Trang chủ Sống đẹp Sinh ra không có hai bàn tay nhưng người mẹ này đã...

Sinh ra không có hai bàn tay nhưng người mẹ này đã làm những điều phi thường khiến người khác ‘phục sát đất’

139
0

Sinh ra không có hai bàn tay nhưng người mẹ này đã làm những điều phi thường khiến người khác ‘phục sát đất’

Để nói về sức mạnh của mẹ, người ta thường ví những bà mẹ như những siêu nhân “trăm tay” vì họ có thể làm được rất nhiều việc cùng một lúc: nấu cơm, tắm rửa cho con, dọn dẹp nhà cửa và vô số việc không tên khác. Nhưng đối với người phụ nữ phi thường này, hẳn người ta không biết dùng từ ngữ nào để miêu tả sức mạnh, nghị lực và ý chí của cô.

Janet Brown, 31 tuổi ở Bắc Carolina, Mỹ sinh ra với khuyết tật các chi. Cô không có đầy đủ các ngón tay và ngón chân nhưng những người bình thường khác. Những tưởng điều đó sẽ là bất hạnh lớn nhất đối với một người phụ nữa, nhưng nó không thể cản trở cô Janet trở thành một người mẹ tuyệt vời như những phụ nữ khác.

Janet kết hôn và sinh được 2 con. Thay vì chỉ ở nhà đau khổ về đôi chân hay cánh tay khuyết tật của mình, cô ra ngoài lao động bằng một nghề tưởng chừng rất khó làm được: lái xe chở khách – công việc mà cô phải liên tục sử dụng đôi tay của mình.

Người phụ nữ 31 tuổi ấy phải tự xoay sở để làm mọi thứ. Thậm chí, để có thêm tiền trang trải cuộc sống và nuôi các con đi học, hàng ngày sau khi đưa 2 đứa trẻ đến trường, cô lại làm công việc lái xe thuê cho hai hãng Uber và Lyft.

Cô Janet cũng thường nói với các con trai của mình rằng: “Mặc dù trông mẹ khác biệt với các bà mẹ khác nhưng mẹ có thể làm bất cứ điều gì các con muốn”.

Janet cho biết hành khách của cô hầu như không hề lo lắng khi cô sử dụng 4 chi khuyết tật của mình để điều khiển vô lăng hoặc nhấn ga, nhả phanh. Janet đùa vui rằng: “Điều duy nhất khiến tôi có ít lựa chọn hơn so với mọi người là không được đi giày hở mũi như nhiều chị em khác”. 

Luôn mang theo năng lượng lạc quan, tích cực, Janet tin rằng, những khiếm khuyết trên thân thể không phải là trở ngại ngăn cản cô trở thành một người mẹ tốt. Cô có thể làm cho các con bất cứ điều gì như những người phụ nữ bình thường khác. Trên thực tế, Janet đã làm được điều đó, hầu hết hành khách của cô nói rằng cô là một tài xế xuất sắc và thậm chí họ còn muốn cô trở thành tài xế Uber riêng cho họ.

Để giúp cho những người khuyết tật khác cảm thấy bớt tự ti và cô đơn, Janet đã thành lập một tổ chức phi lợi nhuận, truyền cảm hứng cho mọi người nhằm thúc đẩy và thay đổi cách nhìn nhận của thế giới về những người khuyết tật. Cô cho rằng, hầu hết mọi người có quan niệm sai lầm phổ biến rằng người khuyết tật cần phải được giúp đỡ. Điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Người khuyết tật không chỉ có thể tự lo cho cuộc sống của mình, họ còn có thể đem đến nhiều giá trị cho những người xung quanh.

Cô Janet muốn những người khuyết tật khác nhận ra rằng, những khiếm khuyết trân thân thể chỉ khiến họ khác biệt với hầu hết những người khác ở vẻ bề ngoài chứ không liên quan gì đến sức mạnh của tinh thần. Họ không cần phải giấu mình vì sợ trở thành chủ đề đàm tiếu. Họ hoàn toàn có thể tự hào về những điểm khác biệt Thượng Đế đã ưu ái dành cho mình.

Đừng thanh minh rằng tôi không thể làm điều này cho bản thân mình vì tôi chỉ có một chân, hoặc tôi không thể làm điều này cho bản thân mình vì da tôi không giống mọi người hoặc tóc của tôi xấu xí. Đừng chỉ vì bạn bị khuyết tật mà cứ ngồi yên một chỗ và nói rằng tôi sẽ không đi ra khỏi nhà. 

(Janet Brown)

Thiện Nam (TH)

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here