Trang chủ Sống đẹp Chuyện kể về những người bạn thân nhau gần hết cả đời...

Chuyện kể về những người bạn thân nhau gần hết cả đời người

163
0

Chuyện kể về những người bạn thân nhau gần hết cả đời người

Nhiều người có hàng trăm người kết bạn trên mạng xã hội, nhưng tình bạn bền vững không phải là điều dễ tìm. Dù vậy, luôn có những tình bạn được thử thách qua những thăng trầm, khó khăn và thay đổi, qua nhiều năm tháng, qua khoảng cách địa lý xa xôi khi ở các quốc gia khác nhau, và đó thực sự làm nên những điều rất đặc biệt về tình bạn.

Có nhiều cách để kết bạn, từ trường học, nơi làm việc, đến mạng xã hội,…những tình bạn này thường duy trì trong một quãng thời gian ngắn, và không để lại nhiều ấn tượng trong lòng chúng ta. Tuy nhiên, nhiều người lại chỉ cần một vài người bạn thật sự thân thiết và thấu hiểu, những người bạn tâm giao trong cuộc đời họ. Cho dù đã qua thời gian bao lâu từ khi các bạn trao đổi thư từ, các cuộc gọi điện thoại, những lần thăm hỏi,… thì với người bạn thân nhất của mình, bạn luôn có họ bên cạnh.

1. Dingding và Leile: 15 năm

“Tôi đã làm bạn với Leilei từ khi chúng tôi học trung học ở Trung Quốc. Chúng tôi đã trở thành bạn bè vì yêu thích phong cách của nhau và có chung khiếu hài hước. Khi ấy, chúng tôi dành phần lớn thời gian bên nhau. Sau quãng thời gian học trung học, chúng tôi đã phải sống cách xa nhau, nhưng thật tuyệt khi cả hai vẫn có cùng một phong cách, có thể chia sẻ với nhau nhiều điều từ ý kiến ​​trang phục, đến lời khuyên hẹn hò,…để vượt qua những thời điểm thực sự khó khăn ở độ tuổi 20.

Mặc dù không có nhiều cơ hội nói chuyện thường xuyên như trước, nhưng chúng tôi luôn quan tâm và ủng hộ những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời của nhau. Cuối cùng, cả hai đã gặp người bạn đời của mình trong cùng một mùa hè và có mối quan hệ tình cảm cùng lúc. Giờ đây, chúng tôi đều bận rộn hơn bao giờ hết với sự nghiệp và gia đình. Mặc dù là con một trong gia đình, nhưng nhiều năm tháng qua tôi vẫn luôn cảm thấy mình có một người chị em gái là cô ấy, người bạn thân nhất của tôi”. – Dingding.

2. Maggie và Emmely: 20 năm

“Trong quãng thời gian chúng tôi làm bạn với nhau, mọi thứ dường như chẳng có gì thay đổi cả. Sau khi chồng tôi gặp người bạn thân Emmely của tôi, anh đã nói rằng: “Wow! Hai em cư xử cứ như chị em vậy”. Chúng tôi biết những điểm yếu của nhau, và tình bạn chính là nơi tin cậy để chúng tôi bộc lộ bản thân mà không cần phòng bị điều gì cả. Chúng tôi đã cùng chia sẻ vô số niềm vui, kỷ niệm, động viên nhau,…mặc dù sống cách xa nhau 2.000 dặm. Cô gái này là người bạn tốt nhất của tôi, là cộng sự, là người thân của tôi. Hai mươi năm chỉ như một giọt nước trong thùng mà thôi”. – Maggie H.

3. Tom và Mary: 22 năm

“Tôi sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc đầu tiên tôi nhìn thấy cô ấy vào khoảng năm lớp 2, cô ấy bước vào, trong chiếc áo khoác màu xanh lá cây mang tính đặc trưng của mình, với chiếc mũ bóng chày, tôi gần như thốt lên rằng: “Ồ, bạn ấy trông thật tuyệt!” Chúng tôi sống trong một thị trấn và rất thân thiết khi học trung học. Có một lần, tôi bị quên lời thoại trong buổi diễn kịch trực tiếp ở trường, và bạn ấy đã thì thầm nhắc lời cho tôi. Dù vậy, kể từ khi vào năm thứ nhất đại học, chúng tôi đã ở cách xa nhau, nhưng vẫn cố gắng để gặp nhau và chia sẻ quãng thời gian xa cách. Tôi nghĩ rằng những mối quan hệ bạn bè khá khó khăn, chúng cũng dễ thay đổi, tuy vậy tình bạn của tôi và Mary rất vững bền. Điều quan trọng là chúng tôi không đòi hỏi lẫn nhau, thay vào đó chúng tôi quan tâm, dành cho người bạn của mình không gian để thích ứng với sự phát triển và thay đổi”. – Tom W.

4. Jan-Kristòf và Sheively: 25 năm

“Chúng tôi gặp nhau khi học lớp một ở Haiti. Sau đó, cậu ấy chuyển đến Atlanta, tôi chuyển đến New York và chúng tôi mất liên lạc với nhau. Trang web MySpace thực sự đưa chúng tôi trở lại với nhau vào những năm cuối trung học, và cùng hồi tưởng về những khoảng thời gian tốt đẹp ở Haiti. Điều giữ cho tình bạn này tồn tại là sự trung thực, thẳng thắn mà chúng tôi luôn chia sẻ cùng nhau. Chúng tôi thường tranh luận sôi nổi về các vấn đề khác nhau, đôi lúc những lời nói không “êm tai” được trao đổi giữa chúng tôi, nhưng cả hai đều biết rằng đó là để xây dựng, giúp đỡ nhau. Sau khi chuyển đến New York, chúng tôi ở cùng một căn hộ và càng thân thiết hơn. Cậu ấy là một trong những phù rể của tôi khi tôi kết hôn. Chìa khóa cho tình bạn của chúng tôi là sự tôn trọng, giao tiếp cởi mở và trung thực”. – Jan-Kristof L.

5. Kayla và Tomorrow: 25 năm

“Chúng tôi gặp nhau lúc 4 tuổi khi học cùng một trường tư. Chìa khóa cho tình bạn lâu dài khi trải qua những năm tháng ở trường học, kết hôn, rồi sinh con, chính là chúng tôi luôn cư xử ôn hòa và thành thật với nhau. Tình bạn của chúng tôi đã trải qua những thăng trầm, nhưng chúng ta luôn mở rộng lòng mình dành cho nhau, có thể gặp nhau vào những thời điểm khó khăn đó mà không phán xét lẫn nhau. Tôi nghĩ rằng luôn có những lúc vui buồn trong cuộc sống của chúng ta, đôi khi bạn chỉ cần một người bạn ở đó và hiểu mình. Bây giờ, chúng tôi đã có gia đình riêng, đôi khi lịch trình không đồng bộ, đặc biệt là kể từ khi tôi sống cách cô ấy đến 400 dặm, nhưng nếu cô ấy cần, tôi sẽ ở đó và cô ấy cũng sẽ làm điều đó cho tôi. Sẽ không có lời thắc mắc hay chất vấn ở đây, chỉ đơn giản là xuất hiện, và ở cạnh bên nhau”. – Kayla D.

6. Camille và Lauren: 30 năm

“Lauren và tôi là bạn thân từ khi tôi mới chào đời. Mẹ của chúng tôi là bạn, và khi Lauren chào đời, mẹ đang có mang tôi. Tính đến nay thời gian đã 30 năm. Lauren chuyển đến sống ở Châu Á khi chúng tôi khoảng 6 tuổi, chúng tôi đã luôn viết thư cho nhau và có những cuộc đoàn tụ rất hạnh phúc trong nhiều năm cho đến khi cô ấy trở về quê nhà khi chúng tôi 11 tuổi. Có rất nhiều kỷ niệm khi chúng tôi lớn lên bên nhau, mặc dù chúng tôi rất khác nhau về tính cách, nhưng thời gian làm bạn đã gắn kết cả hai suốt cuộc đời. Chúng tôi vẫn nhớ những bộ phim yêu thích, vẫn cười về những khoảng thời gian khó khăn cùng nhau, cùng chia sẻ nỗi đau mất mát người thân và bệnh tật.

Tình bạn giữa chúng tôi được kết nối bởi lòng trung thành thực sự, mối liên kết của tình yêu thương và quan tâm lẫn nhau rất bền chặt mà tôi nghĩ rằng sẽ kéo dài đến hết cuộc đời. Chúng tôi đã sống ở các quốc gia khác nhau trong hầu hết quãng thời gian trưởng thành của mình, nhưng mỗi khi gặp nhau, cả hai lại cùng cười khúc khích và trở thành như những đứa trẻ. Chúng tôi rất tự hào về nhau, và không gì ngăn cách được việc chúng tôi có thể liên lạc mọi lúc”.- Camille W.

7. Patty và Gigi: 35 năm

“Bí mật cho tình bạn 35 năm của tôi với Gigi là bên cạnh việc dành không gian cho mối quan hệ bạn bè, vẫn duy trì sự phát triển cá nhân của chính mình. Tình bạn của chúng tôi rất bình đẳng: cả hai đều dành tình cảm, sự quan tâm cho đối phương, cũng như nhận về điều tương tự. Chúng tôi lắng nghe với tình cảm yêu thương, dành cho nhau những lời khuyên vô điều kiện, cùng mỉm cười mạnh mẽ và tin tưởng rằng chúng tôi luôn giữ những ý định tốt nhất dành cho nhau”. – Patty Blue Hayes

8. Lisa và Tom: 43 tuổi

“Khi tôi 13 tuổi và vừa mới chuyển nhà đến một khu phố mới, tôi đã nhận trông trẻ cho người hàng xóm gần đó vào một dịp cuối tuần. Khi tôi đến, người đầu tiên tôi gặp là một cậu bé trạc tuổi tôi, hóa ra cậu ấy nhỏ hơn tôi hai tuổi, và bố mẹ cậu ấy cho rằng cậu chưa đủ chín chắn để trông em, vì vậy họ đã nhờ tôi. Từ đó, chúng tôi nhanh chóng trở thành bạn bè trong suốt mùa hè, đến nay đã được 43 năm.

Vài tuần trước chúng tôi đã ăn trưa cùng nhau. Cậu ấy là người bạn thân lâu năm của tôi, dù đôi khi chúng tôi chỉ gặp nhau vài lần trong năm. Cuộc sống của chúng ta khá khác biệt. Cậu ấy giờ là một giám đốc điều hành thành công trong công việc kinh doanh của gia đình, có một gia đình lớn với bốn người con đã trưởng thành, thường xuyên đi du lịch và tận hưởng một cuộc sống năng động. Các con tôi cũng đã trưởng thành, tôi là một một chuyên gia truyền thông nhưng cuộc sống của tôi khá khép kín, và tôi thường thích đọc sách hơn là giao tiếp với mọi người. Vì vậy, bề ngoài chúng ta không có gì để nói, thật ra chúng ta không bao giờ thiếu chủ đề để chia sẻ.

Điều gì giữ cho tình bạn của chúng tôi mạnh mẽ như thế, ngoài sự quan tâm chân thành dành cho nhau? Tôi nghĩ rằng những kỷ niệm ấu thơ góp một phần rất lớn. Tôi lớn lên trong một gia đình phức tạp, nhưng với Tom tôi không bao giờ phải giải thích những mối quan hệ đó. Còn Tom, cậu ấy vẫn nhớ con chó của tôi, tảng đá lớn kỳ lạ ở trước sân nhà tôi, vẫn nhớ rằng tôi từng là một “mọt sách” và đã giúp cậu ấy làm bài tập về nhà. Mặc dù tôi không gọi điện hoặc nhắn tin cho cậu ấy thường xuyên, nhưng khi có vấn đề khó khăn nào đó xảy đến, cậu ấy là một trong những người đầu tiên tôi muốn nghe giọng nói”.- Lisa Lavia Ryan

9. Brenda và Allison: 44 năm

“Tôi tốt nghiệp năm 1974 tại trường trung học biểu diễn nghệ thuật ở thành phố New York. Người bạn thân nhất của tôi, Allison, học sau tôi một năm nhưng cuối cùng chúng tôi trở thành bạn thân. Cả hai đều may mắn có thể tiếp tục tham gia biểu diễn. Nhiều năm qua, chúng tôi đã tham gia cùng một chương trình biểu diễn tại sân khấu Broadway, chúng tôi thậm chí đã có một vài dự án kinh doanh cùng nhau vì Allison là kiểu người bạn luôn nói: ‘Được mà, mình có thể giúp gì cho bạn?’, bất cứ khi tôi nảy ra ý tưởng “điên rồ” gì đó. Do bận rộn nên thỉnh thoảng chúng tôi có thể không nói chuyện trong nhiều tháng, nhưng sau đó chỉ cần một cuộc gọi, cứ như là chúng tôi mới nói chuyện ngày hôm qua. Tôi may mắn có nhiều tình bạn kéo dài 20, 30 năm, nhưng tình bạn giữa tôi và Allison luôn đặc biệt và bền vững. Tôi rất yêu quý cô ấy!” – Brenda Braxton

10. Mary Ann và Linda: 54 năm

“Linda và tôi là bạn thân từ năm lớp 3 khi chúng tôi học tại trường Công giáo St. Joan of Arc ở Indianapolis, bang Indiana, Mỹ. Tình bạn của chúng tôi đã được 54 năm. Ngay từ đầu, chúng tôi đã cảm thấy kết nối. Chúng tôi cùng tham gia chương trình hướng đạo sinh, cùng chia sẻ tất cả những hy vọng, ước mơ và thất vọng. Linda vẫn sống ở Indianapolis, còn tôi thì sống ở thành phố New York, bang Connecticut trong 38 năm. Có khi hàng tháng chúng tôi không liên lạc hoặc gặp nhau, nhưng chúng tôi luôn tìm cơ hội bù đắp lại. Chồng của Linda mất ở tuổi 50 và con gái duy nhất của cô ấy mất vì cơn đau tim ở tuổi 23, còn tôi phải vật lộn với căn bệnh binh ung thư vú trong 7 năm, dù vậy chúng tôi luôn ở bên nhau trong những lúc buồn vui của cuộc đời.

Mặc dù gặp những đau khổ và thử thách, chúng tôi luôn cố gắng tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Tình bạn của chúng tôi đã kéo dài hơn hầu hết các cuộc hôn nhân khác. Tôi yêu người bạn này, Linda là người bạn tốt nhất, người bạn tâm giao của tôi, và chúng tôi sẽ luôn là những người ủng hộ của nhau”. – Mary Ann Mitchell Holand.

11. Anne và Nona: 57 năm

“Chúng tôi bắt đầu học mẫu giáo cùng nhau tại Trường Friends Moorestown ở New Jersey. Thành phần bí mật trong tình bạn lâu dài của chúng tôi là sự trung thực và chấp nhận vô điều kiện mà không bao giờ phán xét trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn, thử thách nào của cuộc sống, chắc chắn là như thế”. – Anne Rosenberg

Tâm An

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here