Trang chủ Sống đẹp Bộ ảnh Bà ngoại và Cúc họa mi: Nghệ thuật bắt nguồn...

Bộ ảnh Bà ngoại và Cúc họa mi: Nghệ thuật bắt nguồn từ cảm nhận và yêu thương

104
0

Bộ ảnh Bà ngoại và Cúc họa mi: Nghệ thuật bắt nguồn từ cảm nhận và yêu thương

Cúc Họa mi về, mở ra một vùng trời thương nhớ của những hoài niệm chiều đông, của những gánh hàng hoa trắng xen sắc vàng, tô điểm đất trời thêm phần rạng rỡ, gieo giắc vào tâm hồn người ta sự tươi trẻ và xuyến xao. Bộ ảnh “Cúc Họa mi – phiên bản bà ngoại” của Đồng Văn Hùng thật sự đã mang đến sự mới mẻ, vui tươi và ấm áp tình người, sưởi trái tim hồng những ngày đông giá. 

Xuất phát từ tấm lòng thương bà, sự yêu mến và lòng cảm phục nét tươi trẻ và hạnh phúc của bà, Đồng Văn Hùng đã quyết định chụp bộ ảnh bà ngoại mình cùng những bông cúc họa mi xinh đẹp. Tác giả chọn bà ngoại để thực hiện bộ ảnh mà mình cho là đẹp hài lòng nhất, xuất phát từ tình yêu dành cho bà chưa hề phai nhạt qua những tháng năm.

Quả thực xem ảnh, chẳng mấy ai nghĩ rằng bà ngoại của Hùng năm nay đã 99 tuổi, vẻ đẹp lão của bà bên những bông hoa cúc nhỏ xinh xắn khiến người ta ngỡ rằng bà còn rất trẻ. Ngắm nhìn những bức ảnh của bà, người ta thấy một tâm hồn tươi trẻ, sự viên mãn và an vui đến lạ kỳ. Bà làm những người ngắm nhìn phải nở nụ cười, mừng cho bà còn sức khỏe, mừng cho bà có người cháu thật sự biết hiếu thuận yêu thương…

Theo như tác giả của những bức ảnh chia sẻ thì bà tên là Dương Thị Bằng, sống tại Thái Nguyên. Dù đã 99 tuổi rồi, nhưng bà rất hài hước, hay nói, khỏe mạnh, tháo vát minh mẫn cực kỳ. Ở nhà bà cứ làm luôn tay luôn chân, như chăn gà phơi thóc…

Chỉ duy nhất bà có hơi bị nặng tai nên khi chụp hình muốn bà cười thì phải đến gần bên cạnh và nói sát vào tai bà. Khi những bức ảnh đẹp rạng ngời của bà được chia sẻ, đã rất nhiều người ngưỡng mộ cả hai bà cháu. Họ dường như được cảm nhận, được vỗ về bởi sự yêu thương, bởi rất nhiều những điều chẳng dễ nói nên lời.

Từ nhỏ, Hùng đã được bà quan tâm và chăm sóc rất chu đáo. Trong tâm tư anh giờ đây chỉ mong bà luôn khỏe mạnh, ngoài ra không còn mơ ước gì cao sang. Yêu thương bắt đầu từ nguồn cội gia đình, được nuôi dưỡng và trưởng thành và lớn dần theo năm tháng. 

Con người ngày nay dường như ai cũng quá vội vã, lo lắng muốn đạt được những bước tiến xa hơn và của cải nhiều hơn, đến nỗi con cái có quá ít thời gian với cha mẹ mình. Cha mẹ cũng có quá ít thời gian dành cho nhau, và hòa bình thế giới bị chia cắt bắt đầu từ mái ấm. Tình yêu thương với ông bà thậm chí đang ngày một mất dần.

Ngắm những tấm hình rất riêng của Hùng khiến cho người ta muốn trở về bên bà ngoại, bên người yêu thương chúng ta từ thuở lọt lòng. Trở về bên bà để cảm nhận đầy đủ sự yêu thương cùng những sắc hoa, hay một điều nào đó có ý nghĩa để lại được vỗ về.

Người ta sẽ chẳng thể già đi nếu tâm hồn luôn tươi trẻ.

Mỗi con người đều được ban tặng trong cuộc đời này một món quà ý nghĩa nhất, đó chính là gia đình, mà ở đó chúng ta có tình yêu thương với ông bà, cha mẹ, anh chị em. Đối với ông bà, được nhìn thấy con cháu mỗi ngày là một niềm vui lớn. Vậy nên chúng ta khi đã trưởng thành cũng đừng lỡ quên mất mình còn có ông bà nhé.

Dù không thể thường xuyên nhưng khi có thời gian, bạn hãy nhớ tới chơi, trò chuyện và quan tâm chăm sóc ông bà của mình, những người đã từng bồng bế, yêu thương và mang lại cho bạn những ước mơ tuyệt vời trong câu chuyện thần tiên từ thuở ấu thơ.

Xin gửi lời cảm ơn tới nhiếp ảnh gia Đồng Văn Hùng vì món quà anh đã dành cho tâm hồn của tất cả mọi người!

Ảnh: Đồng Văn Hùng

Gia Viên

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here