Trang chủ Sống đẹp Những ngày nằm viện của trẻ em đã bớt nhàm chán hơn...

Những ngày nằm viện của trẻ em đã bớt nhàm chán hơn nhờ tấm ga trải giường đặc biệt này

107
0

Những ngày nằm viện của trẻ em đã bớt nhàm chán hơn nhờ tấm ga trải giường đặc biệt này

Phải chấp nhận một sự thật rằng – bệnh viện là nơi hết sức buồn chán. Bị trói vào máy móc, IVs và phải nằm trên giường cả ngày là một trải nghiệm khủng khiếp. Trong khi người lớn có thể tìm cách giải trí với sách hoặc TV, thì đối với trẻ nhỏ, phải ở một chỗ cả ngày quả là một điều tồi tệ.

Chỉ riêng bị bệnh đã là đủ mệt mỏi rồi, thêm vào đó không khí buồn tẻ của các bệnh viện nữa làm cho tâm trạng người bệnh thậm chí còn chán nản hơn. Nếu tưởng tượng mình là một đứa trẻ bị trói buộc trong hoàn cảnh đó, bạn sẽ hiểu được những gì đang xảy ra với chúng. Một đứa trẻ phải làm sao khi đang ở xa nhà, không thể chơi với các đồ chơi yêu thích của mình và bị cấm rời khỏi giường?

Sau khi đến bệnh viện thăm con của một người bạn bị bệnh, là một người cha, Kevin Gatlin nhận ra rằng việc bị mắc kẹt trên giường bệnh suốt ngày là khó khăn như thế nào đối với một đứa trẻ, từ đó anh đã nảy ra một ý tưởng tuyệt vời – tấm ga trải giường trò chơi.

Kevin Gatlin sống ở Charlotte, Bắc Caroline, ý tưởng đưa trò chơi trên bàn vào tấm ra trải giường được lấy cảm hứng từ chính gia đình anh.

“Để tiết kiệm không gian, vợ tôi đã dùng giường của con trai chúng tôi làm bàn. Nhưng mãi đến khi vào thăm một người bạn có con trai bị bệnh ở bệnh viện, tôi mới nhận ra rằng có rất ít trò tiêu khiển cho những đứa trẻ bị ‘giam cầm’ trên giường và trong phòng bệnh của chúng!” Gat Gatlin nói với Bored Panda.

Từ ý tưởng của mình, sau khi cân nhắc, lên kế hoạch và tham khảo ý kiến ​​của các giáo viên và bác sĩ gia đình, Gatlin đã thành lập một công ty có tên là Playtime Edv Adventures. “Với sự giúp đỡ của các giáo viên và phụ huynh nhiệt tình, chúng tôi đã tạo ra tấm ga trải giường trị liệu Playtime”.

Tấm ra trải giường trị liệu mở rộng không gian vui chơi của phòng bệnh và cung cấp cho trẻ em chỗ để chúng có thể chơi, học, ngủ và chữa bệnh! Chúng tôi nhanh chóng nhận thấy tấm ra trải giường trị liệu Playtime và Túi ngủ của chúng tôi chính xác là những gì Bác sĩ đã đặt hàng cho trẻ em ở khắp mọi nơi! Với hơn 50 trò chơi tương tác, chúng giải tỏa cảm giác buồn chán và cung cấp sự thay thế hoàn hảo cả ban ngày lẫn buổi tối cho việc lạm dụng quá mức trong việc xem TV hay chơi các thiết bị điện tử. Chúng cũng có tác dụng tích cực trong việc khuyến khích trẻ em đi ngủ!”

Gatlin phải mất hơn 2 năm để thiết kế các tấm trải giường cho trẻ em. Cho đến thời điểm hiện tại, các em đã có thể chọn từ 50 trò chơi tương tác được in trên các tấm vải trải giường của chúng.

“Để chế tạo ra các tấm ra trải giường tương tác cho trẻ em, sự thực là phải có hẳn một đội làm việc. Tôi nói với mọi người rằng tôi chỉ là người sáng tạo ra ý tưởng! Vợ tôi, mẹ tôi và 5 giáo viên đã giúp tôi biến nó thành thực tế”.

Mặc dù bất cứ ai cũng có thể mua ra trải giường Playtime cho con cái của họ, nhưng điều đặc biệt nhất trong dự án là công ty của Kevin sẵn sàng tặng sản phẩm của mình cho những người cần chúng nhất.

“Công ty chúng tôi cam kết luôn quan tâm đến trẻ em và cộng đồng. Chúng tôi hiện đang hợp tác với các bệnh viện, nhà tạm trú cho trẻ em và các tổ chức cứu trợ quốc tế trên toàn thế giới! Chúng tôi tin rằng các sản phẩm của mình sẽ mang đến một “sự lãng quên êm dịu” cho trẻ em trong hoàn cảnh các bé đang bị bệnh.” Thông điệp trên trang web của Playtime Edv Adventures.

Theo trang web Playtime Edv Adventures, có khoảng 3000 tấm trải giường đã được giúp vận chuyển đến những người có nhu cầu. Công ty cũng mở ra cơ hội cho bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào nếu họ muốn hợp tác giúp đỡ.

Dự án đã nhận được phản hồi tích cực từ các bác sĩ, phụ huynh và đặc biệt là trẻ em. Nếu bạn cũng thích ý tưởng này, hãy vào thăm trang web của công ty để xem chúng ta có thể hỗ trợ được gì không nhé!

(Nguồn ảnh: boredpanda.com)

An Giang

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here