Trang chủ Sống đẹp Hình ảnh đẹp: Biển người biểu tình Hồng Kông dạt sang hai...

Hình ảnh đẹp: Biển người biểu tình Hồng Kông dạt sang hai bên cho xe cứu thương đi qua

104
0

Hình ảnh đẹp: Biển người biểu tình Hồng Kông dạt sang hai bên cho xe cứu thương đi qua

Những hình ảnh dưới đây đã chỉ ra rằng, Hồng Kông là một nơi tuyệt vời như thế nào?

Trong sự kiện vào Chủ nhật ngày 16 tháng 6 vừa qua, khoảng gần 2 triệu người Hồng Kông đã xuống đường để yêu cầu rút hoàn toàn luật dẫn độ của Trung Quốc cũng như đòi bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam), trưởng đặc khu hành chính phải từ chức.

Theo thông tin ghi nhận được, sau khi nhiều người biểu tình ngất xỉu, lực lượng cứu thương đã được huy động. Và khi xe cứu thương đi dọc theo đường Harcourt, bên ngoài Khu liên hợp chính quyền Trung ương hụ còi cần di chuyển, dòng người ngay lập tức tự động rẽ lối, nhường đường cho xe qua.

videoinfo__video3.dkn.tv||ab47d8ce6__

Các nhà bình luận nước ngoài đã hết lời ca ngợi người dân Hồng Kông. Những video và hình ảnh về sự kiện này được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng xã hội với những phản hồi tích cực từ khắp nơi trên thế giới. Hình ảnh cũng được đăng tải trên New York Times và đem đến nhiều cảm xúc cho người xem.

Những người Hồng Kông, nhất là các bạn trẻ, đang cố gắng, và dùng cả mạng sống của mình, để bảo vệ một xã hội “đã từng” tốt đẹp, nuôi dưỡng họ trở thành người có nhân cách và lương tri. Một độc giả xúc động chia sẻ.

Thật ngưỡng mộ và nhân văn! Một người khác thốt lên.

Rất đáng học tập! Nhiều độc giả có cùng quan điểm.

Cách đây không lâu, vào thứ Tư, ngày 12/6, khu vực lân cận ngoài tòa nhà quốc hội Hồng Kông đã chứng kiến cảnh tượng bạo lực tồi tệ nhất ở thành phố này trong nhiều thập niên. Cảnh sát đã sử dụng đạn cao su và hơi cay nhắm vào những người biểu tình, buộc họ phải sử dụng khẩu trang, mặt nạ, ô… để bảo vệ bản thân và chạy trốn.

Tuy nhiên, vào lúc sáng sớm thứ Năm (khoảng 2 giờ sáng), những người biểu tình đã quay trở lại hiện trường để dọn dẹp khu vực. Phong trào dọn rác này cũng liên tục gia tăng trong ngày, cho tới chiều muộn vẫn có rất nhiều người Hồng Kông đang chung tay làm sạch môi trường.

Một cô gái 24 tuổi chia sẻ, “Chúng tôi vẫn phải chăm nom môi trường, và tại mỗi một cuộc biểu tình quy mô lớn như thế này luôn có rác. Chúng tôi không muốn làm khó những công nhân vệ sinh, vì vậy chúng tôi đã ra đây để giúp họ”.

Rõ ràng, ngay cả trong hoàn cảnh hỗn loạn và tồi tệ nhất, người dân Hồng Kông vẫn khiến cả thế giới ngưỡng mộ vì ý thức và trách nhiệm của họ!  

(Theo mothership.sg)

Trần Phong biên dịch

 

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here