Trang chủ Sống đẹp Thấy bạn liệt 2 chân bị ngã đau, bé trai 8 tuổi...

Thấy bạn liệt 2 chân bị ngã đau, bé trai 8 tuổi quyết quyên đủ 4000 USD mua xe lăn đặc chế cho bạn

12
0

Thấy bạn liệt 2 chân bị ngã đau, bé trai 8 tuổi quyết quyên đủ 4000 USD mua xe lăn đặc chế cho bạn

Khi Paul Burnett gặp Kamden Houshan lần đầu ở nhà trẻ, hai chú bé đã nhanh chóng kết thân với nhau. Chúng cùng chơi đùa đóng vai siêu nhân và làm những đoạn băng ngộ nghĩnh. Trong khi những bạn khác thường để tâm đến chiếc xe lăn và tình trạng ốm yếu tàn tật của Kamden, Paul lại không bao giờ đối xử như thể Kamden có gì khác lạ.

“Điều thực sự khiến hai bé có thể kết bạn với nhau là Paul không xem Kamden như một người tàn tật. Bé coi Kamden cũng như mình. Vì thế Kamden luôn quấn quýt với bé,” Yvonne Houshan, mẹ của Kamden, nói với tờ Today.

Kamden năm nay đã tám tuổi, sống ở Poway, California. Khi vừa chào đời, Kamden đã bị một khối u ở đốt sống T2 và T3. Khối u to đến mức nó nhận sâu vào tuỷ sống của bé. Trải qua ba lần mổ để loại bỏ khối u, Kamden bị liệt hai chân và phải dựa vào xe lăn để di chuyển.

Chiếc xe đẩy giúp Kamden có khả năng chuyển động, nhưng nó rất nặng nề và kềnh càng, đôi khi quá nặng đến nỗi Kamden không thể tự đẩy được. Nó cũng gây ra những tai nạn đau đớn cho cậu bé. Có một lần lớp học tổ chức đi thăm một nông trại, Paul hoảng sợ khi nhìn thấy chiếc xe lăn của Kamden lật nghiêng về phía trước còn Kamden thì ngã phịch xuống.

“Paul đã rất kinh hoàng”, Jenny Burnetts – mẹ của Paul nói với tờ Today. “Chúng tôi không biết là cần rất nhiều thứ để vận hành chiếc xe. Chiếc xe này thực sự không phù hợp với bé Kamden”.

“5 năm một lần, hệ thống chăm sóc y tế của nhà nước mới cấp một chiếc xe lăn cho những người tàn tật,” cô Houshan nói. Chiếc xe đẩy này không phải là thứ thật sự vừa với Kamden bởi vì trong 5 năm, con sẽ lớn thêm rất nhiều”.

“Chúng tôi không thể mua chiếc xe khác. Chúng tôi đành gác chuyện này lại,” cô Houshan ngậm ngùi chia sẻ.

Nhưng Houshan không nhận ra rằng Paul luôn chú ý Kamden và luôn trăn trở tìm cách khắc phục những khó khăn mà Kamden phải đối mặt mỗi ngày. “Paul luôn quan tâm tới Kamden. Chúng tôi nhìn thấy ở Paul sự ân cần, ấm áp ẩn giấu sau vẻ ngoài hồn nhiên, tinh nghịch của một đứa trẻ hiếu động,” cô Houshan nói.

Paul và Kamden gặp nhau lần đầu ở nhà trẻ và nhanh chóng trở thành những người bạn thân thiết của nhau, mặc cho thực tế Kamden là một cậu bé khuyết tật

Sau khi các chú bé kết thúc học kỳ hai, Paul nói với mẹ rằng em muốn giúp Kamden có một chiếc xe đẩy mới. Gần đây, Paul đã xem một đoạn băng về các trang web gây quỹ và nghĩ rằng nếu bắt đầu chiến dịch gây quỹ cho Kamden từ bây giờ, một ngày nào đó mình có thể kiếm đủ tiền để mua cho Kamden một chiếc xe đặc chế.

Một phóng viên tên là Burnett đã phỏng vấn Paul và cả hai đã thảo luận để viết đoạn giới thiệu tới trang Go Fund Me. “Xe đẩy của Kamden đã bị đổ về phía trước nhiều lần. Bạn ấy thực sự gặp rất nhiều khó khăn khi điều khiển chiếc xe lăn này, vì nó rất nặng. Bạn ấy cũng nhiều lần bị thương, bị trầy xước do bị ngã bất ngờ. Không ai kịp phản ứng trong những tình huống ấy vì mọi thứ diễn ra quá nhanh”.

Trong vòng hai tuần, chiến dịch đã đạt được mục tiêu 3.900 đôla và thu được 5.455 đôla, đủ để mua một chiếc xe lăn đặc chế. Paul nói em muốn giúp Kamden vì “Bạn ấy là một người bạn tốt và bạn ấy rất tốt.”

Gia đình cô Houshan rất cảm động vì sự giúp đỡ của Paul dành cho Kamden. “Bạn ấy luôn luôn giúp đỡ cháu,” Kamden nói. “Bạn ấy luôn lo lắng cho cháu. Cháu thực sự hạnh phúc vì có một người bạn quan tâm đến cháu. Nhưng những gì Paul đã làm cho cháu còn nhiều hơn thế. Cậu ấy giúp cháu vượt qua bất hạnh cũng như sự tự ti của bản thân, cậu ấy mang đến cho cháu những tiếng cười, sự lạc quan và cả những ước mơ của chúng cháu.”

Với chiếc xe lăn mới, Paul và Kamden sẽ cùng nhau thực hiện những ước mơ, khám phá những điều mới lạ

Kể từ lúc biết về chiếc xe mới, Kamden đã vô cùng vui sướng và luôn tưởng tượng ra chiếc xe đặc chế mà Paul đã giúp cậu có được. Cậu bé nghĩ tới việc sẽ cùng Paul đi tới những nơi mà trước đây họ chưa thể tới. Chiếc xe dường như mang đến cho Kamden những cơ hội mới và sẽ đưa cậu bé tới những chân trời khát vọng mới.

“Chiếc xe mới nhẹ hơn rất nhiều,” cô Houshan nói. “Con có thể tự đẩy xe nhẹ nhàng và làm mọi việc rất thuận tiện”. 

Cô Houshan vô cùng xúc động và biết ơn lòng tốt của Paul. “Paul thực sự là một chú bé ngoan,” cô nói. “Ai đã nghĩ ra nào? Tôi không bao giờ có thể nghĩ ra được một việc như thế này, không bao giờ. Chính Paul đã làm được điều đó”.

Không như những người khác nhìn Kamden với ánh mắt định kiến, Paul dường như đã cảm nhận được vẻ đẹp trong tính cách lạc quan mạnh mẽ của Kamden, thông cảm với bất hạnh và thiệt thòi mà cậu bạn gặp phải. Trái tim ấm áp đã giúp Paul có đủ thông minh, sáng suốt và quyết tâm hành động để mang sự thay đổi đến cho cuộc sống của Kamden. Đôi bạn nhỏ tuổi đã viết nên câu chuyện về tình bạn thật đẹp và trong sáng. Paul và Kamden sẽ cùng nhau vượt qua những chặng đường phía trước và trong tim mỗi đứa trẻ sẽ mãi mãi khắc ghi tình cảm tốt đẹp và cao thượng của chúng.

Xuân Dung

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here