Trang chủ Sống đẹp Phụ nữ không cần tiền bạc của bạn mà cần một tấm...

Phụ nữ không cần tiền bạc của bạn mà cần một tấm chân tình…

143
0

Phụ nữ không cần tiền bạc của bạn mà cần một tấm chân tình…

Tình yêu chân thành là cố gắng hết sức ở bên nhau, như chim sát cánh, như hoa liền cành, chứ không phải là buông tay người mình yêu “Vì để em hạnh phúc hơn”. Thực ra, điều phụ nữ chờ đợi không phải tiền bạc của bạn, mà chính là tấm chân tình…

Câu chuyện thứ nhất: Chỉ là xuất phát từ sự tôn trọng – Thế thôi.

Trên bàn ăn có nam có nữ. Tất cả mọi người đều dùng ngữ khí vừa phải nói chuyện với nhau. Anh quay sang hỏi cô:

– Em no chưa?

Cô cười gật đầu:

– Em no rồi.

Đột nhiên, điện thoại anh báo tin nhắn đến từ một dãy số lạ. Cô không nhìn mà quay đi nói chuyện với một người bạn. Sau đó, anh vỗ nhẹ lên mu bàn tay cô rồi đưa chiếc điện thoại của mình cho cô. Cô nghiêng đầu về phía anh đọc tin nhắn, rồi mỉm cười với anh, nụ cười dịu dàng. Họ không nói với nhau lời nào nhưng ánh mắt thì vô cùng ấm áp.

Phụ nữ, khi nghi ngờ mà nói ra thì không sao, còn nghi ngờ mà im lặng thì rất nguy hiểm. (Ảnh: internet)

Một lúc sau cô xin phép đi wc. Người bạn bên cạnh anh vỗ vai hỏi.

– Khi nãy thấy cậu đưa tin nhắn cho vợ xem. Sao phải thế, sợ vợ à? Mình là đàn ông mình phải có tự do của mình chứ”.

Anh chậm rãi trả lời:

– Nếu tôi không đưa cho vợ xem cô ấy chắc chắn không hỏi nhưng trong lòng có thể sẽ bất an. Tôi không muốn cô ấy bất an dù là điều nhỏ nhất. Phải cho đi mới được nhận lại, đàn ông cũng vậy thôi. Tôi là chồng cô ấy, có trách nhiệm để cô ấy tin tưởng dựa dẫm. Tôi thấy không phải cứ kiếm thêm chút tiền để vợ sống thoải mái là đủ, khiến cô ấy luôn an tâm về mình mới là điều quan trọng hơn.

Anh trầm tư một chút rồi nói thêm vài lời:

– Phụ nữ, khi nghi ngờ mà nói ra thì không sao, còn nghi ngờ mà im lặng thì rất nguy hiểm. Vậy nên, thật thà và tôn trọng nhau là điều rất cần thiết trong một mối quan hệ.

Trải qua bao nhiêu lần mất mát và rời tay, chúng ta mới có thể nhận ra điều cần trân quý nhất chính là người đang ở bên cạnh mình. (Ảnh: redonline.co.uk)

Chỉ là xuất phát từ sự tôn trọng – Thế thôi. Vậy mà bao người đàn ông trên đời này hiểu được?

* Con người chúng ta kỳ lạ lắm, cứ phải đi một đoạn đường thật dài, thật phù phiếm lầm lạc, trải qua bao nhiêu lần mất mát và rời tay, mới có thể nhận ra điều cần trân quý nhất chính là người đang ở bên cạnh.

Câu chuyện thứ 2: Dù chuyện gì xảy ra, cô ấy sẽ vẫn nghe thấy tiếng hát của tôi, mỗi đêm…

Tại một bệnh viện nhỏ ở vùng quê hẻo lánh, ở khoa hóa trị có một phụ nữ trẻ đang trong giai đoạn cuối của căn bệnh ung thư. Dù luôn bị những cơn đau hành hạ nhưng chưa bao giờ người phụ nữ ấy quên nở nụ cười biết ơn sau những lần được bác sĩ điều trị. Đặc biệt, mỗi khi nhìn chồng, ánh mắt cô vô cùng rạng ngời hạnh phúc.

Chồng cô là một người đàn ông lịch thiệp và cũng thân thiện như vợ mình. Hằng ngày anh mang đến cho cô những bó hoa tươi thắm cùng nụ cười rạng rỡ. Anh đến bên giường nắm tay cô và trò chuyện. Những lúc quá đau đớn, cô khóc và trở nên cáu gắt, anh ôm chặt cô vào lòng, an ủi động viên cho đến khi cơn đau dịu đi. Anh luôn ở bên mỗi khi cô cần, anh giúp cô uống từng ngụm nước và không quên vuốt nhẹ đôi chân mày của cô. Mỗi đêm, anh đều ở bên cạnh trò chuyện với cô rất lâu. Cho đến khi cô chìm vào giấc ngủ, anh vẫn thì thầm bên tai cô điều gì đó không ai nghe rõ. 

videoinfo__video3.dkn.tv||6a49afbd0__

Nhưng đêm ấy mọi chuyện đã thay đổi. Kết quả theo dõi cho thấy người vợ sẽ không qua khỏi đêm nay. Người chồng đã ở bên cạnh cô suốt đêm và hát cho vợ nghe bài hát “Beautiful brown eyes” cho đến khi cô trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay anh. Những giây phút cuối cùng ở bên vợ, người ta thấy khuôn mặt anh đẫm nước mắt và giọng nói nghẹn ngào:

– Tôi không có gì cho cô ấy cả, chỉ có tình yêu này mà thôi. Kể từ khi chúng tôi quen nhau, tôi đã hát bài này mỗi đêm cho cô ấy. Mọi ngày tôi vẫn thường cố giữ cho giọng mình thật nhỏ để khỏi làm phiền bệnh nhân khác. Và tôi chắc rằng đêm nay trên thiên đường cô ấy cũng vẫn nghe tôi hát. Tôi xin lỗi đã quấy rầy mọi người. Tôi chỉ không biết sống ra sao khi thiếu vắng cô ấy, nhưng mỗi đêm tôi vẫn tiếp tục hát… Dù chuyện gì xảy ra, cô ấy sẽ vẫn nghe thấy tiếng hát của tôi, mỗi đêm…

* Anh ấy nói “không có gì cho cô ấy cả” – thực tế cô ấy cũng không cần điều gì của anh, “chỉ có tình yêu mà thôi” – như vậy đã đủ rồi!

Trần Phong (ST)

 

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here