Trang chủ Sống đẹp Cảm phục đôi vợ chồng ngoài 60 tuổi phiêu lưu từ Anh...

Cảm phục đôi vợ chồng ngoài 60 tuổi phiêu lưu từ Anh đến Trung Quốc chỉ bằng xe đạp

90
0

Cảm phục đôi vợ chồng ngoài 60 tuổi phiêu lưu từ Anh đến Trung Quốc chỉ bằng xe đạp

Sau khi nghỉ hưu, Chris Lloyd và Peter quyết định chu du 16 quốc gia trong 18 tháng và chỉ dùng đến xe đạp.

Peter (66 tuổi) và Chris Lloyd (64 tuổi) là đôi vợ chồng đã nghỉ hưu, sống ở Carlisle, Cumbria, tây bắc nước Anh. Họ đã cùng nhau trải qua một hành trình dài 20.000 km qua 16 nước từ Anh đến Trung Quốc chỉ bằng hai chiếc xe đạp.

Peter và Chris bắt đầu đạp xe từ Anh vào tháng 1/2017 nhưng phải quay lại Anh vì một tai nạn. Thật không may, khi đạp tới Hungary, Peter bị trượt trên sàn một hiệu spa khiến ông gãy xương đùi. Ông cần phẫu thuật gắn đĩa kim loại và vít vào chân. Sau một thời gian chờ hồi phục, tháng 10/2017, hai vợ chồng tiếp tục chuyến đi bắt đầu từ Cumbria (Anh). 

 

Đôi vợ chồng đã kết hôn 37 năm này đã cùng nhau tận hưởng những sản vật địa phương trên đường. Họ ngủ ở bất cứ đâu tìm thấy chỗ có thể cắm trại.

“Bạn sẽ không bao giờ biết ngày mới đem tới điều gì. Tất cả những gì bạn biết là tiếp tục lên xe và đạp. Mỗi ngày là một chuyến phiêu lưu, một điều mới mẻ”. Pêter chia sẻ.
Chuyến đi đã đem đến những trải nghiệm ấm áp và dễ thương như vậy.

Cặp vợ chồng đã trải nghiệm nhiều vùng đất khác nhau, từ các thành phố, hoang mạc, đồi núi… trong suốt 18 tháng di chuyển qua châu Âu, Trung Đông và cả miền viễn đông.

Có những đoạn đường khó đi và họ không thể đạp xe

Khi họ đến Trung Quốc vào tháng 11/2018, điều kiện thời tiết ở đây khá khắc nghiệt, trời rất lạnh và có tuyết rơi. “Chắc chắn có những thử thách trên đường đi, khách nước ngoài lại càng khó gặp. Tuy nhiên, nhìn chung những trải nghiệm có được luôn tuyệt vời. Nếu chúng tôi làm được thì bất kỳ ai cũng có thể làm được”, Peter chia sẻ.

Ảnh chụp tại Trung Quốc vào tháng 11/2018

Peter chia sẻ, khoảnh khắc nhìn thấy Vạn Lý Trường Thành – biểu tượng của đất nước Trung Hoa, họ thực sự cảm động. Đó quả là một công trình vĩ đại tuyệt vời!

Ảnh chụp hai người tại Vạn Lý Trường Thành.

Sau khi tới được Trung Quốc, Peter và Chris du lịch qua các nước Đông Nam Á bằng nhiều phương tiện khác nhau và tới Singapore để bắt tàu về nhà. Họ đã lênh đênh 3 tuần trên tàu từ Singapore băng qua Ấn Độ Dương tới Địa Trung Hải trước khi cập cảng tại Southampton, Anh.

Họ đã lên tàu từ Singapore để trở về nhà ở Anh

Với Peter và Chris, điều ý nghĩa nhất trong chuyến phượt là những cuộc gặp gỡ với những người lạ ở khắp nơi trên những chặng đường đã qua. Họ không ngần ngại mời hai vợ chồng ăn uống và có thể chia sẻ những gì họ có bằng tất cả sự thân thiện và chân thành.

Điều ý nghĩa nhất trong chuyến phượt là những cuộc gặp gỡ với những người lạ ở khắp nơi trên những chặng đường đã qua.

Chris chia sẻ: “Chúng tôi thấy mình thật may mắn khi vẫn có thời gian và có khả năng chi trả để thực hiện chuyến đi. Chúng tôi không phải là những người có sức khỏe nhưng cuối cùng chuyến đi đã thành công.

Sau khi câu chuyện được đăng tải trên blog “cycling wall to wall” đôi vợ chồng ngoài 60 đã trở nên nổi tiếng và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ độc giả khắp thế giới:

Cuộc đời là những hành trình và những chuyến phiêu lưu. Thật tuyệt vời. Tôi sẽ cố gắng được như họ!

Đi xong chuyến này có lẽ 2 cụ cũng được gọi là đã sống một cuộc đời viên mãn.

Thật hạnh phúc, thật tình cảm. Mong 2 cụ sống lâu trăm tuổi bên nhau.

Thật ngưỡng mộ. Sau này mình và chồng nhất định có 1 chuyến đi như vậy.

Dường như đây không phải là một chuyến đi mạo hiểm của đôi vợ chồng tuổi đã xế chiều, mà chính là một trải nghiệm tuyệt vời bất cứ ai đều ao ước!

Thiện Nam (TH)

 

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here