Trang chủ Sống đẹp Đau khổ vì chó cưng qua đời, người đàn ông vẫn mở...

Đau khổ vì chó cưng qua đời, người đàn ông vẫn mở lòng nhận nuôi 10 chú chó bị bỏ rơi khác

37
0

Đau khổ vì chó cưng qua đời, người đàn ông vẫn mở lòng nhận nuôi 10 chú chó bị bỏ rơi khác

Khi con vật nuôi yêu quý của bạn bị chết, bạn sẽ cảm thấy đau lòng tới mức không thể nguôi ngoai. Bạn phải mất một thời gian để chữa lành vết thương, tới khi bạn sẵn sàng mở rộng tấm lòng nhận nuôi một con vật khác. Đó chính xác là những gì đã xảy ra với Steve Grieg sau khi con chó của anh qua đời.

Steve Grieg thực sự xuống tinh thần khi chú chó cưng của anh qua đời. Thậm chí hàng tháng sau anh vẫn còn đau đớn, cảm thấy như không thể trở lại cuộc sống như trước đây. 

Cho tới lúc anh có thể mở lòng và nhận nuôi một chú chó khác, anh đã tới khu chăm nom chó hoang của địa phương và tìm kiếm một chú chó con “ít có khả năng được nhận nuôi nhất”. 

Anh muốn tìm những chú chó không được chú ý tới và bị bỏ qua. Bởi lẽ chúng rất đáng thương, không có ai muốn nhận nuôi chúng.

Kết quả, hiện giờ anh đã có tổng cộng 10 chú chó. Những chú cún con vô cùng sung sướng và hạnh phúc vì được anh nhận về nuôi.

Anh thậm chí còn có một tài khoản Instagram để đăng những bức ảnh của chúng, và có hàng chục ngàn người theo dõi. Họ yêu thích ngắm nhìn những hình ảnh khôi hài về cuộc sống hàng ngày của anh và những chú chó.

Để chăm sóc lũ chó, Steve cần phải làm rất nhiều việc. Hàng ngày, anh dậy từ 5 giờ sáng chuẩn bị một bữa sáng thật lớn cho tất cả những chú cún con của anh. 

Chúng đều có những chế độ ăn đặc biệt cần phục vụ theo đúng yêu cầu, vì thế, anh chắc chắn có rất nhiều việc phải lo. 

Sau bữa ăn, anh đưa chúng đi dạo trong công viên, đặt lịch hẹn với bác sĩ thú y, và làm trọn vẹn một ngày của chúng bằng những cái ôm nựng đầy âu yếm mà chúng mê tít.

Steve sai khiến những chú chó con này thật dễ dàng, mà không cần phải huấn luyện hoặc nhốt vào cũi hay dạy chúng những thói quen mới. Những chú cún dường như cảm nhận được may mắn và hạnh phúc mà chúng đang có.

Chúng thích nhịp sống chậm và điều này hoàn toàn phù hợp với Steve.

Mỗi khi anh nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả, luôn có vài chú chó bám dính vào chân anh, chỉ để nói với anh lời cám ơn vì đã chăm sóc chúng. 

Sự vui sướng của chúng là tất cả điều anh muốn để tiếp tục làm những gì anh yêu thích.

Những con chó này không phải là những vật nuôi duy nhất được anh yêu quý và chăm sóc.

Anh còn có một con lợn tên là Bikini, hai con vịt, vài con bồ câu, gà và mấy con mèo.

Anh đã có một trang trại nhỏ tại sân nhà và đó chính là thành quả của những nỗ lực cũng như tấm lòng đầy ắp yêu thương của anh.

Từ những con vật lang thang, gặp bệnh này bệnh khác, anh đã cho chúng một mái nhà, một cuộc sống đầy đủ cả về vật chất và tinh thần.

Những con vật của anh chung sống hòa thuận với nhau, yêu thương nhau vì có lẽ đó là cách ý nghĩa nhất chúng thể hiện lòng biết ơn đối với ông chủ của mình.

Tuy căn nhà của anh không còn chỗ trống nào để nhận nuôi thêm những chú cún, anh vẫn dự định trong tương lai sẽ mở rộng thêm chỗ ở để không còn chú chó hoang nào cảm thấy không được yêu thương nữa.

Tấm lòng lương thiện và rộng mở của Steve đã mang đến cho những loài vật đáng thương, không nơi nương tựa mái nhà hạnh phúc, bình an và những người bạn đồng hành tin cậy. Cuộc sống của Steve từ đây hẳn sẽ không ngớt những tiếng cười và những trò đùa tinh nghịch vì anh đã có những người bạn động vật vô cùng đáng yêu và hài hước này. Quả thực, hạnh phúc trong cuộc sống không phải điều gì xa xôi mà chúng ta không thể chạm tới. Hạnh phúc thực sự đến từ những điều giản dị nhưng cần chúng ta dùng cả trái tim và tâm hồn của mình để cảm nhận và đón nhận.

Xuân Dung

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here