Trang chủ Sống đẹp Chàng trai miền Tây ra sức giành lại sự sống cho chó...

Chàng trai miền Tây ra sức giành lại sự sống cho chó con bị đuối nước

157
0

Chàng trai miền Tây ra sức giành lại sự sống cho chó con bị đuối nước

Gần đây, trên Fanpage của website The Dodo – chuyên trang nổi tiếng dành cho những người yêu đông vật, một thanh niên Việt Nam đã nhận được sự yêu mến của hàng ngàn bạn bè quốc tế nhờ cách hành động nhanh trí và đầy tình nhân ái. 

Câu chuyện của Hoàng Minh và chú chó nhỏ may mắn trên báo nước ngoài

Nam thanh niên đó là chàng trai trẻ Hoàng Minh, một chàng trai sinh năm 1997, có sở thích đi phượt, câu cá và ghi lại những chuyến đi của mình. Đó cũng là lý do tại sao chàng thanh niên trẻ này có thể ghi lại quá trình cậu cứu sống một chú chó con tường tận đến như vậy.

Chân dung chàng trai miền Tây nhanh trí và nhân hậu

Video này của Hoàng Minh ban đầu được đăng tải trên Facebook riêng của cậu như một sự chia sẻ với bạn bè. Nhưng hành động đáng trân quý của cậu đã khiến đoạn phim được lan truyền đi rất xa và tạo ra rất nhiều những đợt sóng cảm xúc tích cực trong cộng đồng.

Sự việc cứu chó con xảy ra vào trưa ngày 28 tháng 11, tại xã Thừa Đức, tỉnh Bến Tre. Đang câu cá, Hoàng Minh nhìn thấy một chú chó nhỏ trên mặt nước. Không biết chú chó còn sống hay không nhưng chàng trai trẻ vẫn vớt cơ thể nhỏ bé lên bờ. Minh kể lại với phóng viên báo Vietnam Net, khi ấy, thấy thân mình chú chó nhỏ còn ấm, nên cậu quyết định lập tức sơ cứu ngay, có thể còn có hy vọng.

Việc đầu tiên mà Minh làm là ấn vô bụng chú chó, mong đẩy nước trong bụng ra. Cậu hành động nhanh nhưng rất cẩn thận. “Con không dám ấn mạnh, sợ nó gãy xương sườn”, Minh chia sẻ. Chưa có tác dụng, cậu dốc ngược chú chó nhỏ lên. Cậu moi hết những thứ trong miệng chó nhỏ để làm thông đường thở.

Trợ giúp cho Minh khi ấy còn có bà chủ của chó con và một bé gái nhỏ. Họ đem giấy ăn ra để cậu lau bên trong miệng cho chú chó. Mọi người sau đó đứng bên cạnh chăm chú quan sát Minh thao tác. Nhiều phút trôi qua, chó nhỏ vẫn chưa có dấu hiệu hồi tỉnh. Hơi thở nó yếu ớt, người vẫn không có một chút cử động. Bà chủ của chú chó có vẻ không lạc quan về tình trạng của nó. “Nó thở yếu quá, khéo không sống nổi”. Nhưng Hoàng Minh vẫn tiếp tục kiên trì, không bỏ cuộc.

Nỗ lực không ngừng vì sự sống của chó nhỏ

Bà chủ nhà tiếp tục mang một chiếc giẻ ra để Minh lau khô cho chó nhỏ. Chiếc giẻ giúp cậu làm ấm thân thể của con vật tội nghiệp. Nhưng mọi cố gắng dường như vẫn là chưa đủ. Quan sát hơi thở thoi thóp của con vật, Hoàng Minh đã nhanh trí xin bà chủ nhà một chiếc chai nhựa rỗng để làm hô hấp nhân tạo cho chó con.

Cắt đôi chiếc bình, cậu đặt phần rộng vào đầu chó nhỏ, rồi thổi vào phần miệng chai. Sau thao tác này, chó con rên lớn hơn và hơi thở cũng dần mạnh mẽ lên. Sau hơn 7 phút không từ bỏ hy vọng, Minh đã giúp chó con hồi sinh. Con vật non nớt và yếu đuối vẫn như chưa hề tin được điều gì vừa xảy ra. Nó bước những bước đầu tiên trên mặt đất, loạng choạng như vẫn còn đang dập dềnh trên sóng nước. Nhưng dù sao, thì chó nhỏ cũng đã sống. Nhờ có người trai trẻ miền Tây có tấm lòng nhân hậu, nó đã có thêm một cơ hội được ở lại với thế giới này.

Chú chó đã trở lại

Không lâu sau khi được cứu sống, chú chó nhỏ đã nhanh chóng hòa nhập lại với cuộc sống trong đàn. Khi Hoàng Minh có cơ hội quay trở lại vùng quê này, anh đã rất vui khi thấy chú chó mà mình cứu sống đã lớn lên rất nhiều. Nó còn rất nhanh nhẹn và tinh nghịch.

Giờ em đã lớn và rất khỏe mạnh

Video của Hoàng Minh, cùng những cố gắng cứu mạng chú chó nhỏ của cậu đã chạm đến trái tim của không ít người. Không chỉ những người phương Tây rất yêu động vật, mà nhiều người Việt cũng cảm thấy xúc động khi biết và đặc biệt là khi xem lại video này.

Bởi cuộc sống thực sự là món quà quý nhất mà Tạo hóa ban tặng cho mỗi sinh mệnh. Mỗi sự sống đến với trái đất này đều có ý nghĩa riêng của nó và đều có những sứ mệnh để hoàn thành.

Ở một góc nhìn nào đó, việc Hoàng Minh kiên trì cứu chó con giống như một câu chuyện cổ tích mà tạo hóa gửi tặng cho con người của ngày hôm nay, để nhắc nhở chúng ta rằng: Hãy trân quý từng chút một sự sống đang hiện hữu. Điều đó sẽ nuôi dưỡng sự thiện lương trong ta, cũng giống như những phù sa được bồi đắp theo dòng chảy của cuộc sống. Để rồi những hoa trái của hạnh phúc và thương yêu sẽ có cơ hội nảy mầm ở đó.

Cảm ơn Hoàng Minh đã viết nên một câu chuyện nhân sinh dung dị nhưng quý báu trong cuộc sống bận rộn và hối hả của ngày hôm nay.

Nguồn ảnh: Tuổi trẻ, ione

Hải Lam

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here