Trang chủ Sống đẹp Mẹ cắm cờ, con đặt quà lên mộ người lính đã khuất,...

Mẹ cắm cờ, con đặt quà lên mộ người lính đã khuất, gia đình nhỏ nhận được món quà bất ngờ

119
0

Mẹ cắm cờ, con đặt quà lên mộ người lính đã khuất, gia đình nhỏ nhận được món quà bất ngờ

Vào “ngày lễ chiến sĩ trận vong” được ấn định vào ngày thứ 2 cuối cùng của tháng 5, cả nước Mỹ sẽ dành ngày nghỉ lễ này không phải để đi, họ dành ngày nghỉ quý giá của mình để viếng thăm những nghĩa trang, nơi những người lính đã ngã xuống vì đất nước yên nghỉ.

Ở đó, trong ngày tưởng niệm đặc biệt này, người dân Mỹ sẽ đặt những vòng hoa tươi thắm và cắm những lá cờ rủ bên mộ của những ngươi lính để tỏ tấm lòng trân trọng và tri ân.

Ngày tri ân những người lính đã ngã xuống vì đất nước (Ảnh: wnyc.org)

Tháng 5 năm 2016, Masson, một cậu bé 7 tuổi đến từ bang North Carolina đã theo mẹ tới nghĩa trang quốc gia để cắm cờ và đặt hoa cho những người lính ở đây.

Trong lúc chờ mẹ trang trí hoa và cắm cờ cho những ngôi mộ, Masson đã một mình lang thang trong khu nghĩa trang để nhìn ngắm những người lính đã hy sinh. Khi xong việc, chị Sarah – mẹ cậu bé đã rất lo lắng khi không thấy con trai ở bên mình. Đi dọc khu mộ để tìm con, chị đã thấy cậu bé ở trước mộ của một người Trung Sĩ. Masson đang lặng lẽ ngồi ngắm bia mộ, khuôn mặt mang nét trang nghiêm.

Đó là phần mộ của Trung sĩ TJ Butler – người đã hy sinh trong một vụ đánh bom liều chết ở tỉnh Khost, Afghanistan vào ngày 1/10/2012, khi mới 25 tuổi.

Trung sĩ TJ Butler (Ảnh: dẫn qua Soha)

Là một cậu bé 7 tuổi nhưng Masson tỏ ra rất nghiêm túc khi em quan tâm đến người lính này. Mẹ Sarah của em kể lại rằng cậu bé có rất nhiều băn khoăn về cuộc đời của vị quân nhân. Thậm chí, em còn mong ước được biết liệu Trung sĩ TJ Butler có là cha của một đứa trẻ nào đó hay không?

Sau đó, Masson và mẹ rời đi khi họ kết thúc cuộc viếng thăm truyền thống này. Cô Sarah – mẹ của Masson không nghĩ rằng kỉ niệm về cuộc gặp gỡ tháng 5 ở nghĩa trang lại ở trong tâm trí con trai Masson bé nhỏ lâu tới như vậy.

Tháng 5 năm nay, gia đình Masson lại tới để tưởng niệm những người lính đã hy sinh tuổi trẻ và sự sống của họ cho quốc gia. Và Masson đã có cơ hội gặp lại Trung sĩ TJ Butler một lần nữa.

Lần này viếng thăm nghĩa trang quốc gia này, cậu bé mang theo một bức tranh, em muốn tặng cho người lính mà mình đã gặp năm ngoái.

Bức tranh Masson tặng cho Trung sĩ TJ Butler (Ảnh: chụp màn hình video của Wect news)

Masson vẽ chiếc khiên của siêu anh hùng Captain American – mẫu hình về lòng dũng cảm, sự chính trực trong thế giới trẻ thơ của hầu hết các cậu bé Hoa Kỳ. Masson còn cẩn thận để bức tranh trong một chiếc túi ni lông để bức tranh sẽ không bị ướt hay nhòe khi trời mưa. Cậu bé cũng không quên đề tên của mình vào đó. Với con trẻ việc chủ động giới thiệu bản thân với một ai đó có một ý nghĩa rất lớn, thông thường điều đó chứng tỏ đứa trẻ đang muốn được làm quen. 

Masson đã đặt món quà đặc biệt của cậu bé trên mộ của Trung sĩ TJ Butler.

Gia đình của vị quân nhân trẻ tuổi này cũng đã tới thăm mộ sau đó. Mẹ anh – bà Leslie Butler đã nhìn thấy bức tranh của Masson. Bức tranh đơn giản nhưng đã khiến bà rất cảm động. Người mẹ ấy đã hiểu, vẫn có một người khác nhớ tới và quan tâm đến con trai mình.

Sự ra đi của những đứa con khi còn quá trẻ chưa bao giờ là một điều dễ chấp nhận đối với những người mẹ. Đó là lý do tại sao, bức tranh của Masson lại khiến mẹ của TJ Butler được an ủi nhiều đến vậy. Bà đã tìm nhiều cách để tìm ra chủ nhân của bức vẽ. Bà muốn được gặp mặt cậu bé tốt bụng để nói lời cảm ơn.

Cuộc hẹn đặc biệt đã được ấn định vào ngày 4 tháng 7 – Ngày độc lập của Hoa Kỳ. Họ đã gặp nhau ở nghĩa trang quốc gia, trước phần mộ của người lính trẻ.

Cuộc gặp gỡ của gia đình Masson và mẹ của Trung sĩ TJ Butler (Ảnh: chụp màn hình News)

Bà Leslie đã gửi lời cảm ơn chân thành của mình tới Masson, vì những điều cậu bé dành tặng cho con trai bà.

Bà Leslei thực sự cảm ơn cậu bé vì những gì em tặng cho con trai bà (Ảnh: dẫn qua Soha)

Họ đã cùng nhau trò chuyện rất lâu. Bà đã mang theo album ảnh của gia đình để chỉ cho Masson những tấm ảnh khác của con trai bà, kể cho cậu nghe những điều của trung sĩ Butler khi anh còn hoạt động trong quân ngũ.

Bà Leslei kể cho Masson nghe về cuộc sống trong quân ngũ của con trai mình (Ảnh: chụp màn hình News)

Cậu bé chắc hẳn đã rất vui vì cuối cùng những băn khoăn một năm trước của em đã được giải đáp.

Trung sĩ JT đã có một gia đình nhỏ (Ảnh: dẫn qua Soha)

Hơn thế nữa, bà Leslie còn tặng cho Masson một bộ đồ chơi siêu anh hùng vì bà đoán rằng cậu bé rất yêu thích nhân vật này. Masson đã để người anh hùng của cậu lại bên mộ của JT bởi cậu bé muốn anh có người bầu bạn.

Masson để người anh hùng này lại làm bạn với Trung sĩ JT (Ảnh: chụp màn hình Wect Newws)

Nhờ một bức vẽ, những người hoàn toàn xa lạ lại có thể gặp gỡ nhau, ngồi với nhau và kể cho nhau nghe những câu chuyện về cuộc sống của mình. Không còn bất cứ khoảng cách nào giữa những con người ấy, giữa họ khi đó chỉ có sự lắng nghe và chia sẻ thân tình. Chắc hẳn rất nhiều những nỗi đau, nỗi nhớ đã theo gió mà nhẹ bay đi trong chiều hè tháng 7 đầy nắng ấy.

Chân dung Masson, câu bé nhân hậu (Ảnh: chụp màn hình Wect News)

Trái tim trong sáng của cậu bé 7 tuổi đã tặng cho người lớn một bài học đáng quý: Khi bạn chân thành quan tâm tới ai đó, những hành động tưởng chừng như nhỏ nhất cũng đủ làm người khác thấy ấm lòng. Trên Thiên Đường chắc chắn Trung sĩ TJ Butler sẽ mỉm cười vì có được một người bạn tí hon, và anh sẽ càng vui mừng hơn khi biết rằng, trái tim của mẹ anh đã được người bạn mới này xoa dịu bằng sự quan tâm và lắng nghe trong sáng của mình.

Hy Văn tổng hợp

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here