Trang chủ Sống đẹp Câu chuyện “P.S I Love You” giữa đời thực: Chồng đã khuất...

Câu chuyện “P.S I Love You” giữa đời thực: Chồng đã khuất 2 năm bất ngờ tặng hoa cho vợ

31
0

Câu chuyện “P.S I Love You” giữa đời thực: Chồng đã khuất 2 năm bất ngờ tặng hoa cho vợ

Tặng hoa cho người yêu thương là một trong những truyền thống lâu đời nhất trên thế giới. Hành động này giống như một thứ ngôn ngữ không lời nhưng trái tim con người lại có thể cảm nhận được. Còn gì tuyệt vời hơn khi một người vợ dù đã mất chồng nhưng vào lễ tình nhân vẫn nhận được tấm thiệp yêu thương với dòng chữ “Tình yêu của anh dành cho em là vĩnh cửu”?

Thứ Tư, ngày 6 tháng 4 năm 2016, khi đang làm việc tại văn phòng, Kayla Miller đã chứng kiến một câu chuyện vô cùng thú vị và xúc động. Một ai đó đã gửi tặng đồng nghiệp của cô lẵng hoa hồng nhiều màu sắc và tất cả mọi người trong công ty tụ tập lại vì tò mò muốn biết ai là người đã làm việc đáng yêu như vậy. Khi Kayla Miller nghe đồng nghiệp kể câu chuyện đằng sau những đóa hồng, cô biết mình phải chia sẻ điều tuyệt vời đó với mọi người. Sau tất cả, không phải ngày nào bạn cũng được sống và tận hưởng tình yêu đích thực như họ.

Những bông hồng tuyệt vời được gửi từ một người bí ẩn

Kayla đã viết một dòng chia sẻ rất dài trên facebook, và bất cứ ai đọc điều đó dường như đều có thể tự trả lời cho mình câu hỏi: “Tình yêu là gì?”

“Tôi đã được chứng kiến ​​câu chuyện “P.S. I Love You” (Tái Bút. Anh Yêu Em) trong đời thực. Những bông hoa này đã được chuyển đến chỗ làm việc ngày hôm nay cho một phụ nữ mà tôi làm việc cùng. Người gửi hoa không ai khác chính là chồng cô ấy, người đã qua đời cách đây 2 năm. Kể từ khi anh ấy qua đời, vào mỗi dịp lễ, ngày kỷ niệm, sinh nhật, cô ấy đều nhận được hoa, quà tặng và đồ trang sức từ anh ấy. Trước khi ra đi, anh ấy đã sắp xếp tất cả những thứ này cho cô, để cô không cảm thấy đơn độc và lạnh lẽo trong khoảng thời gian khó khăn nhất khi phải sống một mình.

Tôi chia sẻ câu chuyện này không chỉ vì nó tuyệt vời và thực sự sưởi ấm trái tim tôi, mà còn để các cô gái thấy rằng tình yêu chân thành thực sự tồn tại và hiện hữu trên thế giới này. Bởi vậy, dù bạn phải chịu đau khổ hay thậm chí là dối lừa, hãy luôn nhớ rằng vẫn luôn có người yêu bạn bằng cả cuộc sống của họ. Tôi hy vọng việc này sẽ giúp bạn trở nên lạc quan và hạnh phúc hơn. P.S. I love you (Tái Bút. Tôi yêu các bạn)”.

Đồng nghiệp của Kayla hiện là một góa phụ. Mặc dù chồng cô ấy đã qua đời hai năm trước nhưng tình yêu của họ chưa một ngày phai mờ. Trước khi ra đi, anh đã làm tất cả những điều cần thiết để người vợ thân yêu của mình tiếp tục được nhận hoa trong một khoảng thời gian dài dù anh không còn ở bên. Tình yêu và sự thủy chung anh dành cho cô dường như đã tái hiện lại một cách sống động cuốn tiểu thuyết “P.S. I Love You” (Tái Bút. Anh Yêu Em) của Cecelia Ahern hay bộ phim chuyển thể cùng tên vào năm 2007 với sự tham gia của Hillary Swank và Gerard Butler.

Trong “Tái Bút. Anh Yêu Em”, người chồng qua đời vì một khối u não, để lại đằng sau người vợ đau khổ, héo hon. Nhưng một ngày, người góa phụ đột nhiên nhận được thư từ người chồng quá cố của mình, những bức thư anh đã viết trước khi qua đời. Hành động đầy yêu thương và sự an ủi của người chồng đã khích lệ vợ anh bước trên một cuộc hành trình tự khám phá và cuối cùng cô ấy đã tìm được sự bình an.

Năm 2013, câu chuyện tương tự khác của Sue Johnston, 68 tuổi, từ Houston, Texas được xuất bản trên tạp chí Redbook đã nhanh chóng lan truyền trên Twitter.

Câu chuyện viết:

“John và tôi đã kết hôn 46 năm. Vào mỗi ngày lễ Valentine, anh ấy gửi cho tôi những bông hoa đẹp nhất kèm với lời nhắn vô cùng giản dị: “Tình yêu của anh dành cho em ngày một lớn hơn”. Bốn đứa con, 46 bó hoa và tình yêu sâu đậm suốt cả cuộc đời là những gì anh ấy để lại cho tôi sau khi anh ấy ra đi 2 năm trước”.

“10 tháng sau khi tôi mất anh ấy, vào ngày Valentine đầu tiên, tôi đã vô cùng ngỡ ngàng khi nhận được một bó hoa tuyệt đẹp gửi… từ John. Tức giận và đau khổ, tôi đã gọi cho người bán hoa nói rằng có gì đó nhầm lẫn. Nhưng câu trả lời của người bán hoa đã khiến tôi lặng người: “Không, thưa bà, đó không phải là một nhầm lẫn. Trước khi qua đời, chồng của bà đã chuẩn bị nhiều năm và yêu cầu chúng tôi đảm bảo rằng bà sẽ tiếp tục nhận được hoa vào mỗi ngày lễ tình nhân. Cảm xúc làm tôi nghẹn lời, tôi treo điện thoại lên và đọc tấm thẻ đính kèm. Nó viết: “Tình yêu của anh dành cho em là vĩnh cửu.”

Hay một đôi vợ chồng đến từ Mississippi, Jimmy và Billie, đã cưới nhau trong hơn 60 năm trước khi Billie qua đời vào năm 2015. Jimmy đã không còn hy vọng sẽ nhận được điều gì từ người vợ yêu quý của mình nữa.

Tuy nhiên, Billie đã lên kế hoạch trước, để lại một lời nhắn trong ví của chồng bà.

Billie viết:

“Xin đừng khóc vì em đã chết!

Hãy cười vì em đã sống!

Hãy biết rằng em đang ở một nơi hạnh phúc!

Hãy biết rằng chúng ta sẽ gặp lại nhau!

Em sẽ gặp anh ở đó!”

Những bằng chứng tìm thấy tại các địa điểm khai quật ở Trung Quốc, Hy Lạp, Rome và Ai Cập cũng cho thấy từ những nền văn minh trước đó, con người đã dùng hoa làm quà tặng dành cho nhau.

Tuy nhiên, dù là hoa hay lời nhắn, mỗi việc làm đều là biểu hiện mạnh mẽ của tình yêu, đều là sự thủy chung son sắt không gì có thể lay chuyển. Thứ tình cảm đó đã vượt qua mọi khoảng cách về không gian và thời gian, là tình cảm sống mãi trong lòng người mà ngay cả cái chết cũng không thể dập tắt.

Tuệ Minh – Tịnh Thủy

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here