Trang chủ Sống đẹp Ba qua đời, bỗng chốc thành vô gia cư, cậu bé người...

Ba qua đời, bỗng chốc thành vô gia cư, cậu bé người Mỹ vẫn xuất sắc nhận được 3 triệu USD học bổng

106
0

Ba qua đời, bỗng chốc thành vô gia cư, cậu bé người Mỹ vẫn xuất sắc nhận được 3 triệu USD học bổng

Mặc dù ba qua đời, bỗng chốc trở thành trẻ vô gia cư, nhưng một cậu bé học sinh Trung học tại Nashville, Mỹ vẫn xuất sắc trở thành thủ khoa của trường cùng số tiền học bổng khổng lồ là 3 triệu đô-la.

Khi cuộc sống trao cho bạn quả chanh, bạn làm nước chanh. Ít nhất đó là cách mà người ta vẫn thường nói. Vậy khi cuộc sống có quá nhiều có quá nhiều khó khăn và chua chát, một cậu bé có thể làm gì?

Tipac Mosley, 17 tuổi, sống tại Memphis, Tennessee đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn ngay từ khi còn nhỏ. Theo ABC 7, ba của cậu bé – trụ cột duy nhất trong gia đình mới qua đời, khiến kinh tế gia đình suy sụp, hóa đơn và tiền thuê nhà chồng chất, nên cậu bé bị đuổi ra khỏi nhà, bỗng dưng trở thành cậu bé vô gia cư. Cậu phải xin ở nhờ từ nhà này qua nhà khác.

(Ảnh: youtube/BBC)

Những tưởng rằng biến động lớn này có thể khiến con đường học hành của Tipac khép lại, hoặc cậu phải bỏ dở vì không thể lên lớp đầy đủ. Tuy nhiên, không chịu thất bại trước nghịch cảnh khó khăn, Tipac kiên trì và cố gắng vươn lên, và thành công đã không phụ bạc những người luôn biết cố gắng và kiên trì.

Đầu tháng 5 năm nay, Tipac tốt nghiệp trường Trung học Raleigh Egypt tại Memphis với điểm GPA cao ngất ngưởng là 4,3 cùng số tiền học bổng khổng lồ là 3 triệu đô-la. Tupac chia sẻ rằng: “Khi biết tin mình nhận được 3 triệu đô-la học bổng em đã rất bất ngờ và hạnh phúc”. 

Tupac Mosley, 17 tuổi xuất sắc nhận được 3 triệu đô la học bổng dù cuộc sống gia đình khó khăn. (Ảnh: youtube/BBC)

Tupac cũng muốn gửi lời cảm ơn đến giáo viên, hiệu trưởng nhà trường cùng tổ chức phi lợi nhuận Kingdom, những người đã giúp gia đình Tupac có một nơi ở lại trong những ngày tháng khó khăn. Tupac chia sẻ em không chỉ cố gắng vì bản thân, gia đình mà còn cố gắng đề đến đáp lại công ơn của những người đã giúp đỡ gia đình em. 

“Đừng bao giờ bỏ cuộc”, đó là lời khuyên Tupac gửi đến tất cả những ai đang gặp phải những khó khăn trong cuộc sống. Nếu bạn cố gắng, may mắn luôn mỉm cười với bạn, vẫn luôn có những người bạn người thân bên cạnh hỗ trợ và động viên bạn bước tiếp, chỉ cần bạn kiên trì. Và bây giờ thì cánh cổng trường Đại học Tennessee State University tại Nashville chính là tương lai phía trước của cậu bé vô gia cư Tupac. 

videoinfo__video3.dkn.tv||0ce407c34__

(Theo Newsner)

Hồng Tâm biên dịch

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here