Trang chủ Sống đẹp Chàng trai trẻ người Mỹ và giấc mơ lướt ván vẽ tranh...

Chàng trai trẻ người Mỹ và giấc mơ lướt ván vẽ tranh trên những tảng băng trôi

95
0

Chàng trai trẻ người Mỹ và giấc mơ lướt ván vẽ tranh trên những tảng băng trôi

Lướt ván trên nước, sáng tác những bức tranh khổng lồ trên những tảng băng trôi và tường dường như là một ý tưởng điên rồ, nhưng chính nó đã khiến tên tuổi nghệ sỹ trẻ người Mỹ được biết đến trên toàn thế giới. Anh đã cho ra đời những tác phẩm khổng lồ bằng những chất liệu và cách vẽ độc đáo của mình. 

Năm 22 tuổi, Sean chuyển từ Hawaii đến thành phố New York sinh sống bằng nghề vẽ tranh. Trước đó, anh từng làm nhiều việc để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Hoàn cảnh sống khó khăn khiến anh trân trọng hơn những thành quả lao động do bản thân mình tạo ra.

(Ảnh: Sean Yoro)

Khi chuyển đến trung tâm thành phố New York sầm uất, anh hoàn toàn không biết bản thân mình có khả năng đặc biệt nào để bám trụ tại đây, nhưng anh biết rất rõ mình yêu đại dương. Vậy là niềm đam mê nghệ thuật vẽ cùng với tình yêu lướt ván đã trở thành nguồn cảm hứng cho những bức tranh đường phố khổng lồ xuất hiện trên những bức tường cũ kỹ của New York. 

(Ảnh: Sean Yoro)

Sean bắt đầu tìm những loại sơn không độc hại, được sản xuất từ những sắc màu tự nhiên rồi đem niềm đam mê của mình hòa cùng những bức vẽ. Khi được hỏi vì sao anh bắt đầu thực hiện các bức vẽ theo cách này, Sean trả lời rằng ngoài đam mê vẽ, chính là những thôi thúc mong muốn mọi người nhận thức nhiều hơn về biến đổi khí hậu và các vấn đề xã hội. “Tôi muốn làm đẹp thành phố”. 

(Ảnh: Sean Yoro)

Bắt đầu từ những bước đi khó khăn, niềm đam mê của Sean được tiếp thêm nguồn sức mạnh khi các tác phẩm nhận được lời tán thưởng từ công chúng. Anh bắt đầu ra ngoài nhiều hơn, chụp ảnh nhiều hơn, nghiên cứu nhiều và chăm chỉ hơn để luôn luôn sáng tạo ra những tác phẩm mới. “Tôi thích những điều mới mẻ, tất cả các tác phẩm của tôi không có bức nào là chung một điểm đến” .

Tại sao lại là những tảng băng trôi?

Tác phẩm vẽ trên băng của Sean lần đầu tiên được thực hiện tại Iceland. Anh cho biết, đó là “một điều điên rồ nhất” mà anh từng làm. Lớn lên ở Hawaii, sự vĩ đại của đại dương luôn là ẩn đố đối đối với Sean. “Tôi thích nghiên cứu về đại dương, để xem nó hoạt động như thế nào, đó là lý do sao các bức vẽ của tôi đều liên quan đến nước”. 

(Ảnh dẫn qua Camp4Collective)
(Ảnh dẫn qua Camp4Collective) 
(Ảnh dẫn qua Camp4Collective)

Bức tranh có quy mô lớn nhất mà Sean từng thực hiện là hình ảnh mộ người phụ nữ cao 10 feet đang nhìn xuống đại dương. Những ngày đầu bắt tay vào dự án, đội của anh gặp không ít khó khăn khi dàn giáo gần như trôi theo nước. “Đó là một thử thách để bước lên và vẽ đều đặn. Tôi đã dành rất nhiều thời gian để vuốt ve cây cọ của mình với từng gợn nước, đợi chờ khoảnh khắc hoàn hảo nhất để vẽ”. 

(Ảnh: CNN)

Con đường nghệ thuật đã dạy cho Sean một điều đó là “anh thích nghĩ lớn”. Nhớ về những ngày tháng bắt đầu tại Iceland, anh kể rằng đã không có gì tốt đẹp diễn ra, anh và đội của mình vẫn tiếp tục vô vọng tìm một tảng băng để thực hiện ý tưởng, mọi chuyện tưởng như thất vọng và thất bại.

(Ảnh: CNN)

Nhưng chính sự quyết tâm đã biến ngày cuối cùng trở thành dấu mốc đáng nhớ nhất, đội của anh đã tìm được tảng băng thích hợp và sau đó những tác phẩm ra đời, truyền đến thế giới một thông điệp về việc con người đang dần bị biến mất trước sự biến đổi khí hậu. Đúng là không có thành công tuyệt vời nào là dễ dàng nếu người ta không biết chấp nhận những thử thách. Sean cho rằng đôi khi sự lựa chọn nằm giữa cả Thiên Thần và Ác Quỷ trong một làn ranh rất mong manh, vậy nên cần luôn mạo hiểm để bay đến nơi cao nhất. 

Hồng Tâm

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here