Trang chủ Sống đẹp Chàng trai trẻ và ý tưởng biến những chiếc lốp cao su...

Chàng trai trẻ và ý tưởng biến những chiếc lốp cao su cũ thành giường cho thú cưng

84
0

Chàng trai trẻ và ý tưởng biến những chiếc lốp cao su cũ thành giường cho thú cưng

Chàng trai trẻ người Brazil đã biến những chiếc lốp xe cũ bị vứt bỏ trong thành phố trở thành những chiếc nôi dành cho thú cưng vô cùng xinh xắn và đáng yêu. 

Khi chất thải tràn ngập trên các bãi rác và bị đẩy ra các đại dương xa xôi, quản lý chất thải trở thành một vấn đề toàn cầu. Amarasy Silva, 23 tuổi, một nhân viên ngân hàng sống tại Paraiba Brazil xứng đáng với tất cả những lời khen ngợi mà anh nhận được từ mọi người khi đưa ra phương pháp cứu môi trường bằng cách biến những chiếc lốp cao su bỏ đi trở thành một món đồ hữu ích.

Từ nhỏ, Amrasy đã có sở thích lượm những món đồ cũ bị mọi người bỏ đi và sáng chế thành một món đồ thủ công mới. Và sở thích từ khi bé của Amrasy đã trở thành một hành động có ý nghĩa khi anh nghĩ ra ý tưởng biến rác thải thành những món đồ hữu ích và giảm lượng rác thải vô ích ra môi trường.

Khi đi bộ trên đường phố, Amrasy thấy rất nhiều chiếc lốp xe cũ bị vứt lăn lóc trên đường và anh thấy những chú chó đi lạc thường sử dụng chúng làm nơi nghỉ ngơi khi không tìm thấy đường về nhà. Đó cũng là khi Amrasy nảy ra ý tưởng tái sử dụng những chiếc lốp xe cũ biến thành những chiếc giường thú cưng dễ thương, ấm cúng và thân thiện với môi trường.

Đầu tiên, Amrasy đi khắp các đường phố và thu thập những chiếc lốp xe bị bỏ đi hay trong những bãi rác. Cùng với sự giúp đỡ của gia đình, Amrasy mang hết số lốp xe lượm được xếp vào phía sân sau nhà mình. Sau khi tách lốp, Silva đem chúng đi rửa sạch sẽ, cắt gọn gàng và sơn màu áo mới cho chúng. Mọi người đều nói rằng anh đã rất chăm chỉ với công việc của mình khi tất cả các lốp xe đều được trang bị những thiết kế mới nổi bật.

Một chiếc gối nhỏ và nệm tròn được đặt vào bên trong chiếc nôi cao su đầy màu sắc và thậm chí chúng còn được làm theo những yêu cầu riêng của thú cưng. Sau khi cảm thấy ưng ý với sản phẩm của mình, Amrasy bắt đầu đi tiếp thị những người nuôi thú cưng và nhiều người quan tâm về vấn đề bảo vệ môi trường.

Bắt đầu từ việc bán lẻ vào 2 năm trước, giờ đây sản phẩm nôi thú cưng cao su của Amrasy đã trở thành một doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ. Sau đó, anh đã đưa niềm đam mê tiến thêm một bước nữa đó là thành lập doanh nghiệp Cãominhas, và nhận được nhiều đơn hàng từ bên ngoài Brazil.

Green Mattets, một đối tác của Amrasy Silva tiết lộ: “Trong suốt 2 năm, tôi đã loại bỏ 1.500 chiếc lốp xe cũ khỏi môi trường và để chúng biến thành những chiếc giường của thú cưng”.

Ngoài giường cho thú cưng, Amrasy cũng sử dụng lốp xe để biến chúng thành những chiếc chậu hoa và thùng chứa xe máy. Theo ước tính, Amrasy nghĩ rằng anh đã biến 5.000 đến 6.000 chiếc lốp xe bỏ đi thành những món đồ có ích.

Điều này chắc chắn đã tạo ra một tác động tích cực đến môi trường và Amrasy vẫn tiếp tục mơ ước sản phẩm của mình có thể được giới thiệu tới nhiều quốc gia trên thế giới, đem đến niềm cảm hứng về việc bảo vệ môi trường và sống một cuộc sống hữu ích tới nhiều người. Khao khát bảo vệ môi trường của Amrasy không chỉ dừng lại ở việc tái chế những chiếc lốp xe cũ cho thú cưng, vào thời gian rảnh rỗi, anh cũng tham gia vào nhiều hoạt động bảo vệ thú cưng bị bỏ rơi. Anh đến nhiều trường học và chia sẻ với những em nhỏ về sự quan trọng của việc bảo vệ một môi trường bền vững, hướng tới một cuộc sống tích cực hơn và xanh trong hơn.

Ý tưởng đơn giản nhưng vô cùng hữu ích của Amrasy đã truyền đi một thông điệp sống vô cùng tuyệt vời đó chính là mỗi người trong chúng ta đều có thể biến cuộc sống mình trở nên tuyệt vời và có ích đối với xã hội chỉ bằng những việc làm thật sự giản đơn mà chưa phải là điều gì quá lớn lao.

Nguồn ảnh: Amarildo Silva

Theo The Epoch Times, 

Hồng Tâm 

videoinfo__video3.dkn.tv||e2f7e632d__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here