Trang chủ Sống đẹp Tài xế xe tải Mỹ tử nạn khi đang cứu thoát nhiều...

Tài xế xe tải Mỹ tử nạn khi đang cứu thoát nhiều người khác khỏi vụ nổ lớn

122
0

Tài xế xe tải Mỹ tử nạn khi đang cứu thoát nhiều người khác khỏi vụ nổ lớn

Ngày 27/3, tài xế Randall McDougal, 63 tuổi điều khiển xe tải chở hàng hóa từ thành phố El Dorado đến Texakarna, Mỹ đã tử nạn khi đang cố gắng giúp nhiều người khác thoát khỏi một vụ nổ lớn. 

Khi đến đoạn đường cao tốc 248, ông McDougal nhận ra chiếc phanh xe của mình đang bốc cháy, đặc biệt hàng hóa trên xe có chứa chất Ammonium Nitrate – một loại chất bột màu trắng được dùng trong nông nghiệp hoặc chất nổ đặc biệt là chất nổ tự tạo. Theo ông Marc Lallalina của Live Sciene: “Nếu Ammonium Nitrate tiếp xúc với lửa, nó sẽ gây ra phản ứng nổ mạnh mẽ”. Nhận thấy tình huống nguy hiểm, ông Randall gọi 911 – cấp cứu khẩn cấp.

Văn phòng cứu hỏa Hoa Kỳ thông báo trên Facebook: “Vào lúc 6h38 sáng ngày thứ Tư, Sở cứu hỏa Camden đã tới xử lý một vụ cháy xe tải kéo ở đường cao tốc 278”.

Ảnh: Twitter

Để tránh nguy hại cho những người khác trước khi vụ nổ xảy ra, ông MCDougal đậu xe tải phía dưới một con đường ít nhà dân. 

KATV đưa tin, theo các nhân chứng tại hiện trường, thay vì chạy thoát nạn một mình, ông McDougal đã giúp nhiều người di tán khỏi vùng nguy hiểm trước khi vụ nổ có thể xảy ra. 

Ảnh: Twitter

Khi các nhân viên cứu hỏa đến, họ bắt đầu sơ tán người dân khỏi hiện trường. Trong lúc đó, ông McDougal đang hướng về phía chiếc xe tải, thật đáng thương, nó phát nổ ngay lúc đó. Các quan chức cho biết ông McDougal đã cố gắng tự dập tắt ngọn lửa.

(Ảnh: Twitter/Arkansas DOT)

ProMed Ambulance đưa tin, vụ nổ lớn kinh hoàng để lại một “hố bom” sâu gần 5 mét, làm vỡ kính của những chiếc xe cứu hỏa gần đó và khiến 3 lính cứu hỏa khác bị thương nhẹ. Theo Magnolia Reporter, nhiều người dân sống cách hiện trường vụ nổ 35km vẫn có thể cảm thấy mặt đất rung chuyển và âm thanh ầm ầm bên tai.

(Ảnh: Twitter/Erika Ferrando WWLTV)

Quốc lộ 278 của Mỹ ngừng lưu thông ngay sau khi vụ nổ xảy ra. Ông Tim Griffin, Thống đốc bang Arkansas đã gửi lời chia buồn đến gia đình ông Mc Dougal: “Những suy nghĩ và lời cầu nguyện của tôi hướng đến tất cả những ai bị ảnh hưởng, đặc biệt là gia đình nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ nổ thương tâm gần Camden”. 

Phạm vi ảnh hưởng của vụ nổ. (Ảnh: Magnolia Reporter)

Trong một cuộc phỏng vấn với KATV, Jason McDougal, con trai ông McDougal, chia sẻ:

Cha là anh hùng, là cả thế giới của tôi. Người đàn ông mà tôi thần tượng và ước mơ trở thành đã mãi mãi không còn trên đời nữa.

Jason McDougal nhớ lại anh đã cảm thấy một tiếng nổ vào sáng sớm ngày cha mất, bản năng khiến anh linh cảm có điều không hay xảy ra. “Tôi đã cầu nguyện cho cha tôi, ông sẽ gọi điện và nhắn tin cho tôi như ông vẫn làm”. 

Nhiều trang báo của Mỹ ca ngợi tinh thần của ông McDougal như một anh hùng bởi đức tính đặt an nguy của người khác lên trước bản thân mình.

Randall McDougal, 63 tuổi. (Ảnh: Twitter)

Một người dùng Internet để lại bình luận trên bài báo của KATV rằng: “Nhiều người dùng Internet ca ngợi ông ấy là anh hùng. Tôi đã khóc khi đọc bài báo hôm đó. Ông ấy đã cố gắng làm tất cả để giúp mọi người tránh xa chiếc xe phát nổ và cố gắng dập lửa”. 

Một lời bình luận khác để lại: “Hãy cầu nguyện cho gia đình người đàn ông anh hùng này”. “Jason, oh, tôi chỉ có thể nói với bạn rằng tôi rất tiếc… Gia đình chúng tôi ở trên quốc lộ 278. Tôi sẽ luôn biết ơn sự dũng cảm của cha bạn… Ông ấy đã hy sinh mạng sống của mình để cứu gia đình chúng tôi. Cảm ơn bạn, cha của bạn là anh hùng của chúng tôi”.

Hồng Tâm 

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here