống nghỉ rồi uống với anh cho vui em.

Tôi: Dạ anh

Thật tội cho anh đồng nghiệp.Trưa nắng vất vả lắm các bạn à, kiếm đồng tiền không phải dễ. Đừng độc ác vậy.

Thương anh gương mặt đầy chất phác.

Anh chàng shipper trong câu chuyện vẫn cố gượng cười mời đồng nghiệp uống trà sữa (Ảnh: Facebook)

Được biết, bạn nam trong câu chuyện này muốn đưa ít tiền để giúp đỡ anh shipper tội nghiệp nhưng anh nhất định không nhận. Anh muốn mời bạn uống trà sữa chứ không phải bán lại. Anh cười vậy thôi chứ ai mà không buồn. Cuộc sống này đã đủ nghiệt ngã rồi, lại còn gặp chuyện này nữa, ai mà vui cho được!

Làm nghề shipper cũng cực lắm!

Tôi có một cậu em học sau 2 khoá cũng làm nghề shipper. Cậu bé vừa vừa tốt nghiệp đại học thì bố mẹ không chu cấp tiền nữa, lại không xin được việc nên đi làm shipper. 

Một lần, khoảng 12 giờ đêm, cậu ấy gọi cho tôi đến xin ngủ nhờ một đêm. Hỏi ra thì mới biết cậu đi giao hàng muộn, lúc về thì xe hỏng mà không tìm được chỗ sửa nên đành dắt bộ đến nhà tôi xin tá túc, vì nhà trọ quy định 11 giờ đóng cửa, về muộn hơn là không được vào.

 Mới 2 tháng không gặp mà tôi đã không nhận ra nó nữa. Thằng bé đen nhẻm, gầy gò, hốc hác… Nhìn bộ dạng nó ăn mỳ như bị bỏ đói 3 ngày mà tội nghiệp, chạy xe từ trưa đến giờ đã có gì vào bụng đâu.

Anh chàng shipper này đang phải cố ăn 3 phần cơm trị giá 150k vì khách đặt mà không lấy. (Ảnh: Facebook)

Cậu bé kể với tôi, gần như ngày nào cũng phải dậy từ 6 giờ sáng và đi đến tận 8-9 giờ tối mới về. Suốt ngày chạy ngoài đường và ngồi trên xe nên lưng và tay lúc nào cũng mỏi nhức, ăn uống thì chẳng bao giờ đúng bữa, khi nào đói quá thì rẽ vào quán cơm bình dân nào đó vội vàng ăn rồi lại đi tiếp. 

Chưa kể, nhiều lần cậu còn bị khách chửi vì trễ giờ giao hàng (chủ yếu là do tắc đường), có khi còn bị quỵt luôn tiền ship vì những lí do kiểu như : “Cậu giao không đúng hẹn làm lỡ hết việc của tôi!” hay “Làm lụng cái nỗi gì mà có mỗi đơn hàng cũng không xong”…và rất nhiều những câu nói xúc phạm khác.

Làm cái nghề shipper, thu nhập cao đâu chưa biết, chỉ thấy rõ ràng là vất vả rất nhiều.

Làm cái nghề shipper, thu nhập cao đâu chưa biết, chỉ thấy rõ ràng là vất vả rất nhiều. (Ảnh: vietnamnet)

Tôi cũng từng nghe một anh kể về lần trớ trêu suýt mất trắng gần hai chục triệu đồng. Chẳng là anh nhận chở tóc giả cho một salon có tiếng ở Hà Nội. Vì hàng có giá trị cao nên người ta bắt phảt đặt cược. Ai ngờ khi chở tóc đến thì gọi điện lại thuê bao. Anh đem về báo lại với bà chủ thì nhận được câu “xanh rờn”:

– Em thông cảm. Số tiền này chị vay tạm dùng việc gấp. Hôm sau chị sẽ trả em.

Lúc đó anh mới vỡ lẽ bị lừa…

Sau này anh cũng phải đến salon tóc hết lần này đến lần khác đòi nợ người ta mới chịu trả, nhưng mỗi lần cũng chỉ trả vài triệu đồng.

***

Gửi những ai từng trót đặt hàng mà không nhận (tôi không muốn dùng từ “bom hàng” vì khó nghe quá), những ai từng lỡ to tiếng với người shipper đến muộn, tôi biết có thể bạn không cố ý làm điều đó, có lẽ bạn có một lý do nào đó, nhưng bạn có bao giờ nghĩ:

Những người shipper ấy có thể là cha mẹ của ai đó

Có thể là chồng hoặc vợ của ai đó

Có thể là anh chị em của ai đó

Họ vất vả mưu sinh có thể không phải chỉ cho riêng mình, mà còn để lo cho những người thân của họ, cũng giống như cha mẹ và những người thân của bạn luôn hết lòng yêu thương và chăm sóc bạn vậy…

Cuối cùng, với tất cả sự chân thành, mong bạn hãy trân quý những người shipper hơn…

Tiến Đạt

 

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here