Trang chủ Sống đẹp Cô bé nghèo nhặt rác vinh dự đọc diễn văn tốt nghiệp...

Cô bé nghèo nhặt rác vinh dự đọc diễn văn tốt nghiệp Thủ khoa trường Đại học Melbourne, Úc

93
0

Cô bé nghèo nhặt rác vinh dự đọc diễn văn tốt nghiệp Thủ khoa trường Đại học Melbourne, Úc

Mặc dù, tuổi thơ là chuỗi ngày vùi đầu vào đống rác kiếm phế liệu và đồ ăn thừa, nhưng cô sinh viên trẻ người Campuchia đã gây ấn tượng mạnh với tất cả mọi người khi xuất sắc nhận được suất học bổng toàn phần của trường Đại học Melbourne, Úc. 

Sophy Ron, 22 tuổi sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, từ nhỏ cô đã phải đi nhặt phế liệu kiếm tiền suốt tuần trong những trong những bãi rác lớn của Thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Bữa ăn hàng ngày của Sophy là thức ăn thừa trong bãi rác. Mãi cho đến năm 11 tuổi, Sophy vẫn chưa hề được đi học, thậm chí là không biết chữ. Nhưng không phải vì khó khăn mà may mắn thôi mỉm cười với cô gái nghèo.

(Ảnh: Cambodianchildrensfund)

Nhờ có sự hỗ trợ của Cambodian Children’s Fund, tổ chức phi lợi nhuận nhằm giúp đỡ trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Phnom Penh, Sophy đã cố gắng vươn lên, hoàn thành xuất sắc các cấp học tại Campuchia. Với thành tích học tập xuất sắc, Sophy vinh dự được trao suất học bổng toàn phần của trường Trinity College thuộc Đại học Melbourne, Úc . 

Sau 2 năm theo học, cô bé Sophy nhếch nhác trên bãi rác ngày nào nay vinh dự được đứng trên khán đài đọc diễn văn trong lễ tốt nghiệp trước sự cảm phục của các giảng viên và sinh viên. “Tôi rất phấn khích nhưng cũng rất lo lắng”, Sophy Ron chia sẻ sau khi buổi lễ tốt nghiệp kết thúc. “Buổi lễ diễn ra rất suôn sẻ. Nó thật tuyệt vời”.

(Ảnh: Cambodianchildrensfund)

Không chỉ tốt nghiệp thủ khoa, thành tích học tập tốt của Sophy Ron đã giúp cô tiếp tục nhận được một học bổng toàn phần khác tại trường đại học Melbourne để có thể tiếp tục chương trình học đại học lên cao hơn của mình.

Câu chuyện cô bé nhặt rác và không biết chữ mãi cho đến năm 11 tuổi xuất sắc nhận được học bổng toàn phần tại một trường Đại học danh giá của Úc đã trở thành nguồn cảm hứng đối với rất nhiều người trên thế giới, đặc biệt là những bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

(Ảnh: Cambodianchildrensfund)

Một người dùng Facebook chia sẻ về cảm nhận của mình: “Làm tốt lắm cô gái trẻ, cô ấy đã cho thấy rằng việc học chưa bao giờ là muộn và học tập tốt có thể giúp chúng ta thay đổi cuộc đời này. Chúc mừng Sophy Ron!”

Đúng vậy, chúc mừng Sophy, cảm ơn câu chuyện của bạn và cảm ơn những nỗ lực vượt khó không ngừng nghỉ của bạn, đó chính món quà vô giá chứa đựng nguồn năng lượng lớn mạnh dành tặng đến tất cả những ai đang cần tìm nguồn động lực để cố gắng. 

Theo Mothership,

Hồng Tâm biên dịch

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here