Trang chủ Sống đẹp Câu chuyện cảm động phía sau hình ảnh bé gái quàng bạt...

Câu chuyện cảm động phía sau hình ảnh bé gái quàng bạt một mình bước đi dưới cơn mưa tầm tã

22
0

Câu chuyện cảm động phía sau hình ảnh bé gái quàng bạt một mình bước đi dưới cơn mưa tầm tã

Có những câu chuyện mà chúng ta cảm thấy thật thương tâm và tội nghiệp, thế nhưng, những người trong cuộc có thể không cảm thấy như thế. Có lẽ, họ chịu khổ riết rồi nên thành quen, hoặc là, họ đã tìm thấy hạnh phúc từ những điều bình dị nhất.

Gần đây, bức ảnh cô bé 10 tuổi Qui Hong (Trung Quốc) đội mũ cói, trùm tấm bạt quảng cáo đứng dưới cơn mưa tầm tã như trút nước được lan tỏa chóng mặt trên các trang báo ở Trung Quốc và nhiều nước Châu Á đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Được biết, Qui Hong là con gái của chị Wang Feng, 46 tuổi làm công việc quét dọn đường phố tại Trùng Khánh, nơi cách nhà khoảng 140 cây số. Bởi vì gia cảnh nghèo túng, ở quê lại không có việc để làm nên chị Feng buộc phải xa nhà để lên thành phố làm công việc lao công kiếm tiền gửi về cho con gái ăn học.

Nhà quá nghèo, chị Wang Feng buộc phải lên thành phố tìm việc

Trong thời gian nghỉ hè, bé Qui Hong được mẹ cho lên thành phố chơi để thi thoảng phụ giúp những công việc lặt vặt. Mỗi buổi sáng, hai mẹ con bắt đầu công việc quét dọn đường phố từ 6 giờ. Buổi chiều, trời nắng quá, chị Feng không dám cho Qui Hong ra ngoài vì sợ con bị ốm. Lúc này, Qui Hong ở nhà chuẩn bị nước uống, nấu cơm và dọn dẹp giúp mẹ. Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng cô bé rất đảm đang, lần nào chị Feng trở về thì nhà cửa đều đã gọn gàng tinh tươm và cơm nước đã sẵn sàng.

Công việc của chị là làm lao công quét dọn đường phố

Tuy nhiều lúc mệt mỏi vì thời tiết quá nắng nóng và cũng có đôi lúc cảm thấy một chút bối rối, xấu hổ khi nhiều người qua đường nhìn chằm chặp lúc hai mẹ con đang quét rác nhưng mỗi nghĩ đến việc được ở bên cạnh, đỡ đần được cho mẹ, Qui Hong lại vô cùng hạnh phúc, quên hết mọi muộn phiền. Qui Hong cũng tâm sự, có những lúc, cuộc sống chật chội, bon chen ở thành phố khiến em choáng ngợp và hụt hẫng. Điều đó càng khiến em thấy thương mẹ nhiều hơn. Em tự nhủ với lòng cần cố gắng hơn để mẹ vui và tự hào về mình.

Em càng thương mẹ nhiều hơn…

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, mỗi tối, hai mẹ con được nằm bên cạnh, ôm nhau chìm vào giấc ngủ. Dường như tất cả lo toan, mệt nhọc đều tan biến, chỉ còn lại sự bình yên đến lạ lùng…

Hai mẹ con đang quét dọn thì trời bất ngờ đổ mưa lớn.

Cũng như mọi ngày, khi đang phụ mẹ quét rác trên phố thì trời đột nhiên bất ngờ đổ mưa. Mưa nhanh và dày hạt khiến hai mẹ con chưa kịp chuẩn bị gì, Qui Hong được mẹ đội một chiếc mũ cối lên đầu và choàng thêm tấm bạt mượn tạm từ một công trường xây dựng gần đó. Sau khi được “ngụy trang”, hai mẹ con liền vội vàng chạy đi tìm chỗ trú mưa. Khoảnh khắc ấn tượng và đầy tình cảm đó đã được nhiếp ảnh gia Ciu Li chụp với dòng chia sẻ: “Lúc đó mưa và gió rất to.”

Xa xa là dòng chữ “LOVE” – một sự tình cờ thú vị như được sắp đặt từ trước…

Bức ảnh Qui Hong bé nhỏ được mẹ phủ kín người đang đứng dưới cơn mưa như trút nước, xa xa là dòng chữ “LOVE”. Sự tình cờ thú vị này như đã được sắp đặt từ trước, khiến bất cứ ai khi nhận ra cũng bất giác mỉm cười, bởi lẽ, bức ảnh này chính là bức ảnh của tình mẫu tử, tình yêu thương thiêng liêng nhất trên thế gian này.

Chị Wang rất vui vì bản thân không có cơ hội chụp ảnh cho con gái nhưng đã có người khác ghi lại khoảnh khắc đẹp đó.

Về phần chị Feng, chị rất xúc động khi nhìn thấy bức ảnh của con gái mình. Người phụ nữ này thật thà chia sẻ: “Tôi không có nhiều thời gian và cơ hội để chụp ảnh cho con nên bé Qui Hong gần như không có tấm hình nào cả. Tôi thực sự rất cảm kích vị phóng viên đã giúp tôi ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời đó của con gái tôi”.

“Cháu biết cuộc sống không dễ dàng chút nào. Ở ngoài đường còn rất nắng nóng và khó chịu, nhưng cháu không sợ gì cả”. Câu nói vô tư của Qui Hong đã khiến nhiều người, đặc biệt là các bậc cha mẹ xúc động. Những khó khăn và thử thách nghiệt ngã của cuộc sống đã không thể nào chiến thắng được tình yêu thương của cô bé 10 tuổi dành cho mẹ mình. Trái lại, những khó khăn đó còn khiến em trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

“Cháu biết cuộc sống không dễ dàng chút nào. Ở ngoài đường còn rất nắng nóng và khó chịu, nhưng cháu không sợ gì cả”…

“Có người nói rằng thật đau lòng nhưng tôi nghĩ rằng thật hạnh phúc và ấm áp vì tình cảm của hai mẹ con chị ấy” (Chia sẻ của Ciu Li khi bấm máy). Có thể, hai mẹ con Qui Hong đang sống thiếu thốn và nghèo khó, thế nhưng, trên hết, họ có một cuộc sống giàu về tinh thần mà nhiều người mơ ước. Nhìn hình ảnh hai mẹ con chạy vội trong cơn mưa tầm tã, ai mà không thấy lòng nhói đau một chút rồi lại mỉm cười ấm áp: Tình cảm gia đình thật cao cả và vĩ đại.

Linh An

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here