Trang chủ Sống đẹp Cổ tích tình thân: Chó em lao ra bảo vệ chó chị...

Cổ tích tình thân: Chó em lao ra bảo vệ chó chị mắc kẹt trên đường ray khi đoàn tàu ập đến

108
0

Cổ tích tình thân: Chó em lao ra bảo vệ chó chị mắc kẹt trên đường ray khi đoàn tàu ập đến

Đang suy nghĩ vẩn vơ, bỗng Dennis nghe thấy âm thanh mà anh nghĩ rằng mình không mong đợi nhất vào lúc này, tiếng xình xịch của xích tàu chạm vào đường ray, tiếng còi rú từ đằng xa, chiếc xe lửa đang lao về phía cô chó bị mắc kẹt trên đó. Dennis hốt hoảng chạy tới, cùng lúc đó, cậu chó em cũng lao ra ập lên người chị nó… Một cảnh tượng thật kinh hoàng!

Dennis sống gần làng Tseglovka, Ukraina, nổi tiếng khắp xa gần bởi tấm lòng yêu thương động vật. Tháng 10/2016, Dennis nhận được cú điện thoại từ người bạn của mình báo rằng có 2 chú chó mắc kẹt trên đường ray xe lửa đã 2 ngày.

Biết rằng mùa đông nhiệt độ ban đêm thường xuống dưới mức đóng băng, vậy nên ngay lập tức Dennis chạy xe tới địa chỉ được giới thiệu hy vọng có thể cứu giúp 2 người bạn nhỏ. Đến nơi, Dennis phát hiện một cô chó cái đang bị kẹt trên đường ray và không thể cử động. Khi Dennis cố gắng lại gần để tìm cách cứu giúp, một chú chó khác lập tức lao ra gầm gừ dọa nạt, không cho anh tiếp cận. Đây có lẽ là cậu em của cô chị. Dennis cố gắng tỏ ra thân thiện nhưng không nhận được dấu hiệu đồng ý nào.

Mặc dù vậy, Dennis vẫn ngồi lại bên vệ đường quan sát hai chị em chó nhà kia. Dennis vốn yêu động vật, anh thương chúng, đó là cảm giác rất tự nhiên, một điều gì đó trong anh thật khó giải thích, có lẽ cũng là những lúc như thế này, được thấy tình cảm mà động vật dành cho nhau. Suy nghĩ vẩn vơ, bỗng đâu, Dennis nghe thấy một âm thanh mà anh nghĩ rằng mình không mong đợi nhất vào lúc này, tiếng xình xịch của xích tàu chạm vào đường ray, tiếng còi rú từ đằng xa. Dennis hốt hoảng chạy tới, cùng lúc đó, cậu chó em cũng lao ra ập lên người chị nó. Đoàn tàu lao tới với tốc độ nhanh như cái chớp mắt, chỉ trong tích tắc, đôi chó mất hút trên đường ray bỏ lại phía sau sự bàng hoàng của Dennis. Trái tim anh như ngừng đập, đôi mắt trống rỗng vô hồn nhìn những toa tàu dài nối nhau ngang qua trước mắt.

Vậy nhưng, khi đoàn tàu vừa đi khỏi, một cảnh tượng kinh hoàng trước mắt Dennis, chị em nhà chó vẫn bình an vô sự, thật không thể tưởng tượng nổi.

Anh hiểu ra cậu chó em chính là lời giải thích cho sự tồn tại của người chị bị kẹt trên đường ray suốt 2 ngày. Cảm động với tấm lòng trung thành, đức hy sinh và sự chân thành, Dennis cố gắng nghĩ cách giải cứu tình thế.

Ban đầu, Dennis tìm cách lấy lòng cậu chó em nhưng không đạt được nhiều chuyển biến vì cậu em luôn ở gần chị để giữ hơi ấm. Nhưng lâu dần, khi nhận ra Dennis không có ý định làm hại, nó bắt đầu dịu xuống. Sau nhiều giờ chờ đợi, cuối cùng Dennis cũng được chạm vào cô chó chị đang bị thương. Anh lấy vài chiếc chăn từ trong xe, quấn chặt quanh thân thể cô chị rồi nhẹ nhàng xốc lên khỏi thanh kẹt đường ray và bế về thùng xe. Mặc dù chó em không bị thương, nhưng Dennis biết nó cần phải được ở bên cạnh chị, anh dùng chút thức ăn và nhử nó lên thùng xe. Dennis đắp chăn ấm lên cho chúng, hy vọng rằng vết thương của cô chị không quá nặng.

Về đến trung tâm chăm sóc động vật, thật may mắn khi cô chị không bị gãy xương, chỉ có những vết tím bầm do bị mắc kẹt trên đường ray quá lâu. Hy vọng rằng, chúng sớm tìm lại nhà của mình.

Xúc động với câu chuyện về tình cảm của hai chú chó, Dennis chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội Facebook. Chỉ trong một thời gian ngắn, bài viết đã nhận được hơn 70 nghìn lượt chia sẻ và hơn 7.000 lượt bình luận từ nhiều người dùng trên khắp thế giới.

Dennis, người đã cứu giúp Lucy thoát khỏi đường ray xe lửa.

Chỉ 4 ngày sau, trung tâm cứu hộ động vật đã tìm thấy gia đình của hai chú chó nhỏ. Đó là Lucy và Panda, gia đình đã tìm chúng một cách tuyệt vọng. Khi được nhiều người ca ngợi về lòng tốt của mình, Dennis nói rằng: “Tôi chỉ là một người yêu động vật, tôi không phải là một anh hùng, đó là Panda”.

Giữa những bon chen và hối hả của cuộc đời, đọc câu chuyện về tình yêu của chị em nhà chó, người ta lại cảm thấy ngậm ngùi xót xa. Có lẽ bởi ở đó, có chút gì đó thân thuộc của lòng thành kính và đức hy sinh mà ai trong chúng ta cũng từng sở hữu. 

Những cử chỉ, lòng nghĩa hiệp đã một thời vang bóng trong lòng mỗi người nay lại trỗi dậy không phải từ nơi cũ mà từ cuộc sống xung quanh khiến người ta ngậm ngùi, xót xa…

Nguồn ảnh dẫn qua Lifebuzz.

Xuân Dung

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here