Trang chủ Sống đẹp 9 bức tranh biếm họa miêu tả những góc tối của cuộc...

9 bức tranh biếm họa miêu tả những góc tối của cuộc sống hiện đại

103
0

9 bức tranh biếm họa miêu tả những góc tối của cuộc sống hiện đại

Thế giới luôn biến đổi không ngừng, tất cả chúng ta đang cố gắng vươn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn theo định nghĩa của mỗi người. Vậy nhưng, sự phát triển mà xã hội đang theo đuổi phải chăng là điều tốt đẹp nhất? Rất nhiều nghệ sỹ bằng cây cọ và sự sáng tạo đã vẽ nên những bức tranh biếm họa, cho chúng ta có cảm nhận sâu sắc về thế giới này. 

Thiện ác đồng tồn, nghĩa là song hành với những điều “tốt đẹp” những “mảng tối” phía sau xã hội. Mỗi bức tranh biếm họa miêu tả một cách nhìn mới về cuộc sống thời hiện đại đồng thời cũng là một lời cảnh tỉnh của tác giả gửi đến người xem, thức tỉnh mỗi người về thế giới mà chúng ta đang sống, đang hưởng thụ và theo đuổi. Đâu thật sự là giấc mơ, đâu mới thật sự là ý nghĩa của đời người và chúng ta đang lãng phí thi gian của mình vì điều gì… Hãy chiêm ngưỡng và tự tìm cho mình câu trả lời thích đáng nhất! 

1. Công nghệ trở thành bữa ăn thường nhật của mỗi thành viên trong gia đình

2. Nếu chúng ta không tự thoát khỏi những vòng trùng lặp, chúng ta đang tự biến mình thành những cái máy

Cuộc sống bận rộn, mỗi người đều theo đuổi những mục đích khác nhau, nhiều người lao vào làm việc và xoay vòng trong quỹ đạo đều đặn mỗi ngày mà không nhận ra mình chính là một nạn nhân của nó, họ đang tự biến mình thành những cỗ máy và không thể tìm cách thoát ra được. 

3. Giống như chàng Narcisus, chúng ta đang tự ảo tưởng rằng mình thật đẹp trên mạng xã hội. Một lúc nào đó, cái kết của câu chuyện hiện đại này sẽ giống với cái kết trong truyền thuyết xa xưa

Truyền thuyết kể lại rằng Narcissus là con trai của thần sông Cephissus và nữ thần Liriope. Chàng có một vẻ đẹp kỳ lạ hiếm thấy, vượt xa tất cả các vị Thần của Hy Lạp. Narcissus đẹp đến nỗi, nữ thần Liriope vì lo sợ vẻ đẹp ấy sẽ làm hại con trai mình, nên đã sai người giấu đi tất cả gương soi trong nhà. Nhờ đó, Narcissus mới có thể sống yên bình, và dĩ nhiên chàng không hề hay biết gì đến vẻ đẹp của mình cho tới khi lạc vào một khu rừng, tới một hồ nước trong vắt. Đây là lần đầu tiên chàng soi mình xuống nước. Vẻ đẹp của chàng dưới nước – quá hoàn hảo đến nỗi – Narcissus không thể yêu ai khác ngoài hình ảnh phản chiếu của chính mình. Ngày qua ngày chàng gọi tên mình cho tới khi dòng nước cạn dần và khô héo. 

Người phương Tây nhắc đến câu chuyện chàng Narcissus như một sự tích về thuỷ tiên – loài hoa kiều diễm mỹ lệ nhưng chỉ biết yêu thương bản thân mình. Cái đẹp khiến người ta mê đắm, dành cả cuộc đời để theo đuổi, đáng tiếc thay lại hoàn toàn là hư ảnh, huyễn ảo mà thôi. 

4. Giáo dục trở thành nhà tù giam lỏng các học sinh

5. Hôn nhân là lá bài của vụ lợi và tiền bạc

6. Sự vô tâm trỗi dậy trong xã hội hiện đại

7. Thế giới là một cuộc chiến thông tin, bạn cần lý trí dẫn đường để biết mình nên tin gì và không nên tin gì

8. Chúng ta có những xuất phát điểm hoàn toàn khác nhau

Xuất phát điểm của mọi người trong xã hội này không giống nhau, có những người sinh ra đã được trải sẵn nhung lụa nhưng cũng có nhiều người phải tự đi bằng chính đôi chân và thực lực của mình.

9. Hãy luôn biết ơn những người đã giúp đỡ mình

Trong một xã hội thực dụng, khi đồng tiền là giá trị vật chất được xem trọng hơn cả, nhiều người dần quên đi hàm nghĩa tốt đẹp của hai từ “biết ơn”. Nhưng nếu một người cảm thấy biết ơn từng bông hoa, từng cọng cỏ, từng ngọn núi, và từng ngụm nước, thì cuộc sống của người đó chắc chắn sẽ rất phong phú, và đây cũng chính là căn nguyên của cuộc sống hạnh phúc đủ đầy. 

Hy vọng mỗi bức tranh cũng là thông điệp gửi đến mỗi người chúng ta, hãy dừng lại suy ngẫm về chính mình. Hãy nhớ rằng, không ai khác, bạn mới là người cần chịu trách nhiệm với cuộc đời mình, chỉ bạn mới hiểu bạn nên trở thành ai và sống thành một người như thế nào.

Hồng Tâm

videoinfo__video3.dkn.tv||172598995__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here