Trang chủ Sống đẹp Nếu trái tim bạn đang bị thương rất đau, xin tặng bạn...

Nếu trái tim bạn đang bị thương rất đau, xin tặng bạn chiếc băng gạc này…

86
0

Nếu trái tim bạn đang bị thương rất đau, xin tặng bạn chiếc băng gạc này…

Những tổn thương dù thống khổ tới đâu, mất mát như cứa da cắt thịt rồi cũng sẽ qua đi. Chỉ là bạn có cho chính mình thời gian hay không mà thôi…

– Mẹ ơi, mẹ đang làm gì thế? Cô bé Susie 6 tuổi hỏi mẹ. 

– Con yêu, mẹ đang nấu món thịt hầm cho cô Smith hàng xóm.

– Cô Smith nấu ăn rất ngon. Vì sao hôm nay mẹ lại nấu cho cô ấy ạ? – Susie thắc mắc.

Mẹ dịu dàng trả lời:

– Vì cô Smith đang rất buồn con ạ. Con gái cô ấy mới qua đời. Trái tim cô ấy đang có một vết thương rất lớn và có lẽ chúng ta sẽ chăm sóc cho cô ấy một thời gian, cho đến khi cô ấy hồi phục. 

Susie vẫn chưa hiểu. Cô bé lại tiếp tục hỏi mẹ:

– Mẹ có thể giải thích thêm cho con được không? Con vẫn chưa hiểu.

– Này nhé con yêu, khi trái tim của một người đang bị thương, họ sẽ không thể làm tốt ngay cả những việc rất nhỏ như nấu bữa tối. Vì chúng ta là hàng xóm của cô Smith, chúng ta nên phải giúp đỡ cô ấy. Phải vậy không?

– Vâng. Tất nhiên là chúng ta cần giúp đỡ cô Smith rồi mẹ ạ. Ôi nghĩ đến cô Smith con thấy buồn quá. Cô ấy sẽ không bao giờ còn có thể nói chuyện, ôm hôn con gái hoặc làm bất cứ điều gì thú vị mà mẹ và con có thể làm cùng nhau nữa. Cô ấy hẳn đang rất cô đơn.

Người mẹ quay sang xoa đầu Susie mắt đã ngân ngấn lệ:

– Con là một cô bé thông minh, Susie. Con có thể nghĩ ra cách nào đó để giúp đỡ cô ấy không?

Susie bắt đầu suy nghĩ nhiêm túc về những điều mẹ nói và cố gắng tìm cách giúp đỡ cô Smith. Vài phút sau, Susie lại chạy vào bếp hỏi mẹ:

– Mẹ ơi, mẹ nói là trái tim của cô Smith đang bị thương phải không ạ?

– Đúng vậy con yêu. Có lẽ trái tim của cô ấy đang rỉ máu.

Tặng bạn một chiếc gạc cho trái tim bị thương đang rất đau (Ảnh: getty)

Susie vội chạy vào phòng lấy thứ gì đó, rồi cô bé nhanh chóng đến trước cửa nhà cô Smith, rụt rè bấm chuông. Mất một lúc lâu cô Smith mới ra mở cửa:

–  Chào Susie, cháu cần gì?

Susie nghe thấy giọng cô Smith rất nhỏ. Khuôn mặt cô rất đau buồn, mắt cô hãy còn đỏ mọng nước. Có lẽ cô vừa khóc:

–  Mẹ cháu nói con gái của cô vừa qua đời và trái tim cô đang bị thương 

Susie e dè xoè bàn tay của cô bé ra đưa cho Smith một chiếc băng gạc cá nhân.

–  Cái này để băng cho trái tim cô ạ. Cháu đã dùng vài lần khi bị thương ở tay và nó rất tốt.

Smith thoáng ngạc nhiên, cô cố gắng để không bật khóc. Cô xúc động quỳ xuống ôm chặt Susie, nghẹn ngào trong làn nước mắt:

–  Cảm ơn cháu yêu. Nó sẽ giúp cô rất nhiều!

***

Nếu bạn có một trái tim bị thương đang rất đau, đừng giam mình trong căn phòng u tối và gặm nhấm nó nữa, hãy thử hướng tầm mắt ra ngoài cửa sổ ngắm nhìn thế giới rộng lớn bên ngoài, hoặc ra ngoài hít hà hơi thở diệu kỳ của cuộc sống, ngắm bình minh lên, đợi hoàng hôn lặn. Rồi bạn sẽ nhận thấy rằng cuộc đời này còn đẹp lắm, rất nhiều hạnh phúc đang chờ đợi mình.

Dẫu bạn có đang cảm thấy kiếp nhân sinh này đầy rẫy khổ đau và vô cùng ngắn ngủi, cũng đừng chỉ suốt ngày trốn trong cái bóng mờ của sự ảm đạm ám ảnh. Nếu cuộc đời đã rẽ vào đường cùng, cũng hãy dũng cảm đứng dậy và tìm một lối rẽ khác. Cho dù là thế nào, bất luận hoàn cảnh ra sao, mong bạn hãy tiến về phía trước, dù chỉ là dò dẫm từng bước, vẫn dũng cảm tiến lên. 

Cuộc đời này vẫn còn nhiều lắm những tình cảm quý giá, đáng để chúng ta trân trọng, như cái đẹp của tình người, sự vô tư thuần khiết của trái tim trẻ thơ, hay lòng tốt từ một người xa lạ… 

Hãy kiên cường như những bông hoa mai trong tuyết. Một ngày không xa ánh bình minh sẽ ló rạng. (Ảnh: pixabay)

Nếu bạn đang buồn đau, muộn phiền, hãy tạm gác tất cả sang một bên. Hãy tha thứ và khoan dung với chính mình. Hãy cho mình một cơ hội được hạnh phúc.

Nếu bạn đang mệt mỏi, tuyệt vọng, hãy tạm quên chúng đi. Hãy cho bản thân nghỉ ngơi một chút, nghĩ đơn giản đi một chút. Vết thương dù sâu tới đâu, để lại vết xẹo xấu xí nhường nào rồi cũng đến lúc phải lành. Những tổn thương dù thống khổ tới đâu, mất mát như cứa da cắt thịt rồi cũng sẽ qua đi. Chỉ là bạn có cho chính mình thời gian hay không mà thôi!

Nếu hôm nay là ngày tồi tệ nhất của bạn. Vậy thì ngày mai chắc chắn sẽ chẳng thể tệ hơn được nữa phải không nào? Hãy để bản thân bước qua ngày hôm nay nhẹ nhàng và bớt đau khổ đi một chút…

Còn bây giờ, tặng bạn một chiếc gạc cho trái tim bị thương đang rất đau…

Trần Phong

videoinfo__video3.dkn.tv||4beb7acf0__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here