Trang chủ Sống đẹp Sa thải nhân viên rửa chén với lý do không làm việc...

Sa thải nhân viên rửa chén với lý do không làm việc vào ngày chủ nhật, khách sạn phải nộp phạt hơn 20 triệu đôla

96
0

Sa thải nhân viên rửa chén với lý do không làm việc vào ngày chủ nhật, khách sạn phải nộp phạt hơn 20 triệu đôla

Là một người theo đạo Cơ Đốc, từ khi vào làm việc, bà đã nói rõ rằng mình không thể làm việc vào ngày chủ nhật và người quản lý cũng tuân thủ yêu cầu của luật Liên bang, sắp xếp thời gian làm việc phù hợp theo tín ngưỡng của nhân viên.

Năm 2009, khách sạn bắt đầu giao việc cho bà Jean vào ngày chủ nhật, khi đó bà nói rằng mình sẽ thôi việc. Để giữ bà lại làm việc, khách sạn đã tiếp tục cho bà nghỉ vào ngày chủ nhật.

Tuy nhiên, bắt đầu từ cuối năm 2015, người quản lý một lần nữa không quan tâm đến nguyện vọng của bà Jean và sắp xếp cho bà làm việc vào ngày chủ nhật. Cảm thấy điều này là bất công, bà Jean quyết định không tuân theo.

Sau 6 chủ nhật không làm việc, vào tháng 3/2016, bà Jean bị khách sạn sa thải vì lý do “có hành vi không phù hợp, thờ ơ và vắng mặt không lý do”.

Theo bài báo, khách sạn Conrad Miami đã vi phạm “Đạo luật Dân quyền năm 1964” nên bị tòa phán quyết cần phải nộp phạt 21,5 triệu đô la. Dù vậy, số tiền này mang tính “nghiêm phạt”, cảnh cáo doanh nghiệp cần phải tôn trọng tín ngưỡng của nhân viên. Thực tế, mức phạt của tòa án liên bang chỉ giới hạn tối đa 300.000 đô la.

Như vậy, số tiền thực tế mà bà Jean Marie Pierre nhận được là 300.000 đô la từ khách sạn nộp phạt, cộng thêm 500.000 đô la bồi thường cho tổn hại về tinh thần và 35.000 đô la tổn thất về lương. Sau khi khấu trừ các chi phí pháp lý liên quan, bà sẽ nhận được khoảng nửa triệu đô.

Ông Marc Brumer – luật sư của bà Jean bày tỏ rằng bà Jean không kiện công ty chỉ vì tiền. Ông nhấn mạnh: bà Jean đã làm việc chăm chỉ ở khách sạn nhiều năm. Người ta hoàn toàn có thể dễ dàng giúp đỡ bà sắp xếp lịch làm việc không trùng vào Chủ Nhật. Thế nhưng, cuối cùng họ lại mượn cớ không hoàn thành nhiệm vụ để sa thải bà. Bà Jean Marie Pierre là một người tôn kính Chúa, bà khởi kiện với mục đích tìm lại công bằng cho tất cả những người lao động đang bị phân biệt đối xử vì tín ngưỡng của mình.  Bà hi vọng dùng cách này để lên tiếng với các doanh nghiệp khác để bảo vệ quyền lợi của nhân viên.

Giống như Tổng thống Trump đã tuyên bố: “Tại Mỹ chúng ta không tôn thờ Chính phủ, chúng ta tôn thừa Chúa.” Nước Mỹ là một quốc gia đặc biệt tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của người dân.

(Nguồn: NBC6)

Hiểu Minh

videoinfo__video3.dkn.tv||dc1d7ff14__

 

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here